Jump to content

Hikizumi

Members
 • Content Count

  195
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  2

Hikizumi last won the day on May 12 2019

Hikizumi had the most liked content!

Community Reputation

23 Excellent

About Hikizumi

 • Rank
  General Member
 • Birthday 08/08/1983

Profile Information

 • Gender
  Not Telling
 • Mac
  Macbook Pro 15" Core2Duo 2.4 RAM 4G 8600 GT
 • Facebook
  Deidara sangusa
 1. ครับ. หมายถึง ว่า ซื้อ การ์ด มา แล้ว ทำการ แฟรช Rom ได้ ไช่ใหม ครับ...หรือ มี วิธี แฟรชRom แนะนำใหม ครับ.. คิดว่า คงสั่ง Card มา เลยครับ..... (ผมลองหาวิธีดู ในเวปนี้ https://www.theitsage.com/install-radeon-rx-480-gpu-macos-sierra/#amd-macos ไม่รุ้ ว่า สามารถ ทำได้ ใหมรับ)
 2. ในเวป https://support.apple.com/th-th/HT208898 ก็ เหมือนจะมี ระบุใว้ครับ ?? ผม ก็ คิดว่า.. อาจจะ ลองเสี่ยงดู.. หรือ มีท่านใด ลอง แล้ว บ้างใหมครับ??
 3. อาการ เปิด เครื่อง เข้าหน้า Apple ภาพ เพี้ยน สีแตก ครับ... ไปซักพัก เครื่องค้าง... ส่ง ร้านMac แล้ว .เขายืนยันว่า การ์ด จอ เสีย ครับ..พอค้างบ่าบๆ. กดต้องกดปิด เครื่อง..เลยทำให้ HDD เสียไปด้วยครับ.. ตอนนี้ วางใว้ เฉยๆ มาเดือนนึง แล้วครับ.. ไม่มั่นใจ ว่า ไช้.ของ PC เอามาใส่ Macได้ เลยใหม เพราะ ถ้า ซื้อมาแล้ว ใส่ไม่ได้ .. งานเข้า เลย ครับ ^^
 4. รบกวนสอบถามนิดนึง ครับ.. Mac Pro 2010 การ์ดจอ เสีย ครับ..ผม จะสามารถ หาการ์ด จอ ตัวใหน ใส่ ได้ บ้าง ครับ.. (เห็น ในยูทูบ มีคนไช้ sapphire PULSE RX580 ไม่รู้ เอามาไช้ กับ Mac Pro ได้ เลยหรือ เปล่าครับ ) หรือ Quadro 5000 ของ PC มาไช้ กับ Mac ไม่รู้ ได้ใหม ครับ ... หรือ มี การ์ด ตัวใหน แนะ นำได้ ครับ ขอบคุณ ครับ
 5. หลัง จาก หา มา นาน ... ฝั่ง PC มี โปรแกรม HD-Audio Solo Ultra ครับ ..ไรด์ Audio DVD ได้ถึง 24bitครับ ..แต่ ฝั่งMac ผม ยัง หาไม่เจอ เลย ครับ... ท่านใด รู้วิธี แนะนำ ด้วย ครับ ขอบ คุณ ครับ
 6. รับได้ครับ Alpine 9861e ครับ
 7. ขอโทษ ครับ พอดี ผมไปได้ ไฟด์ ..เพลง แบบ 24bit มาครับ.หลาย เพลง อยู่ ครับ .. อยากจะไรด์ ลงแผ่น แบบไม่ เสีย คุณภาพเสียง ครับ...เอาไปเล่น ในรถ ..ด้วย ครับ .. อ่านDVDได้..เรา จะมี วิธี ไรด์ อย่างไร ครับ??..​ท่านใดรุ้ ช่วย แนะนำหน่อย ครับ...รบกวนด้วยครับ ขอบคุณ ครับ
