Jump to content

KraoNai

Members
 • Content Count

  74
 • Joined

 • Last visited

Status Updates posted by KraoNai

 1. เพิ่งกลับมาถึงบ้าน...อย่างสดชื่นรื่นเริง!!!

 2. เซ็งมาก เช้านี้ UPS เสีย...เพิ่งใช้มาแค่เกือบๆ ๗ ปีเอง!!!!!

 3. นั่งทำจะเข้อยู่ มีแมสเสจ แจ้งข่าวครูสุดจิตต์มา...ไม่มีแรงทำต่อ

 4. ผู้ปกครองนักเรียนโทร.มาแจ้งผลประกวดระดับภาคที่เชียงใหม่...จะเข้มัธยมต้นได้ที่ ๑ จากเพลงนกขมิ้น ๓ ชั้น...ซึ่งต่อนกขมิ้นทางจางวางทั่วให้ไปดีด และให้ไปซ้อมโดยมีคลิปที่ Naamtaan Nangfaa Smooth As Silk ดีดไว้เมื่อสิบปีก่อนเป็นต้นแบบความหวานและคมชัด.....เป็นปลื้มมาก วันนี้

 5. ดีดแต่กีต้าร์เถอะนะ อย่าร้องไปด้วยเลย...อามิตตพุทธ!!!!!

 6. คาดว่าประมาณ ๑๑ โมงครึ่ง จะเสร็จธุระจาก Trisala by pimvisa ของพี่อุ๋ม

 7. ไม่รู้จะโพสท์อะไรดี copy รายงานน้ำของนายกเทศมนตรีมาแปะดีกว่า:วันนี้ 6 ต.ค. 55 เวลา 09.00 น.ปริมาณน้ำไหลผ่านนครสวรรค์ อยู่ที่ 1,225 ลบ.ม./วินาทีความสูงจากระดับน้ำทะเลปานกลาง อยู่ที่ +21.90 ม.รทก.ระดับน้ำตั้งแต่เวลา 15.00 น. ของเมื่อวานถึงขณะนี้ ระดับน้ำลดลง 18 ซม.

 8. เช้าวันไหว้พระจันทร์ ตื่นสายเป็นพิเศษ ฝนพรำลงมาอีก บรรยากาศน่านอนต่ออย่างยิ่ง...

 9. ลุกจากที่นอนก่อน ๖ โมงเช้า ... เตรียมตัวจะเข้ากรุงเทพฯ

 10. (คนแก่ติดออนไลน์)หงุดหงิดมาก.....เน็ทบ้าน TOT เน่าตั้งแต่เมื่อคืนยันถึงตอนนี้ไม่หือไม่อือ คราวนี้สัญญานเงียบสนิทตลอดกาล ...ต้องแชร์ WI FI ออกจากมือถือ ไม่ทันใจเลย.....

 11. ประกาศ(ค่อนข้าง)ด่วน:.....ขอเรียนให้บรรดา แฟนคลับ ที่ใช้บริการ Public folder ของข้าพเจ้าทราบโดยทั่วกัน ขอให้เข้าไปสำรวจว่ายังมี ไฟล์เพลงดีๆใดในนั้น ที่ท่านทั้งหลายยังมิได้ download ไป กรุณารีบๆจัดการเสียให้แล้วเสร็จ ก่อนวันที่ ๓๑ มิถุนายนนี้นะครับ.....ด้วยว่าบริการ Mobileme ของข้าพเจ้าจะสิ้นสุดลงในเวลานั้น...ส่วนจะย้ายไปอยู่ตรงไหนโปรดติดตามภายหน้า.....

 12. เป็นที่แน่นอนแล้วว่า เช้าวันเสาร์ ๒๓ นี้ จะลงกรุงเทพฯ....เที่ยง:ไปให้เพื่อนๆ(แก่ๆด้วยกัน)เลี้ยงที่ จัตุรัสจามจุรี....บ่าย:ไปชมรมดนตรีไทย สจม. เฮฮากับพรรคพวก(แก่กว่าบ้าง แก่เท่ากันบ้าง แก่น้อยกว่าบ้าง และเด็กๆบ้าง).......เย็น:กลับปากน้ำโพ หลังจากเล่นและ "กิน" ตลอดครึ่งวันนั้น.........

 13. และแล้ว เพชรพระอุมา 48 เล่ม ก็ถูกอ่านไปอีกครั้ง (กี่ครั้งไม่เคยนับ) ภายในเวลา 12 วันพอดิบพอดี.......แต่ละวัน ทำงาน 1 ส่วน, อ่านอย่างเดียว 1 ส่วน, ทำงานไปอ่านไปอีก 1 ส่วน, และนอนหลับมั่งตื่นมาอ่านมั่งอีก 1 ส่วน.....คาดว่า พรุ่งนี้เช้าจะทุเลาจากอาการงงๆเบลอๆที่เป็นมาอาทิตย์กว่า

  1. tum

   tum

   เพิ่งโดนไปเมื่อเดือนก่อนเหมือนกันครับ อ่านจบแล้วมึนไป 2 วัน >_<

 14. About me: :) :) :) โปรดทราบ!...เจ้าของ หน้าเฟสนี้ อยู่ในข่าย สูงวัยใกล้จะเกษียณ....กรุณาติดต่อ โพสท์ พูด ฯลฯ กันด้วยความครื้นเครงเฮฮา แต่อย่าเอะอะมะเทิ่ง.....คนแก่ตกใจง่าย!!!

