Jump to content

insomniax

Members
 • Content Count

  173
 • Joined

 • Last visited

Community Reputation

5 Neutral

About insomniax

 • Rank
  General Member
 1. แบตของ macbook รุ่นนี้ ราคาเท่าไหร่แล้วหรอครับ ผมไม่เคยเปลี่ยนแบตกับร้านนอกเลย (เคยแต่เปลี่ยนรุ่นเก่ากับ Apple ในระยะประกัน)
 2. ตอนนี้ผมใช้ macbook pro retina display รุ่น mid 2012 เพิ่งมาสังเกตเมื่อวันก่อนว่าแบตเตอรรี่หมดเร็วแปลกๆ ปกติจะอยู่ได้นาน 6-7 ชั่วโมง เดี๋ยวนี้ประมาณ 4 ชั่วโมงก็หมดแล้ว (ไม่ได้เปิดโปรแกรมอะไรหนักๆเลย) เข้าใจว่ามันเกิน 3 ปีแล้ว ก็คงต้องเสื่อมลงเป็นธรรมดา แต่รู้สึกมันจะเสื่อมลงไปเร็วเหลือเกิน ไม่รู้ว่าเพราะผมไม่ค่อยได้ shutdown รึเปล่า ช่วงหลังๆมานี้ มักจะพับหน้าจอไว้ตอนกลางคืน (แต่ไม่ได้ชาร์จทิ้งไว้นะ) อาทิตย์นึงจะ shutdown สักครั้งสองครั้ง เวลาใช้งานที่บ้านก็เสียบปลั๊กชาร์จไว้ตลอด (ไม่รู้ว่ามันทำให้แบตเสื่อมรึเปล่า) อยากรู้ว่ามีใครใช้รุ่นใกล้เคียงผมบ้างมั้ยครับ สภาพแบตเตอร์รี่เป็นอย่างไรบ้างครับ ข้างล่างนี่คือสภาพปัจจุบันของผม
 3. แค่สงสัยว่า Apple จะอัพเกรด/อัพเดท iPod shuffle กับ iPod nano อีกมั้ยครับ ใครพอจะทราบข่าวลือ ข่าววงใน บ้างมั้ย เห็นว่าไม่มีการเปลี่ยนแปลงมานานแล้ว แอบหวังว่าจะได้เห็นการเปลี่ยนแปลงเร็วๆนี้ แต่ดูแล้วจะเป็นไปได้ยากแฮะ คงจะไปทุ่มกับ Apple Watch กับ Macbook ใหม่หมด
 4. VLC ทำยังไงหรอครับ ผมหาไม่เจอ
 5. ผมไปเห็นกระทู้นี้มา http://pantip.com/topic/33309765 เลยสงสัยว่าทางฝั่ง mac มีโปรแกรมไหน มีคลัง database เก็บ subtitle ให้โหลดบ้างมั้ยครับ
 6. ตอนนี้ผมมีสายนั่นสายนี่เยอะมากเลยครับ ทั้ง USB, สายชาร์จ, Audio 3.5mm ฯลฯ ของ macbook, iphone, ลำโพง, หูฟัง, กล้อง ฯลฯ ที่ทำอยู่ตอนนี้คือม้วน เก็บใส่กล่องรวมกันไว้ จะเอาหนังยางมามัดไว้ก็เฉพาะอันที่นานๆใช้ที ส่วนพวกที่หยิบใช้บ่อยๆ ก็มีเกินครึ่ง พันกันก็หลายที มีวิธีเก็บแนะนำบ้างมั้ยครับ ขอบคุณครับ
 7. ซ่อมมาเรียบร้อยแล้วครับ สรุปว่าไปที่ iServe อัมรินทร์ มาครับ รอ 9 วัน ได้เปลี่ยนหน้าจอใหม่เลย ผมได้ถามเกี่ยวกับเรื่องปัญหา ghost เขาบอกว่าสามารถทำเรื่องเคลมได้ด้วย แต่ว่าต้องเอาเครื่องไปทดสอบที่ศูนย์ก่อน (เขามีโปรแกรมไว้สำหรับทดสอบ) ถ้าทดสอบผ่านก็สามารถเคลมได้
 8. ตัดสินใจและครับ Jawbone Big Jambox แล้วกัน ปัญหาคือ หาซื้อไม่ได้ T_T เท่าที่เช็คมาได้ มี istudio กับ .life บางสาขา มีขายแต่สีแดง 11900 บาท ใครพอจะรู้จักร้านไหนบ้างมั้ยครับ ที่มีขาย Jawbone big jambox สีดำ ขอบคุณครับ
 9. X3 กับ X5 น่าสนใจมากครับ ของ Sony นี่มีขายเฉพาะในร้าน Sony เองป่าวครับ ผมไม่เคยเห็นใน istudio เลย
 10. ถ้าเกิดผมทำให้สับสน ก็ขออภัยครับ ตอนนี้ที่อยากได้ยังเป็น portable speaker อยู่เหมือนเดิมครับ สเปคประมาณนี้ แค่ตัดเรื่องงบออก - wireless = bluetooth (NFC ด้วยก็ได้) - มีไมค์ในตัว (สำหรับ skype ครับ) - ขนาดพกพาสะดวก - มีเสียง bass ด้วย ที่สนใจ Bose เพราะผมลืมดูรายละเอียดเรื่องไมค์ ตอนนี้ ก็เลยตัดตัวเลือกออกไปครึ่งนึง เพราะ Bose ไม่มีไมค์ ที่เล็งๆ ก็เลยเหลือ หลักๆ Harman/Kardon - Esquire mini http://www.munkonggadget.com/product.detail_150312_th_6304846 JAWBONE Mini Jambox http://www.munkonggadget.com/product.detail_150312_th_5994047 Sony SRS-X3/R http://www.sony.co.th/product/srs-x3/sku/srs-x3_rc+++th6 ส่วน JBL เดี๋ยวคงต้องไปดูที่ร้านเองอีกที สรุปว่ายังไงก็คงต้องไปดูที่ร้าน และลองฟังเสียงอยู่ดี
