Jump to content

tun_ong

Members
 • Content Count

  28
 • Joined

 • Last visited

Community Reputation

0 Neutral

About tun_ong

 • Rank
  Member

Profile Information

 • Gender
  Male
 • Location
  นนทบุรี
 • Mac
  Macbook Pro 13 Touch Bar
 • iPhone
  iPhoneX BLK 64GB
 • iPod
  -
 • iPad
  10.5 Pro 64GB
 1. สอบถามครับ กรณีที่เราเสียบ dongle USB-C เพื่อใช้งาน เวลาถอดออก ที่ถูกที่ควร ต้องทำอย่างไรครับ แต่ก่อนหรือเวลาเสียบผ่าน USB-A เราจะคลิ๊กขวาเพื่อ eject หรือลากไปที่ถังขยะ แต่เนื่องจากเวลาเสียบ dongle USB-C ค้างไว้ มันไม่ปรากฏ icon ที่จอจนกว่าจะมีการใช้งาน เลยไม่แน่ใจว่า เราสามารถดึงมันออกได้เลย หรือต้อง shut down เครื่องก่อนดึงเพื่อความปลอดภัยไหมครับ
 2. ของผม clean install เป็น high sierra แล้ว สังเกตว่า ทุกครั้งที่บูธเปิดเครื่องขึ้นมา ช่วงที่จอดำ ที่มีแอปเปิลกลางจอ ขณะนั้น แอปเปิลพร้อมแถบบูธข้างล่างจะดับหายไปประมาณ 1 วินาที แล้วก็จะปรากฏขึ้นกลับมา แถบดำก็วิ่งไปขวาต่อ มี cursor mouse ปรากฏขึ้น แล้วก็เปลี่ยนไปเป็นภาพภูเขา เพื่อคีย์ password ต่อไป ซึ่งทุกอย่างทำงานได้ปกติ ราบเรียบดีครับ แต่แค่สงสัยว่าทำไม ช่วง 1 วินาทีตอนนั่น แอปเปิลถึงหายไป ทั้งที่เวอร์ชั่นก่อนหน้าไม่เป็นครับ ของเพื่อนๆ อัพแล้วเป็นกันไหมครับ ของผมมีอะไรผิดปกติในขั้นตอน install หรือไม่ ถ้าผมจะ clean install ใหม่จะหายไหมครับ (mbp 15 retina mid 2012 )
 3. พอดี port ของ airport extreme (gen5) เต็ม ครับ ถ้าผมจะจัด gigabit ethernet switch มาต่อพ่วงข้างหลัง port นึง จะใช้งานร่วมกันได้ไหมครับ โดยผมจะ switch ไป printer เส้นนึง กับไป router เพิ่มอีกตัวครับ
 4. ผมใช้ Back-UPS ของ APC ครับ
 5. ก็อยากได้ AIS fiber ล่ะครับ แต่เค้าไม่เดินเข้าหมู่บ้านให้ โดยอ้างว่าไม่อยู่ในพื้นที่ให้บริการ ทั้ง ๆ ที่หมู่บ้านที่ขนาบซ้ายและขวาห่างไม่เกิน 200-300 เมตร กลับอยู่ในพื้นที่ให้บริการเค้าครับ ส่วน TOT ห่างจาก node ประมาณ 200 เมตรครับ
 6. ถ้าเลือกติดตั้ง TOT fiber U2 แล้วเลือกอุปกรณ์ ONU เป็นแบบ 1 port หรือ 4 port โดยไม่มีตัวปล่อย wifi เราสามารถนำมาเชื่อมต่อพ่วงกับตัว airport extreme ของเราที่ใช้อยู่เดิมได้ไหม หรือจะมีการล็อคในลักษณะห้ามทำ bridge mode จาก TOT หรือไม่ครับ
 7. ปัญหาคือ แมคผมไม่ได้ลง window ซิครับ :rofl: :rofl: :rofl:
 8. พอดี เพิ่ง clean install จาก Yosemite เป็น El Capiton ครับ ทุกอย่างราบรื่นดี ยกเว้นไม่สามารถเชื่อมต่อ air card (Huawei E303) ผ่าน USB ลง driver ตัวที่ update ของมัน (Huawei mobile connect) แมคก็ไม่สามารถ ไม่มี network interface แบบ modem ให้เลือก ให้ create ได้อีก อยากถามว่า ท่านที่ประสบลักษณะนี้ มีแนวทางแก้ไขกันอย่างไรได้บ้างครับ หรือต้องไปหาซื้อ aircard ตัวใหม่ที่รองรับกันเลยหรือไม่ครับ
 9. tun_ong

  secd quit unexpectedly

  แสดงบ่อย ถี่ขึ้น ครั้งสองครั้ง หลังเปิดเครื่องครับ แต่ก็เหมือนเครื่องใช้งานได้ปกตินะครับ (รึเพราะงานที่ใช้ไม่ได้มากมาย ก็ไม่ทราบครับ) อาการตรงนี้ จะเกี่ยวกับ hardware ที่อาจจะเข้าเงื่อนไขประกันของ apple ที่ออกมาอันนี้หรือไม่ครับ http://www.macstroke.com/93390/apple-macbookpro-videoissues-program MBP mid 2012 Yosemite 10.10.5
 10. ผมเคยเคลมนะครับ โดยขึ้นอยู่กับดุลพินิจของเจ้าหน้าที่นะครับ (คือเค้ารู้ด้วยว่า สาเหตุเพราะอะไร) ดังนั้นเราต้องพูดดีๆ อ้อนเค้านิดนึงดูนะครับ
 11. พอดีว่า format HD เพื่อ ลง mountain lion ใหม่นะครับ ทีนี้ พอ install เสร็จ เจ้าโปรแกรม iphoto imovie และ garageband มันไม่กลับมาด้วย จะไปดาว์นโหลดจาก apps store เวลาจะเลือกกด ระบบจะให้เสียตังค์ใหม่ (คือไอคอน ไม่ได้เป็นคำว่า install หรือ accept) ...ผมเข้าใจว่าตอนซื้อเครื่องมา ในส่วนของ software includes มันจะมี OSX Mountain Lion และ ilife (iphoto imovie และ garageband) ด้วย....ดังนั้น ผมควรจะมีวิธีต้องทำอย่างไรครับ
 12. MacBook 2008 ลงไปนี้ ไม่รวม MacBookPro Late 2008 ใช่ไหมครับ
 13. พอดี ผมล้างเครื่องลงโปรแกรมเครื่องใหม่ทั้งหมด และก็ทำให้รับไม่ได้กับ font ที่เป็น default ของซาฟารี (disable tahoma ก็แล้ว) แล้วก็จำไม่ได้ว่าเดิมเราเลือกใช้เป็นฟอนต์ใด ขนาดใด จึงอยากท่านทั้งหลายครับว่า ในซาฟารีของท่าน เซตเป็นแบบไหน และขนาดเท่าไรกันครับ ขอบคุณครับ
×