 15. เนื่องจาก ไฟล์ เพชรพระอุมา.pdf ทั้ง 48 ไฟล์ ทำพิษ.....งานซ่อมแซมปรับปรุงจะเข้ที่คั่งค้างเป็นไปอย่างล่าช้า.....ลามปามไปถึง บทความ เรื่องเพลงเดี่ยวใน page ก็ยังไม่ได้เขียนต่ออีกด้วย.......พรุ่งนี้สงสัยต้องหยุดอ่าน เร่งมือทำงานบ้างแล้ว

 16. เดินไปลงคะแนนเสียงเลือกตั้ง นายกเทศมนตรี และสมาชิกสภาเทศบาลมาแล้วเมื่อตะกี้นี้.....(แม้ว่าจะไม่ได้อะไรๆ เหมือนกับละแวกบ้านเขาได้กันให้โครมครามจากทุกก๊กทุกเหล่าก็ตาม.....น่าเจ็บใจมาก)

 17. จะเขียนป้ายไปปักหน้าบ้านว่า ที่นี่ก็ต้องการขายเสียงเหมือนกัน ดีมั้ยนะ.....จะถึงวันที่ ๒๐ แล้ว ไม่เห็นมีใครมาซื้อสักก๊กเดียว...แว่วๆว่าใกล้ๆกันเขาได้กันแล้ว

 18. ฝนตกทั้งคืน(แถมด้วยไฟดับ).....จนบัดนี้เช้าแล้วก็ยังไม่หยุด ดีอยู่อย่างเดียวคือ เย็นสบาย...

 19. น้องชมรมฯ โทร.มาบอกวันก่อน ขอให้ไปเล่นวงมโหรี อกทะเล(อีกแล้ว) ..ถามว่า ถอนสมอล่ะ เมื่อไรจะให้เล่นสักที ไม่ได้เล่นสามสิบปีแล้ว เขาว่า เพลงนั้นเป็นเรื่องของเครื่องสายปี่ชวา อีกหน่วยงานหนึ่งรับไปแล้ว.....วันนี้จึงลอง อกทะเล คนเดียว ปรากฏว่าเละตอนท้ายเหมือนเคย จบผิดๆถูก สั้นมั่งยาวมั่ง ...ต้องไปเอาเทปทั้งวงมาฟังอีกแล้ว...

 20. เช้านี้ ปากน้ำโพอากาศค่อยยังชั่วเล็กน้อย ไม่เหมือนสองสามวันที่ผ่านมา ร้อนจนหงุดหงิดมาก คิดปรับ ลาวแพน ให้นักเรียนจนมึนว่าจะเอายังไงดีให้ดีดง่ายๆหน่อย เพราะจริงๆแล้วยังไม่ถึงเวลาจะต่อได้ ยังต้องฝึกมืออีกมาก.....แต่นักเรียนอยากจะประกวด.....(ไม่ชอบเลย)

 21. วันนี้..จะไปทำธุระเกี่ยวกับอุปกรณ์การดีดจะเข้ ที่พยุหะคีรีอีกครั้งหนึ่งในช่วงใกล้เที่ยง.....เพื่อให้พอดีๆกับเสาะหามื้ออร่อยแถวๆนั้น

 22. เจ้าหน้าที่สุดจะอาวุโสของ สตง. โทร.มาสักครู่นี้ว่า นั่งรถมาถึงชัยนาทแล้ว จะมาปฏิบัติภาระกิจเข้มข้นที่นครสวรรค์ ๓ วัน ให้เตรียมตัวต้อนรับด่วน.....แต่กะว่าเย็นนี้จะหนีไปกินโต๊ะแชร์ก่อน พรุ่งนี้ค่อยทำหน้าที่เจ้าถิ่น

 23. เมื่อวาน เพื่อนใช้ Photoshop ใน windows จัดการรูป cover ให้ดูเป็นตัวอย่าง....วันนี้จะฝึกจัดการรูปใน Aperture เองบ้าง

 24. แค่นั่งรถไปกลับกรุงเทพฯ ไม่ได้ขับเอง แต่ก็เหนื่อยมาก.....คงเพราะชราแล้ว!!!มื้อกลางวันที่สมบูรณ์โภชนา พรรคพวกก็คุยกันแต่เรื่องอดีต..(อันเคยรุ่งเรือง..)

 25. วันนี้เป็นไทจาก ไข่พะโล้หม้อนั้นมาตั้งแต่มื้อเช้าแล้ว...หลังจากกินตั้งแต่เย็นวันอาทิตย์มา ๗ มื้อด้วยกัน.....

×