Jump to content

jeafish

Members
 • Content Count

  11
 • Joined

 • Last visited

Community Reputation

1 Neutral

About jeafish

 • Rank
  Member
 1. @mike ขอบคุณมากๆครับ นี่พยายามอัพเกรดมา 2 วันแล้วครับ ยังโหลดไม่สำเร็จซะที มีเวลาตอนกลับบ้านหลังเลิกงานไม่กี่ชม.เอง คืนนี้น่าจะสำเร็จแล้วล่ะครับ
 2. วันนี้ลองเข้าไปเล่นในร้าน studio7 ดูครับ ในตัว High Sierra เจอว่า การใช้ 3 นิ้วเพื่อขยับหน้าต่าง ไม่มีครับ แต่ใช้ 4 นิ้วเพื่อเปลี่ยนหน้า full-screen apps ได้ครับ หรือว่าผมหาไม่เจอครับ
 3. ใช้ Mac Mini (late 2014), 2.6 GHz, i5, RAM 8 GB ใช้เป็น Mac OS Yosemite มาตลอดครับ จนตอนนี้อัพเป็น 10.10.5 ครับ แต่ติดปัญหาเพราะไม่สามารถ upgrade version Photoshop เป็น New 2018 ได้ครับ เพราะต้องการอย่างต่ำเป็น 10.11 El Captitan จนถึงตอนนี้เวอร์ชั่นล่าสุดเป็น High Sierra แล้วใช่ไหมครับ แต่เคยไปลองเล่นๆในร้าน เจอว่าบางฟังก์ชั่นที่ใช้ประจำ มันหายไปครับ เลยขอสอบถามว่ามีวิธี หรือว่ามันหายไปจริงๆไหมครับ ที่ใช้ประจำคือมี jitouch ที่ช่วยเรื่อง multitouch ของ trackpad และ magic mouse ได้เก่งขึ้น แล้วก็ใช้ TrackPad เป็นประจำ โดยใช้ 3 นิ้วเพื่อ move object, ใช้ 4 นิ้วเพื่อเลื่อนเปลี่ยนหน้า multiple desktop ใช้ full-screen apps, ใช้ 4 นิ้วเพื่อ Expose, Launchpad โดยใช้ 3 นิ้วกับนิ้วโป้ง พวกนี้มันยังมีอยู่ใน Mac OS เวอร์ชั่นใหม่ๆอยู่ไหมครับ แล้วมันอัพเกรดฟรีใช่ไหมครับ ขอบคุณครับ
 4. ขอบคุณทุกๆความเห็นเลยนะครับ นึกว่าเราจะมีปัญหาอยู่คนเดียวซะแล้ว ไว้เดี๋ยวจะเอาวิธีของแต่ละท่านไปทดลองนะครับ
 5. มีใครมีปัญหาแบบเดียวกันบ้างไหมครับ ขอท้าวความหน่อยนะครับ ผมใช้ Mac Mini Yosemite update เป็น version ล่าสุด 10.10.3 แล้วครับ เมื่อก่อนใช้เนท 3BB อยู่ตจว. ลื่นไหลดีมากๆ (แต่ตอนนั้นยังไม่ได้เป็นตัว 10.10.3 นะครับ) ตอนนี้ย้ายกลับมากทม. เปลี่ยนเป็นเนท True แต่ยังใช้ Router ตัวเดิมนะครับ เจอว่า อยู่ๆ ถึงแม้ยัง connect กับ Wifi อยู่ สัญญาณเต็ม แต่ Internet ค้าง ไม่ไปไหนครับ ต้องคลิกรูปสัญญาณ Wifi ด้านบน ให้ปิด แล้วเปิดใหม่ ก็จะทำให้ Internet วิ่งได้ครับ แต่เป็นอยู่แค่ราวๆ 2-3 นาทีเท่านั้น Internet ก็จะค้างอีก ทั้งๆที่ยัง connect Wifi อยู่นะครับ ที่สังเกตได้ชัดๆคือ ตัว icon ของ Dropbox ที่อยู่ข้างๆกันน่ะครับ มัน Disconnect ไปเฉยๆเลยครับ เหมือนว่าไม่ได้ต่อ Internet อยู่ครับ แล้วก็ไม่สามารถเข้าเวปใดๆได้เลยครับ หรือหนังที่กำลังดูอยู่ก็ค้างขึ้นทันทีครับ ผมลอง connect Wifi กับ iPhone ก็สามารถใช้เป็นปกติดี หลานผมใช้ Internet ผ่านทาง Windows 8 ก็ใช้ได้ปกติ ลื่นไหลดีมากๆครับ ก็พยายามแก้ไขเอง โดยการ search หาข้อมูล มีแนะนำให้ระบุชื่อ DNS ที่สแกนแล้วว่าไวสุด หรือเปลี่ยน settings ก็ทำหมดแล้วครับ ก็ใช้ไม่ได้ครับ ขอบคุณครับ
