Jump to content

modeller

Members
 • Content count

  130
 • Joined

 • Last visited

Community Reputation

12 Good

About modeller

 • Rank
  General Member

Contact Methods

 • Website URL
  http://www.macphuket.com

Profile Information

 • Gender
  Male
 • Mac
  iMac
 • Twitter
  macphuket
 1. ลืมบอกว่า จะไม่ใช้การแปลงให้เป็น .doc หรือ .slx เลยครับ ทำงานแบบ .odt หรือ .ods ล้วนๆ :chris:
 2. เอกสารที่สร้างจาก Open Office สามารถ นำมาแก้ไข และใช้งานบน iPad ได้หรือไม่ครับ มี App ไหนที่รองรับการแก้ไข ไฟล์ open doc บ้างใหมครับ
 3. ตอนนี้ยังไม่ได้ Set Time Machine เพราะว่าอยากจะถามให้มั่นใจก่อน มี Ext Harddrive ที่ใช้งานอยุ่แล้ว และมีข้อมูลอยู่ในนั้น และผมต้องการจะ Set Up ให้มันเป็น Time Machine ในตัวเดียวกันด้วย ข้อมูลที่มีอยู่เดิมแล้วด้านใน จะหายไปใหม ? การใช้ Drive ตัวเดียวกัน ร่วมกับ Time Machine โดยที่ไม่แบ่ง Partition จะมีปัญหาอะไรเกิดขึ้น ที่จะไม่สะดวกบ้าง ? การเปลี่ยน icon ของ Drive เมื่อเลือก Harddisk ที่จะเป็น Time Machine แล้ว จะโดนเปลี่ยน icon อัตโนมัติ และถ้าผมจำไม่ผิด รู้สึกจะไม่สามารถเปลี่ยนกลับได้ด้วยใช่ใหม ? นอกจาก Time Machine มีโปรแกรมอื่นๆอีกใหม ที่มีความสามารถ Back Up ได้ดีๆอีกบ้าง นอกจาก Time Machine ?
 4. ขอมาดันอีกทีครับ ปัญหาที่ยังแก้ไม่ได้ เกียวกับการ Share Internet ผ่าน iMac ที่ลง Leopard นะครับ ถ้าผม Create Network ด้วยใช้ชื่อเป็น default คือ Modeller's iMac และ ไม่ใส่ password ป้องกัน iPad มองเห้น และ ใช้งานได้ ok มือถือ Nokia C3 มองเห็น และใช้งานได้ ok ถ้าผม Create Network ด้วยใช้ชื่อเป็น default คือ Modeller's iMac และ ใส่ password ป้องกัน iPad มองเห้น และ ใช้งานได้ ok มือถือ Nokia C3 มองไม่เห็น not ok ถ้าผม Create Network ด้วย ชื่อที่ต้องการเช่น Home Network และ ใส่ password ป้องกัน iPad มองเห้น และ ใช้งานได้ ok มือถือ Nokia C3 มองไม่เห็น not ok เมื่อไหร่ที่ใส่ Password มือถือผมจะมองไม่เห้น Network ที่สร้างจาก iMac ทันที แต่ C3 นี้ไม่ได้เป็นปัญหากับการเข้า Network อื่นๆ ที่ต้องใส่ Password นะครับ งองแงเฉพาะกับที่ผมสร้างเองเท่านั้น
 5. <p>ผมก็มีปัญหาเหมือนกัน เกียวกับการ Share คือ</p> <ol> <li>ถ้าเมื่อไหร่ที่เปิด Share มันจะกลายเป้นชื่อ Modeller iMac ทั้งๆ ที่ Computer Name ใน Sharing ผมได้เปลี่ยนไปแล้ว</li> <li>เนื่องจากข้างบน มันจะอัตโนมัติ ทำให้ไม่สามารถใส่ Password ได้ ต้องคอย Create Network ใหม่ และเมื่อตั้งให้เป้น password เมื่อไหร่จะสามารถมองเห็นได้เฉพาะ Computer ด้วยกันเอง แต่ mobile device จะมองไม่เห็นเลย เช่นมือถือ แต่กลับกันถ้าไม่ได้ create network ชื่อใหม่ ปล่อยให้เป็น Modeller iMac และไม่ใส่ password มันจะมองเห็น</li> </ol>
 6. ปกติแล้ว ความสามารถในการทำ Internet Sharing จะทำได้เมื่อเราต่อ Internet ไม่ว่าทางใดทางหนึ่ง และเราสามารถจำลอง Airport ของเครื่องเราให้กลายเป็น Wireless Router ได้ เช่นผมต่อ net ด้วย สาย LAN และผมแชร์ทำ Home Network ผ่าน Airport ได้ แต่ สงสัยว่าทำไมเมื่อใช้ True Move Aircard แล้วจะไม่สามารถ ทำ Internet Sharing ได้ครับ หรือเป็นไปได้ใหมว่าเค้าป้องกันเอาไว้ เพื่อเอาไว้ขายรุ่นที่เป็น router ในตัว ??
 7. ขอคำแนะนำ จะต้องขนเครื่อง มา อยากทราบว่าการดูและของเรา ทางสายการบินเค้าให้ความใส่ใจแค่ไหน และวิธีทำอย่างไรให้ อุปกรณ์ของเราจะปลอดภัยครับ มีความแตกต่างระหว่าง นกแอร์ กับ แอร์เอเซีย หรือเปล่าครับ
 8. ผมก็เสียบอยู่ประจำเพราะผมใช้สองจอ แต่มันพึ่งจะเป็นแฮะ
 9. ใครเจอบ้างครับ เสียงควบคุมไมได้ เป็นหลังจากที่ผมไป boot เข้าแบบ 64bit แต่ปกติก็ใช้ 64bit อยู่เป็นประจำ แต่ครั้งนี้แปลกสุด แล้วสลับกลับมา boot32 ก็ยังไม่หาย ตอนนี้เป็นสีเทาๆอยู่ตลอดเวลา ใครเคยเจอ หรือทราบว่าแก้อย่างไรบ้าง ช่วยแนะนำด้วยครับ
 10. ยืนยันว่า "ทน" มากกกกก ผ่านมาตรฐาน ถ้าจะแพ้ก็คงแพ้ IBM Levono
 11. เท่าที่ค้นมาเจอแค่แบบปิดกล้องไปเลย พอใช้คำสั่งนี้ใส่เข้าไป คอมเราจะกลายเป็นไม่มีกล้องทันที แต่ปิดเฉพาะไฟ ยังหาไม่เจอเลย
 12. น่าจะมีทางนะ แต่ผมลอง search ดูแล้วก็ยังหาทางไม่ได้เลย
 13. อยากให้กล้องใช้ได้ แต่ไฟไม่ติด ทำได้ใหมครับ
 14. มีข้อสังเกตุ source เดียวกัน สีใน FCP จะซีดสว่างกว่า ใน AE เมื่อดูใน AE สีจะอิ่ม สด แน่น สวย และมีรายละเอียดดี ในภาพที่น้ำหนักสีไกล้เคียงกัน เมื่อดูใน FCP สีจะไม่อิ่ม และจะออกซีดกว่าเล๊กน้อย ลายละเอียดจะหายไป ในภาพที่มีน้ำหนักสีไกล้เคียงกัน Setting เป็น HDTV 1080 25p เหมือนกัน ทั้งสองอย่าง ออกมาต่างกัน ทังตอน preview และเมื่อ render ออกมา
×