Jump to content

earth812

Members
 • Content Count

  53
 • Joined

 • Last visited

Community Reputation

5 Neutral

About earth812

 • Rank
  Member
 1. earth812

  โฆษณา Surface Pro 3 VS Macbook Air

  มันคนละประเภทเลยครับ แค่คิดจะเอามาเปรียบกันก็ ... เต็มที่ละ เหมือน microsoft ที่ยังตัดสินใจให้กับตัวเองไม่ได้เลยว่า จะเป็น tablet หรือจะเป็น notebook เลยออกเป็ด window 8 มา
 2. ราคาตัวเข้ม เป็นราคาที่ airport ครับ ส่วนตัวเล็กด้านล่าง เป็นราคาขายในตัวเมืองครับ ราคาใน airport เป็น TAX free ครับ ส่วน case ก็มีแต่ smart cover ครับ เหลือ แดงเหลืองเขียว แต่ทั้งหน้าหลังไม่มี ของ apple มีแต่ยี่ห้ออื่นครับ มีให้เลือกไม่มาก 3 - 4 แบบครับ
 3. ล่าสุดครับ วันนี้ตอนกลับมาเมืองไทย ที่ airport มีร้านขาย apple อยู่ เลยเข้าไปถาม เขามีของทุกรุ่น ยกเว้น 32GB Cellular ครับ เหลือสีดำเครื่องเดียวหลังจากผมซื้อมา 555 รุ่นอื่นยังมีของอยู่ เพิ่งเข้าวันนี้ครับ เดี๋ยวแปะราคามาให้ครับ ไม่ต้อง claim TAX ด้วยเพราะเป็นร้านปลอดภาษีครับ แต่เคสที่นี่แพงนะครับ ถ้าเทียบกับใน FUNAN ที่ผมไปเดิน ใครสนใจไปซื้อได้ครับ โชคดีครับ
 4. เคสของ apple เองไม่มีซักร้านเหมือนกันครับ แต่มีเคสของยี่ห้ออื่น ผมสอย ยี่ห้อ skech มา 55 S$ ใช้ได้นะครับเหมือนของ apple แก้ขัดได้ครับ case ของ ipad air ยังหายากอยู่นะครับ ใช้แก้ขัดไปก่อน เดี๋ยวเป็นรอยครับ รอซักปลายปีน่าจะเยอะครับ และ iPhone 5s ที่นี่หายากมาก ราคาขายแพงกว่าเมืองไทยอีกนะครับ พรุ่งนี้จะกลับแล้วครับ
 5. ตอนนี้ทั้ง สิงคโปร์ เหลือแต่ wifi 16 GB ครับ cellular ไม่ต้องหา ถ้ามีก็มีแต่ขึ้นราคาไปเยอะ ของมาสิ้นเดือนครับ ตอนนี้นั่งอยู่กลางสิงคโปร์เลย ปลั๊กเป็น 3 ขาแบบอังกฤษ ครับ
 6. รบกวนถามนะครับ ว่า มันจะโดนภาษีเพิ่มขึ้น ตอนมาส่งให้เราที่เมืองไทยไหมครับ
 7. ผมหนัก 120 ใช้มา 2 ปี ไม่มีปัญหา แถมหลับเอน นอนถมไปทั้งตัวตอนที่ยกขึ้นเกือบสุดอีกต่างหากครับ คุ้มค่า แต่มันไม่ได้เป็นหนังนะครับ
 8. ผมว่าที่เปลี่ยนไปคือ การขายของที่ Tim ทำได้ไม่เท่า Steve Job ครับ การ present ไม่ได้ดึงส่วนดีของ technology มาขายเต็มที่ เหมือนตีโจทย์ไม่แตกว่า technology นั้น ๆ ออกมาเพื่ออะไร
 9. สำหรับเครื่องหมดประกัน ใช้มานาน แนะนำ ว่า นอกศูนย์ ได้ราคาซ่อมที่ดีกว่ามาก ๆ ผมซ่อม iphone 3GS จอแตกยับ หมดไป 1400 เองครับ อะไหล่ iphone ipod ipad MBK เนี่ยหละ ผมว่าเข้าศูนย์ซ่อมไม่ได้ ที่นี่ยังซ่อมได้เลยครับ
 10. ส่วน appleTV ที่หา wifi ไม่เจอ อาจจะเสียนะครับ ผมได้มาลองตัวหนึ่ง มันหาสัญญาน wifi ไม่เจอเลย แต่ต่อ LAN ได้ คิดว่าคงเสียครับ เพราะ up firmware แล้วก็ไม่หายครับ
 11. ผมใช้ iphone 5 มี 3G เปิด personal hotspot ให้ apple TV ต่อ connect เข้ามารับ personal hotspot ก็เปิด airplay ไปแสดงผลที่ TV ได้ครับ อาจเปลี่ยนเป็น ipad ที่มี 3G หรืออะไรที่เปิด personal hotspot ได้ก็เล่นแบบนี้ได้เหมือนกัน แต่ว่า wifi นี่คงต้องอาศัย router AP เพื่อให้เป็นตัวเชื่อมเข้าวง network เดียวกันครับ
 12. ตามที่มีข้อมูล 2017 เป็นไปได้ครับ แต่ 2013 นี่ไม่มีทางเลยครับ
 13. เจอละ เข้าไปดู history พบว่าวันนี้ มีการแก้ location Thailand plan จาก 2013 เป็น 2017 ครับ http://en.wikipedia.org/w/index.php?title=Apple_Store&diff=525351814&oldid=525351447
 14. แปลกดีนะครับ ผมเปิด wiki ต่อจาก link ใน iphonemod.net ในตารางเป็นปี 2017 ตาม link นี้ http://en.wikipedia.org/wiki/Apple_Store แต่ถ้าไป search apple store จาก WIKI เอง เป็นปี 2013 ตาม link นี้ http://en.wikipedia.org/wiki/Apple_store งงดีครับ
×