Jump to content

aumkub

Members
 • Content Count

  17
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  1

aumkub last won the day on November 11 2013

aumkub had the most liked content!

Community Reputation

0 Neutral

About aumkub

 • Rank
  Member
 1. เหมือนเครื่อง MBPr 13" ถ้าใคร CTO Ram จะรอนานมากครับ ผมสั่งวันที่ 7/11/2013 ตอนแรกอีกอาทิตย์หนึ่งได้ ไปๆ มาๆ เลื่อนไป 4-11 ธันวาคม ผมละเซ็งสุดๆ สรุปผมต้องรอ 1 เดือนเต็ม ผมลองไปกดเลือกอีกทีหน้าเว็บ กลายเป็นส่งเหลือ 1-2 อาทิตย์แหละ สงสัยจะผลิตไม่ทัน
 2. aumkub

  11 ปี ฟรีแมค

  HBD TO UUUUUUUUUUUUUUUUU
 3. ปกติไหมครับ สั่ง MBPr 13" CTO ราคานศ. ตั้งแต่ วันที่ 7-11-13 ตอนแรกสถานะ Processing item บอกว่าจะได้รับ 12-11-13 ถึง 16-11-13 ไอเราก็ตั้งหน้าตั้งตารอทั้งอาทิตย์เลย ไปๆมาๆ เปิดดูสถานะอีกที Available to ship: 3 - 4 weeks น้ำตาจะไหล T T ปล.เกี่ยวไหมครับ ราคานศ. เลยช้า จะลงแดงตายแล้วครับ อิอิ
 4. เพิ่มอีกเสียงครับ ใช้นานๆ ยาวๆ เพิ่มไปเลยครับ
 5. หลังจากกดสั่งซื้อ MBPr 13" ตั้งแต่วันที่ 7 พฤศจิกายน ก็นั่งใจจดใจจ่อกับอีเมลล์ รอมันอัพเดทสเตตัส แต่พอดีวันนี้มีอีเมลล์ส่งมาเข้ามาในมือถือ เอ๊ะ !!! จาก Apple หรือว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นกับ Order ของเราก็ลองคลิกเข้าไปดู คลิกเข้าไปดูอุ๊ย !!! งานงอกแล้วถ้าไม่ทำการอัพเดท Account จะทำการปิด Order รอมาตั้งนานจะมาปิดกันง่ายได้ไงอ่ะนี่ ด้วยความตกใจเลยรีบกดเข้าไปดู เปิดเข้าหน้าเว็บไปก็มีให้กรอก apple id แล้วก็ password แล้วก็ Secure code 3 ตัวข้างหลังของบัตรเครดิต ด้วยความที่โชคดีอะไรหลายๆ อย่าง 1. ใช้บัตรเครดิตพ่อซื้อ (จ่ายเงินสดให้พ่อแทน) เลยไม่มีบัตรไว้อยู่กับตัว 2. เอะใจ ตั้งแต่ใช้ Apple มาไม่เคยจะเห็นที่จะต้องกรอก Secure code หน้าเว็บมาก่อน 3. ทำไม URL มันพิลึก กึกกือ ทั้งหมดสรุปได้แล้วเบ็ดมันเกี่ยวปากอยู่นี่เอง โดนฟิชชะลิ่ง เกือบแล้วตูเกือบหน้ามืดตามัวกรอกไปแล้ว เกือบโดนไปแล้วก็เลยอยากมาเตือนพี่ๆ เพื่อนๆ กันให้ระวังกันด้วย วันนี้ก็เลยเอามาฝาก วิธีการดู URL ของเว็บฟิชชิ่งโดยเปรียบเทียบ ด้านบนจะเป็น URL ของเว็บฟิชชิ่ง สังเกตุดู URL จะมี subdomain เยอะมากแต่ถ้าเปิดบนมือถือ มองผ่านๆก็จะเหมือน จากเว็บ apple ส่วนด้านล่างจะเห็นชัดเจน แถบสีเขียวว่าเป็นเว็บของ Apple Inc. (US) แน่นอนเพราะเว็บใช้โปรโตคอล https:// โดยยืนยันจากหน่วยงานที่ให้จดทะเบียน ถูกต้องมั่นใจได้แน่นอน ว่าไม่โดนหลอกแน่นอน (เว็บธุรกรรมทางการเงิน ก็ใช้แบบนี้เหมือนกัน) สุดท้ายนี้ก็ขอให้ระวังตัวกันด้วยนะครับ ขอบคุณครับ สวัสดี ปล. มันรู้ได้ยังไงว่าผมเพิ่งกดสั่งซื้อ MBPr ? หรือมันใช้ Google ค้นหา จากเว็บนี้ที่ผมโพสถามคำถามเอาไว้หรือ ? ปล2. น้ำตาจิไหล เมื่อไหร่เครื่องจะมา
 6. ผมก็ว่ามันแพงครับ แต่ผมเพื่ออนาคตใช้ไปนานๆ ยาวๆ เลยไม่อยากมานั่งเสียใจทีหลังรู้แบบนี้เพิ่มนั้นเพิ่มนี้ดีกว่า ><"
 7. ว่าแต่เช็คหน้าจอทีได้ไหมครับ ว่าได้ของยี่ห้ออะไร Samsung หรือ LG ครับ
 8. อ๊ากของผมได้อาทิตย์หน้า รอผมด้วยยยย
 9. กดซื้อ MBP Retina 256 GB RAM 16 GB ไปเรียบร้อยแล้วครับ แว๊ก ตื่นเต้นๆๆ ขอบคุณทุกคนมากๆ ครับ
 10. ไม่รู้เคยได้ยินกันหรือเปล่าครับ จอ IPS สำหรับ Desktop ของ LG ก็มีรุ่นที่ไฟรั่วเหมือนกัน (เปิดดูถ้ามีแถบมืดๆ จะเห็นเลยว่าไฟมันสว่างวาบมาจากด้านล่างจอ ผมเคลมไปรอบ 1 เปลี่ยนรุ่นเลยไม่กล้าเข็ด ) แต่ผมเพิ่งมาสนใจจะซื้อ MBPr ตอนนี้เลย ตกใจเฮ้ย !!! มันลามมาถึงหน้าจอนี้ด้วยแฮะ
 11. ขอบคุณครับ ช่วยผมตัดสินใจได้เยอะเลย
 12. CTO ต้องสั่งผ่าน Apple Store อย่างเดียวหรือเปล่าครับ
×