 11. อ่านเพลิน จนเพิ่งสังเกต สรุปว่า Bose ทั้ง 3 รุ่นนี้ ไม่มีไมค์หรอครับ Bose SoundLink® Color http://www.munkongga...0312_th_6292236 Bose SoundLink Mini Bluetooth speaker http://www.munkongga...0312_th_5601564 Bose SoundLink® Bluetooth® speaker III http://www.munkongga...0312_th_5904472
 12. ตอนนี้กำลังเล็ง Bose อยู่ครับ เรื่องงบ ช่างมันและ 555 ถ้าซื้อทีเดียวจบ ก็คงต้องยอมเสียเยอะหน่อย เรื่อง bass ผมก็ไม่ได้คาดหวังมากครับ ถามเผื่อไปเฉยๆ เพราะแนวเพลงส่วนใหญ่ก็ pop rock ทั่วๆไป ไม่ได้ hiphop จ๋า ส่วนใหญ่เป็น acoustic ด้วยซ้ำ บางทีก็ classics เลย แค่แบบเผื่อไว้สำหรับเวลาดูหนัง ก็ไม่ได้คาดหวังว่าจะมาเต็มแบบ home theater แค่อยากได้ที่ดีกว่าลำโพงจากเครื่องอะครับ ตอนนี้มี 3 ตัวของ Bose ที่ยังเลือกไม่ได้ ราคาตาม size เลย เดี๋ยวคงต้องไปดูที่ร้าน ว่าชอบตัวไหนที่สุด Bose SoundLink® Color http://www.munkonggadget.com/product.detail_150312_th_6292236 Bose SoundLink Mini Bluetooth speaker http://www.munkonggadget.com/product.detail_150312_th_5601564 Bose SoundLink® Bluetooth® speaker III http://www.munkonggadget.com/product.detail_150312_th_5904472 ยี่ห้ออื่นที่น่าสนใจ Harman/Kardon - Esquire mini http://www.munkonggadget.com/product.detail_150312_th_6304846 JAWBONE Mini Jambox http://www.munkonggadget.com/product.detail_150312_th_5994047 JBL Charge 2 (รุ่นนี้มีไมค์ในตัวมั้ยครับ) http://www.munkonggadget.com/product.detail_150312_th_6283350
 13. ผมกำลังหาซื้อลำโพงมาใช้กับ macbook ครับ ใช้สำหรับดูหนังและฟังเพลง ได้ลองไปดูที่ loft และ istudio มาแล้ว เลือกไม่ถูกเลยครับ มีเยอะมากจริงๆ เลยอยากจะมาถามความเห็นของคนที่ใช้อยู่ ว่ามีตัวไหนยี่ห้อไหนน่าสนใจและน่าหลีกเลี่ยงบ้าง สเปคคร่าวๆที่อยากได้นะครับ - ราคาไม่เกิน 5 พันบาท (เต็มที่ไม่เกิน 6 พัน ถ้ามันดีจริงๆ) - wireless = bluetooth (NFC ด้วยก็ได้) - มีไมค์ในตัว (สำหรับ skype ครับ) - ขนาดพกพาสะดวก - มีเสียง bass ด้วย หลักๆที่อยากได้ก็ประมาณนี้ครับ ผมยังไม่เคยใช้เลยสักยี่ห้อ ก็เลยไม่รู้เลยว่าอันไหนดีไม่ดีอย่างไร ถ้าช่วยบอกแหล่งที่ซื้อที่ดีกว่า istudio ด้วย ก็จะยิ่งดีเลยครับ ขอบคุณมากครับ
 14. ของผมมี 3 จุดเลย โผล่ขึ้นมาใกล้ๆกัน พร้อมๆกัน (หรือเห็นพร้อมๆกัน ไม่แน่ใจ) มีใครเคยเอาไปเคลมมาแล้วบ้างครับ ถามไว้ เผื่อจะไปเจอพนักงานเล่นแง่ นั่นนี่ใส่ จะได้เตรียมตัวไปถูกครับ
 15. ขอบคุณครับ ผมกำลังงงๆ ว่าปกติ ถ้า macbook มีปัญหา เอาเข้า istore ไปเคลม Apple Care ได้มั้ยครับ ผมเองก็ไม่เคยซื้อ macbook จากร้านด้วย (ซื้อผ่านเว็บเอา) ใจเย็นๆครับ มันก็ไม่ได้กิ๊กก๊อกขนาดนั้น
×