Jump to content

path2544

Members
 • Content count

  1,962
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  33

path2544 last won the day on May 15

path2544 had the most liked content!

Community Reputation

718 Excellent

About path2544

 • Rank
  Super Member
 • Birthday 04/12/1972

Profile Information

 • Gender
  Male
 • Mac
  Model Name: MacBook 13 (2008) Macbook Pro 2013
 • iPhone
  iphone7 สีดำ 128G
 • iPod
  Ipod Tuch 3G
 • Facebook
  path25441@gmail.com
 • Twitter
  path2544
 1. path2544

  MacBook Pro 2018

  รอลุ้นด้วยคนครับ
 2. ที่ผมใช้อยู่คือ Copy ผ่าน Network ภายในบ้านเราครับ จะสามารถแก้ไขทุกอย่างได้ โดยระบบไม่สนใจ Format ของ HDD ครับ ปล. บังเอิญผมใช้ Airport Extreme ที่มันมีช่องเสียบ USB ทำให้สามารถ Copy แล้วแก้ไข File ไปมาผ่าน Network ได้ครับ ถ้าสนใจผมเจอตัวนี้ https://www.jib.co.th/web/product/readProduct/20892/414/ASUS-ROUTER--เราเตอร์--AC750-DUAL-BAND--RT-AC51U-
 3. ป้าทิม สายธุรกิจมาเต็ม เลยเวลาจะซื้อหน่วงรุ่นไป 2-3 รุ่นให้ ป้าจัดการเรื่องการผลิตให้เข้าที่ก่อน ฮ่าๆ
 4. ชื่อ Path2544 โอ๋ครับ ทำงานด้าน Computer และเป็นนักลงทุน ใช้ Macbook มา 2 รุ่น iPhone 3 รุ่น iPad 1 รุ่น เข้ามาอ่านปล่อยครับ
 5. path2544

  Apple discontinues AirPort WiFi

  http://www.totalaircard.com/products/Linksys-Velop-Whole%2dHome-Mesh-Wi%2dFi.html
 6. path2544

  Apple discontinues AirPort WiFi

  ตอนนี้หา Router ที่ firmware ไว้ใจในการ Update ได้ นี่ยากมาก คือ ลองใช้ Asus แล้ว ทำใจ Update firmware ที่ก็ต้องลุ้นว่าอะไรจะพัง แล้ว ตอนนี้ จริงๆ firmware Router มันน่ากลัวมากถ้าใครใส่อะไรไว้นี่ ยากจะตรวจสอบจริงๆ
 7. เนื่องจากตอนนี้ ใช้ Safari จนติด แต่หลังๆ Apple เริ่มไม่ Update และ Web หลายแห่งเริ่มไม่ใช้ Safari เป็น ต้นแบบ ทำให้ Safari มันไม่สามารถเปิด Web ได้บาง Web ต้องใช้ Firefox หรือ Chrome แทน ที่นี่เนื่องจาก ยังคงอยากใช้ Safari อยู่ และไม่อยากผูกขาด ใช้ Browser ใดเพียงเจ้าเดียว แล้ว เลยอยากได้คำแนะนำว่า Browser ของ Firefox หรือ Chrome และ Opara นี่ทำงานกับ Web ยอดนิยมไหนได้ดีกว่ากัน เช่น Web Trade หุ้น Web internet Banking หรือ พวก Facebook เป็นต้น โดยความปลอดภัย ของทั้งตัว Web และข้อมูลการใช้งานยังคงเป็นสิ่งสำคัญ จึงอยากได้ความเห็นของแต่ละท่านว่าใช้ Browser เข้า Web ต่างๆ อะไรบ้างที่ประทับใจและไม่ประทับใจครับ
 8. ผมใช้ NAS 2 เครื่องในการแบคอัพ และ ทำ Cloud ส่วนตัวไว้ใช้เอง ตัวหลักใส่ฮาดดิส ประมาณ 30TB ตัวสำรองใส่ฮาดดิส ประมาณ 12TB แบคอัพส่วนที่สำคัญมากจริงๆ จากตัวแรก @qnap อยากทราบวิธีทำครับ พอจะแชร์ได้ไหมครับ เพราะผมกำลังจะหา NAS มาเพิ่มอีกคัวครับ
 9. ตอนนี้ใช้ Onedrive ครับ ปัญหาเยอะมาก เพราะมันให้เอาข้อมูลไปไว้ใน Directory เดียว แต่เนื่องจากผมใช้ตัวอ่าน SD Card ของ Macbook เพิ่มความจุ และ Backup ข้อมูล ที่ไม่ได้ใช้บ่อยไว้ (พอใช้ก็ Copy มาไว้ฝั่ง Mac) ทำให้ผมไม่สามารถ Sync กลุ่มที่อยู่ใน SD Card ขึ้น Ondrive ได้ ตอนนี้เลยยังคงเป็นการ Backup ด้วย Time Machine Backup ไปที่ HDD และทำ Qsync ไปที่ NAS เป็นหลักอยู่ครับ เดี่ยวขอหาวิธีการใหม่ก่อน ปล. สำหรับผมนั้น ผมแบ่ง File เป็น 2 ประเภทคือ 1. ส่วนตัวรูปภาพครอบครัว ผมจะเก็บไว้ที่ NAS ที่บ้านไม่แชร์ออกสู่สาธารณะ 2. File งานหรือ อื่นๆ จะเอาขึ้น Cloud เพื่อการ Backup และไม่หนักพื้นที่ของ NAS ส่วนตัวมากเกินไป
 10. อยากรู้ผลกระทบ ของ Spectre มากกว่าครับ ว่าจะกระทบกับ ความเร็ว CPU ไหมครับ
 11. ที่จำมันคือ iCloud Keychain ครับ Apple TV มันยังไม่มี iCloud Keychain มันเลยไม่จำอยู่แล้วครับ
 12. ระวังกันหน่อยนะครับ https://www.neowin.net/news/theres-a-major-security-flaw-in-macos-that-gives-anyone-admin-access ภาษาไทย https://www.blognone.com/node/97667
 13. ดู Version ของ Parallels ตรงนี้ และลอง Update Parallels tool ตามข้างบนบอก ตรงนี้ ลองทำดูครับ ว่าหายไหม
 14. เคยเป็น ตอนใช้ Parallels 8 ครับ แต่น้อยกว่า เพราะ RAM ผมมัน 16 GB ครับ เหมือนการ์ดจอจะได้รับ Ram ไม่พอ ลอง ปรับให้ RAM มากขึ้นครับ
×