 8. ผ่านไปนาน เด๋ยวนี้ ใช้ x เป็นหลักเลยครับ .. ตัดจนคล่อง .. พอใช้ได้แล้วครับ..ตั้งค่าไม่เรนเดอร์ เป็นแล้ว.. 10.1.1 เวิร์ค มากครับ..พิมพ์ ำ ได้หมดและ..บางอย่างอาจจะไม่ลื่น พร้อน บางอันก็คร่อมกัน แต่ไม่ใช่ปัญหาใหญ่ครับ เรื่องฟร้อน โปรแกรมอื่นกะเป็น เยอะแยะ..แต่ถือว่า สมบูรณ์ ครับ ..มันสามารถ ตั้งให้ เก็บ ฟุ๊ต ที่ ext ได้นะครับ..คริกที่....(จำไม่ได้) น่าจะ อยู่ที่ Files/Relink Files ครับ...เคย ปลับ ครัง นึง แล้ว มันแฮ้งบ่อย..เลยเอากลับไปวางที่ เดิม ครับ... แยกเสียง.. คริกขวา ที่ ทามลาย เลือก DETACH AUDIO ครับ..มัน จะแยก แบบ ขาดจากกันครับ... ..ไอ้ ที่มัน เด่ง มาติดกัน.. ผมไม่ค่อยมีปัญหาเท่าไรครับ..ก็เลยไม่ได้ หาทางแก้ใว้.. ตัดไปนานๆ.. ชินแล้วครับ..พอไปตัด พรีเมีย อีกที..ผมกลับ ชอบแบบนี้มากกว่า..เพราะ ไม่ว่า ยังไง มันไม่ทาง ทับกัน แน่ๆ ครับ...พอไปตัดพรีเมีย ต้องลากอันเก่าออก แล้ว ค่อยเอาอันใหม่ เข้า...รู้สึก มัน.ขัดใจ ยังไงไม่รู้ครับ.... แต่ กระทู้ที่ ถามด้านบน.. นี่ มันเดือนกว่า แล้วครับ..ป่านนี้คงได้คำตอบไปหมดแล้ว มั้ง ครับ..??? cut X .ตอนนี้ ก็ ยังมี ปัญหา..ไฟด์ เลือก เองเวลาเลือกไฟด์ท้ายๆ..ทามลายที่ อยู่ด้านบน..บางอัน จะ ถูกเลือกเองครับ..บางที พอCropหมด.. ต้อง ย้อนกลับมาดู อีกทีครับ.. นอกนั้น ..ยังไม่เห็น ปัญหา อะไรครับ...
 9. ถ้า เป็นผม ใช้เอง นะ..ผมเอา 2.9+จีพอส ครับ...ใช้เกี่ยวกะงานภาพ..ผมเอาเผื่อเลเยอร์ เยอะๆใว้ก่อน..ถ้า คิดว่าเปลี่ยนHdd ได้..เพราะ cpu กะการ์ดจอ ..มันเปลี่ยนไม่ได้แน่ๆ อ่าครับ..แต่ถ้า เปลี่ยน hdd ไม่ได้..คงเอา 2.7+ HDD fusion drive ครับ..
 10. ตอนแรก..เห็นว่าเป็นรุ่นประหยัดสุด..ก็เลยคิดว่า ..จะเอามาแทนPC ที่งอแง ประจำ..ที่บ้านดีมั้ย??...พอดูผลทดสอบ..เอาMini รึรุ่นอื่นดีกว่าครับ...ถึงเราไม่ได้ใช้ไรมาก...แต่ดูเสป็คไม่คุ้มเท่าไรง่ะ....
 11. ถ้าเป็นผม..ผม รอ iPHONE6 ครับ..ผมว่า 4.7" ไม่ได้ใหญ่ซักเท่าไรเลยครับ.แต่ รู้สึกดีกว่าจอ.4" แน่ๆครับ
 12. มีท่านที่ใช้ htc เหมือนกัน...ผม..จับตั้งแต่ตอน m7..ตอนนี้ ติดแบรนนี้ไปซะและ..blinkfeed ชอบมากครับ..แต่.ให้ HTC ทำ.โฟลเดอร์ไฟด์ของตัวเองซักที..น่าจะจบครับ
 13. แปลก ครับ .. วันนี้ ลองถอดออกมา..แล้วใส่ เข้าไปใหม่???อาการ พัดลมดัง..หายไปเลยครับ....ไม่ได้ทำไรเลยครับ แค่ ถอด แล้วใส่ใหม่ ???
 14. ...เพิ่ง เอา Imac 27" 2011 ไปเปลี่ยน HDD มาครับ... ใช้ งาน ตัดต่อ.. เลยอยาก ได้ เร็วๆ หน่อย เลย ลอง แบบ hdd hybrid ของ Seagate 1TB ครับ...หลัง จาก เอามาใช้ .ซักพัก (ประมาณ ซัก 10นาที) พัด ลม HDD วิ่ง ขึ้น.ถึง 5-6000รอบ เลย ครับ..แล้วค้าง..ความเร็ว อยู่ แบบนั้น ตลอด..แม้ ไม่โอนข้อมูล อะไร ครับ.. ถือ ว่า ปรกติ รึ เปล่า ครับ..เพราะ SO ทาง ร้าน ลงมาให้..เหมือนกับ Ghost มา ..ยังไงไม่รู้ ครับ ... ถ้า ปรกติ จะ ลองลง OS ใหม่ ดู ครับ..... ขอบคุณ ครับ
 15. ...ถ้า เอามา แต่งเครื่องได้..ทำสนาม เพิ่ม เองได้...ทำ ชุดแต่ง ได้... มันก็ น่าเล่นนะครับ....
×