Jump to content

nQuantum

Members
 • Content Count

  1,169
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  17

nQuantum last won the day on May 11 2018

nQuantum had the most liked content!

Community Reputation

36 Excellent

About nQuantum

 • Rank
  Super Member
 1. ขอปรึกษาให้ช่วยตีราคา คือผมได้รับ ipad air2 cellular+wifi 128gb แต่จอสีเพี้ยน เจ้าของเลยไม่เอาปลดระวาง ตอนแรกว่าจะมาแงะเล่น ไม่มีเวลาเลย เลยว่าจะขาย ตีราคาได้สักเท่าไรครับ จอสีเพี้ยนอย่างเดียว นอกนั้นปกติ ปล แต่ถ้าเซ็ตค่าใน accessibility คือ reduce white point เป็น on สีเพี้ยนที่ว่า ลดลงแทบจะปกติเลย , ios ล่าสุดเท่าที่เครื่องอัพได้ครับ
 2. สวัสดีครับ ไม่ได้มานาน เทใจให้ windows และ linux ไปเยอะเลย (เฉลี่ยๆกันให้ทั่วถึง)
 3. คือ mac book พังเปิดไม่ติด ทีนี้ hdd ไม่พังเพราะถอดออกไปแบ็คอัพด้วย data rescue แล้วเป็นไฟล์ image เก็บไว้ได้สำเร็จไม่มีปัญหา ทีนี้ผมจะถ่ายข้อมูลออกมา เช่นจาก desktop , mydoc , picture อะไรพวกนี้ คำถามคือจะทำยังไงครับ? disk/image มันไม่ mount เสียด้วย จะพ่วง hdd แล้วลากตรงๆก้อไม่ได้
 4. งบแบบนี้ถ้าซื้อ notebook แล้วใช้ itune ดีมั้ยครับ แมคมันจะบานปลายเอาเปล่าๆ ยิ่งมือสอง...
 5. มันเป็น format NTFS ครับ (รูปที่สองบอกอยู่) แมคจะอ่าน NTFS ได้ แต่เขียนไม่ได้ครับ ต้องลงโปรแกรมเสริมเพื่อนให้ อ่าน-เขียนได้ เช่น paragonNTFS ราคาราวๆ 6ร้อยบาท ลอง search หาใน forum เกี่ยวกับ "ntfs" ดูก้อได้ครับ มันมีโปรแกรมสักสองสามตัว บางตัวก้อฟรี บางตัวก้อเสียตังค์ NTFS มันของวินโดว์ไง วินโดว์อ่านได้ เขียนได้ พอมาแมค แมคอ่านได้อย่างเดียว ถ้าไม่ลงโปรแกรมเสริม -ถ้าจะ format แล้วใช้ mac os extended (journaled) ก้อจะอ่าน เขียนบนแมคได้ (ก้อมันของแมค) แต่วินโดว์มองไม่เห็นเลย ก้อต้องลงโปรแกรมเสริมในวินโดว์ให้ อ่านและเขียนได้เช่น paragon HFS+ -ถ้าจะ format แล้วใช้ FAT32 ก็จะอ่าน เขียนได้ทั้งแมคและวินโดว์ แต่มีข้อจำกัด ไฟล์แต่ละไฟล์ใหญ่เกิน 4GB จะบันทึกลงไปไม่ได้ , มองเห็น hdd สูงสุดแค่ 32GB -ถ้าจะใช้ ExFat อ่านและเขียนได้ทั้งแมค และวินโดว์ ข้อจำกัดใน FAT32 ไม่มี แต่การป้องกันไฟล์เสียจะแย่ที่สุดในทั้งหมด โอกาสไฟล์เสีย แล้วเสียทั้งหมดมีสูง สรุป ใช้แมคบ่อย ก้อ format เป็น os extended (journaled) ซะ แล้วลงโปรแกรมในวินโดว์เพื่อให้อ่านเขียนได้ในวินโดว์ ใช้วินโดว์บ่อย ก้อ format เป็น NTFS แบบเดิน แล้วลงโปรแกรมในแมคเพื่อให้ เขียนได้ด้วยในแมค ไว้พิจารณาเป็นแนวทาง
 6. คนอ้วนเป็น เพราะไขมันที่เค้ามีจะไปตามกระแสเลือด แล้วไปเกาะกับอวัยวะต่างๆไงครับ ไปตับก้อนิ่วในตับ ไปหัวใจก้อเส้นเลือดหัวใจตีบ ขาดเลือด ไปสมองก้อเลือดเลี้ยงสมองน้อย ไม่ดีทั้งนั้นแหละครับ ถ้าเป็นแล้วก้อต้องรักษาผ่าตัดแหละครับ แต่ก้อปลายเหตุ จะหายได้ก้อต้องลดไขมันในร่างกาย ควบคุมอาหาร กับออกกำลังหละครับ หมอช่วยไม่ได้ คนผอมก้อเป็นได้ครับ คนมีไขมันเยอะก้อเป็นได้หมด
 7. nQuantum

  iMac ค้างบ่อย

  ตอนค้างภาพแตก เละใหมครับ อาจเป็นที่ hardware ลง clean มากี่รอบแล้วก่อนลงก้อเป็นใหม
 8. เลย7วันไม่าน่าได้มั้งครับ ส่วนซ่อม ยกไปศูนย์ mcc เร็วสุด ดูสาขาที่ http://www.maccenter.co.th/
 9. ถ้าจะเอาจริงจัง adobe cc โดยเฉพาะ premiere จัด pc สเปคหนักๆบวก การ์ด cuda ดีกว่าแน่นอนครับ ในแง่ราคาที่ถูกกว่า ในสเปคเท่าๆกัน เว้นแต่จะไป mac pro .... ผมว่า pc สเปคหนักๆจะประหยัดเสียกว่า
 10. wechat ครับ ได้ยินว่า 80% ของที่โน่นใช้ตัวนี้แหละ
 11. คีย์บอร์ดคอมได้อยู่แล้วครับ
 12. 3 จอ ลองหาเป็น dock สิครับหาง่ายหน่อย ไม่ก็ถูกหน่อย ลอง box ที่เอา usb3 มาต่อแล้วมี จอต่อออกได้ เห็นมีหลายตัวอยู่ search เวปนอก ไม่ก้อตัวสาย usb > vga/dvi
 13. สองจอน่าได้ แต่สามจอนี่ต้องพึ่ง dock ไม่ก้อสาย usb to vga ไรแบบนั้น
 14. ถ้าหิ้วเครื่องได้ หิ้วมาก้อดีครับ คีย์บอร์ดไทย ซื้อศูนย์ได้ เรื่องดราม่าประกัน เคยอ่านเจอครับ ก้อ.... งี้แหละครับ ทำใจ แต่ก้อมีไว้ดีกว่าไม่มี เก็บหลักฐานซื้อดีๆ อย่าหายละกัน หายนี่เค้าไม่รับ
×