Jump to content

Juniorangel

Members
 • Content Count

  88
 • Joined

 • Last visited

Community Reputation

0 Neutral

About Juniorangel

 • Rank
  Member
 • Birthday 02/02/1989

Contact Methods

 • Website URL
  http://donut-boy.exteen.com

Profile Information

 • Gender
  Male
 • Mac
  iMac 20" (Early 2008)
  Core2Duo 2.66 Ghz.

  Macbook Air 13" (Mid2011)
  Corei5 1.7 Ghz.
 • iPod
  Nano Gen4 8Gb.
 • iPad
  16Gb. 3G+Wifi
 1. 我们是摸一个小布点活在巨大世界

 2. รบกวนแนะนำ SSD รุ่นที่ใส่กับ iMac 20" (Early 2008) Specเครื่อง iMac 20" - Intel Core2Duo 2.66Ghz. - DDR800 4Ghz. พอดีอยากจะเปลี่ยนจาก HDD ตัวเก่ามาลองใส่ SSD 128Gb. ดูครับ ไม่ทราบว่าจะใส่รุ่นไหน และยี่ห้อไหนดี ต้องเป็น SATA2 หรือ SATA3 ครับ (ถ้าเป็นไปได้ใส่ SATA3 เลยได้ไหม เพราะ SATA2 น่าจะหายากแล้ว) ช่วยแนะนำทีครับ เมื่อใส่แล้ว มีผลทำให้เครื่องบูทเร็วขึ้น โหลดโปรแกรมเร็วขึ้น หรือมีปัญหาอะไรบ้างไหมครับ ขอบคุณทุกคำตอบครับ
 3. iMac 20" C2D 2.66 Ram4Gb. (Early 2008) เพิ่มแรมตั้งแต่ออกร้าน ใช้มาห้าปีได้แล้วครับ Apple care หมดยังไม่มีอะไรเสียครับ ใช้งานได้ราบรื่นและน่ารักมาก Macbook Air i5 1.7 (Mid2011) ประกันหมดไปต้นปีไม่ได้ต่อครับ ปัจจุบันยังใช้ได้ดีไม่มีปัญหาครับ
 4. น้อง Macbook Air ของผมครับ คลุม Hardcase ของ Speck Seethru แล้วก็แปะน้อง Paul frank ส่วนมุมบนเป็นชื่อจีนของเจ้าของเครื่องครับ
 5. ผมใช้ Macbook Air 13" อยู่ครับ พกสะดวก ไม่หนักเวลาแบกไปไหน แบตทน ที่สำคัญผมเอาไว้พิมพ์งาน เล่นเน็ต รักมากครับ แต่เอามาตัดต่อวีดีโอนี่แทบจะร้องให้เลย
 6. เครื่องทำงานปัจจุบันใช้ Macbook Air SSD 128Gb. บูตเครื่องเร็วมากครับ ลงโปรแกรมเปิดโปรแกรมก็ไว เข้าถึงไฟล์ได้เร็วกว่า HDD ธรรมดาครับ ส่วนเครื่องที่บ้าน iMac เป็น HDD ธรรมดา ใจก็อยากเปลี่ยนเป็น SSD แล้วเหมือนกัน เพราะไม่ค่อยได้ทำงานอะไรที่ต้องเขียนอ่านข้อมูลหนักๆครับ แต่ส่วน External ก็ยังเป็น HDD อยู่ครับ เอาไว้จุข้อมูลอย่างเดียว
 7. Juniorangel