 6. มาติดอยู่บนแพด้วยคนครับ สงสัยถูกลอยออกทะเลไปแล้ว ขึ้นแบบเดียวกันเลยครับ ผมใช้บน Mac Mini Yosemite ครับ เหอๆ เซ็งมาก กดเข้าไปใน System Preferences -> Security & Privacy ก็ไม่มีตัว jitouch ขึ้นให้กดอนุญาตใน Accessibility เคยใช้ version ก่อน บน Snow Leopard ไม่เห็นเป็นเลย ผมทั้ง e-mail ไปหา ทั้งโพสต์บนกล่องในหน้า support ทั้งภาษาไทย ภาษาอังกฤษ ไม่เคยตอบมาเลยสักครั้งครับ เหอๆ ในหน้า twitter ก็ไม่ค่อยได้ update อะไรเท่าไร สงสัยลอยแพลูกค้าเรียบ เหอๆ แล้วอีกอย่งนะครับ ถ้าเกิดเราปล่อยให้ sleep ไปนะครับ พอกลับมาอีกครั้ง jitouch จะหายไปเลย แล้ว cursor ก็จะขยับไม่ได้เลยนะครับ อันนี้วิบัติมากๆเลย ขยับไม่ได้ซักอย่าง ทั้ง mouse และ trackpad ขยับไม่ได้เลยครับ ผมว่าอันนี้น่าจะเป็น bug เต็มๆ ของโปรแกรมเลยนะครับ แย่มากๆ เสียดายตังค์ขึ้นมาจับใจ เหอๆ อุตส่าห์นึกว่าจะอุดหนุนฝีมือดีๆของคนไทยซะหน่อย เศร้าจริง ราคาตั้ง $7.99 แน่ะ เหอๆ
 7. โอ้วววว ตกข่าวอย่างแรง เพิ่งออกใหม่ สดๆเลยนี่ครับ ขอบคุณมากๆครับ ปล่อยไก่เลยเรา
 8. เฝ้ารอสอย Mac Mini มานานแสนนานแล้วครับ ไม่ออกรุ่นใหม่ซะทีเลย ตอนแรกลุ้นว่าจะออกมาพร้อม iPad รุ่นใหม่รึเปล่า แต่ก็ไม่มีอีก กลัวว่าพอซื้อมาแล้ว อีก 3 เดือน ตัวใหม่ออกมา น้ำตาตกในเลยครับ ไม่อยากได้ iMac น่ะครับ เพราะมีจอดีๆอยู่แล้ว ไม่อยากได้ Macbook เพราะใช้งานหลักๆที่บ้านครับ เลยอยากจะประหยัดหน่อยครับ ขอบคุณครับ
 9. Keynote Pages Transmission AppCleaner Safari DropBox iTunes iPhoto WinRAR
 10. MBP รุ่น mid 2009 ครับ ซื้อ Apple care แต่หมดไปตั้งแต่ส.ค. 2012 แล้วครับ ตอนนี้สถานะแบตขึ้นเป็น Service Battery ครับ ดู Health ได้ 71% ครับ ชาร์จไปแค่ 280 cycles เองครับ อย่างนี้ต้องเข้าศูนย์เปลี่ยนเลยไหมครับ ตอนนี้ก็ใช้อยู่เป็นปกติสุขครับ ดูเวป ดูรูป โหลดอะไรนิดๆหน่อยๆ ก็อยู่ได้ราวๆ 3 ชม.กว่าๆครับ (แต่ปิดจอให้มืดๆหน่อยนะครับ) ชาร์จเข้าได้ปกติ เต็ม 100% ได้ครับ ถ้าจำเป็นต้องเปลี่ยน ค่าใช้จ่ายประมาณเท่าไรครับ รอนานแค่ไหนหรอครับ ขอบคุณครับ
 11. engrave ได้ด้วยอะ เจ๋งจัง
×