  BenQ GW2750 LED Monitor 27-Inch Review by Freemac.net

  เกิดกิเลสมากๆครับ อยากสอยซักตัว ปีหน้าคงได้หิ้วกลับบ้านหล่ะครับ ::
 8. จริงๆรู้จัก iMac และเริ่มหลงไหลเมื่อตอนผมเรียนอยู่ ม.3 ได้ พอ ม.5 ก็ได้ไปเดินเล่นพันทิพย์กับที่บ้านแล้วเห็นน้อง iMac ตั้งอยู่เลยเข้าไปลองๆจับๆดู ก็เกิดอาการหลงรัก แต่ก็ยังขัดใจเพราะไม่รู้ว่ามันจะใช้ได้เหมือนคนอื่นหรือปล่าวที่เค้าใช้วินโดวส์กัน พอมาขึ้นมหาลัยปี 1 มีร้านมาเปิดแถวๆบ้านพอดี เลยแวะเข้าไปดู พนักงานให้ความรู้ดีมากเลยกลับมาตัดสินใจคุยกับที่บ้าน ผ่านไปเกือบๆเดือน ที่บ้านก็พร้อมใจไปอุปการะน้อง iMac เครื่องแรกของที่บ้าน และเป็นเครื่องที่สองของร้านกลับมา เป็นวันที่ตัดสินใจเปลี่ยนแนวที่ไม่ผิดเลยครับ เป็นวันที่มีความสุขมากวันหนึ่ง (ตอนนั้น Apple ยังไม่แพร่หลาย คนจะรู้จักแต่เพียงว่ามันเป็นคอมราคาแพง) หิ้วเครื่องไปทางไหนก็มีแต่คนมอง ฮา... ปัจจุบันนี้ น้อง iMac 20" Core2Duo 2.88Ghz. ลง Mountain Lion แล้วยังใช้งานได้ลื่น หน่วงๆบ้าง งอแงนิดหน่อยแต่ก็ไม่เคยทำให้หงุดหงิดใจเลย จนปัจจุบันรับอุปการะน้อง Macbook Air 13" Mid2011 มาอีกเครื่องแล้ว (เป็นเครื่องปัจจุบันที่เอามาใช้เรียนต่อ ป.โท ที่จีนครับ) เป็นการตัดสินใจที่ไม่ผิดจริงๆ ::
 9. ผมใช้ลงเป็น 2 ระบบอ่ะครับ ใช้วินโดวส์ กับแมค แยกกันไปเลย จะเล่นผ่านบล๊อกใช้วินโดวส์ จะเล่นแบบปลอดภัยใช้แมค แต่ถ้าจะเล่นฝั่งแมคให้ใช้เป็น VPN ครับ ผมยังไม่เคยลองเหมือนกัน
 10. อัพเรียบร้อยแล้วค้าบ แต่เน็ตบ้านผมดูเหมือนจะโหลดไม่ค่อยขึ้นเลย
 11. ข้อแรก " ตัด iPad ทิ้ง " ไปได้เลยครับ เพราะมันตอบรูปแบบการทำงานได้ไม่สะดวกเท่า Laptop ครับ ข้อสองถ้าใจรักทาง Apple และอยากได้ทำงานคลอบคลุมถึง ม.ปลาย ใจจริงอยากแนะนำ Macbook Air เพราะความเบา และเหมาะแก่การพกพา แต่ถ้ายังเรียนอยู่มัธยม แนะนำ " Macbook Pro " ครับ เราคิดว่าเรื่องหนักคงไม่ใช่ปัญหาสำหรับเด็กวัยนี้แน่นอน :: เหตุผล : Macbook Air ได้ความเบา บาง แต่การใช้งานบางอย่างถูกตัดออกไป เหมาะกับการใช้งานทางด้าน "งานเอกสารเป็นส่วนใหญ่" ที่แนะนำ Macbook Pro เพราะมันคลอบคลุมออฟชั่นเกือบครบทุกด้าน เชื่อเถอะว่ามันก็ต้องมี Project ถ่ายหนังทำละครสั้นมาบ้าง ซึ่งแน่นอน Macbook Pro ทำงานได้ลื่นกว่าครับ อีกอย่างมี SuperDrive ติดเครื่องมาเลยเหมาะสำหรับเผาแผ่น ส่งอาจารย์แน่นอนครับ ส่วนตัว : ใช้ MacbookAir เนื่องจากแก่แล้วครับ ฮา :: เอามาทำงานเอกสารอย่างเดียว จริงๆก็สองจิตสองใจครับตอนซื้อ ว่าจะเอา Pro หรือ Air แวะมาปรึกษาพี่ๆในนี้แหละครับ สุดท้ายไปลองเล่นดูครับ รักตัวไหน ถูกชะตากับตัวไหน หยิบตัวนั้นออกมาเลยเป็นอันว่า เหมาะกับเราสุดครับ
 12. Juniorangel

  Freemac Mini metting

  อยากไปด้วยค้าบ แต่ไม่มีโอกาสได้ไปร่วมซักที
 13. Juniorangel

  Happy songkran's day

  宋干节快乐!นะค้าบ ขอให้มีความสุขในวันปีใหม่ไทยทุกท่านนะครับ แล้วก็อย่าลืมไปทำบุญกันด้วยนะค้าบ ^^
×