Jump to content

lolicon

Members
 • Content Count

  445
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  8

lolicon last won the day on July 12 2017

lolicon had the most liked content!

Community Reputation

90 Excellent

About lolicon

 • Rank
  General Member
 1. อย่าซ่อมร้านพวกนี้เลย โฆษณาดูดี เพราะสุดท้าย ความร้อนตอนเผาเมนบอร์ดถอดชิปออกมันไปทำลายชิ้นส่วนอื่นๆรอบๆด้วย ตอนซ่อมเสร็จอาจจะใช้ได้สักสัปดาห์ พอชิ้นส่วนอื่นๆที่โดนความร้อนทำลายไป ออกอาการ เอากลับไปร้านก็รับผิดชอบซ่อมๆๆๆ จนเบื่อลูกค้าเลิกไปเอง คุณก็จะได้ซากคอมมาตัวพร้อมค่าโง่เปลี่ยนชิบ เครื่องใหม่พร้อมแอ็ปเปิ้ลแคร์ช่วงโปรโมชั่น ดีที่สุด ทำใจซื้อใหม่ประหยัดกว่าจ่ายค่าโง่ซ่อมซ้ำซ้อน
 2. lolicon

  mac mini late 2014 vs macbook pro early 2015

  แมคมินิใช้งาน2d 3d retouch ได้สบาย (เว้นงานตัดต่อ) คนเก่งใช้แมคมินิงานออกมายังไงก็ดี ถ้าไม่ใช้งานแบบซับซ้อนหรือไฟล์ใหญ่มาก คนไม่เก่งได้แมคโปร งานออกมาก็ห่วย เล่นเกมปรับกราฟฟิคได้ระดับกลางๆเลย แต่พัดลมดังนิดๆ iris 5000 *6000 ต่างกันไม่มาก ไม่นับเรื่องพกออกไปข้างนอกแล้วดูเท่ แมคมินิชนะไป90%
 3. แมคเดี๋ยวนี้ไม่ได้ทนแบบรุ่นเดิมๆครับ ไม่มีประกันซ่อมร้านนอกก็รับความเสี่ยงเอาเอง ซ่อมหายก็ดีไป ไม่ก็ได้ซากเครื่องมาให้ปวดใจเล่น แต่เปลี่ยนจอไม่น่าบากแต่ราคารับได้หรือเปล่าอีกเรื่อง ตกรุ่นนานแล้วด้วย
 4. ความเร็วcpu 1.1gz เอามาทำไม ราคามันเท่ากันเพราะลดเสป็คไปบวกแค่ ssd เป็นแค่ลูกเล่นการตลาด เลือกตัว2 จบ
 5. วันนี้เจอปัญหาเดิมๆอีกแล้วของosx รุ่นใหม่ๆ sleep แล้วเครื่องไม่ค่อยจะตื่นๆแล้วสัญญาณจอเพี้ยน สุดท้ายก็คงปิด sleep ไปเลยถาวร นึกว่า10.11.5 น่าจะรอดแล้วนะ
 6. ถ้าปีเก่าไปมันจะรันosxใหม่ได้ถึงรุ่นไหน แล้วถ้าโปรแกรมตัดต่อรุ่นที่จะใช้มันรันบนosxที่เครื่องเรารันไม่ได้ก็จบ แต่ถ้าหาโปรแกรมมาลงได้เข้ากับosxที่มี ก็น่าใช้
 7. ลองดูจากappที่แนะนำในนี้ ลองหลายตัวไม่โอเค สุดท้ายได้**share it** มันง่ายมากเลย ลงที่แอนดรอยด์ กับ แมคพีซี มีโหลดจาก istore playstore เปิดโปรแกรมแสกนqr codeก็เจอเลย
 8. บักหลายๆเรื่องฝรั่ง ก็บ่นกันเป็นสิบๆหน้า ส่งไป แต่แอ็บเปิ้ล ยังคงใช้วิธีเงียบเฉย มาตลอด ถ้าไม่ใช่เรื่องฮาร์ดแวร์ ก็ทำใจเลย บ่นไปก็เท่านั้น
 9. แค่จุดเดียวถ้าไม่ใช่กลางจอก็ปล่อยๆไปเถอะ อย่าเก็บมาใส่ใจเลย เครื่องก็เก่าอย่าซ่อมอะไรแพง
 10. lolicon

  Adapter Mini DP to VGA

  คือต่อจอนอกจากแมคแอร์ เครื่อง2เครื่อง ลองปรับความละเอียดกับโพรไฟล์สีหรือยัง
 11. lolicon

  Macbook จอดับ

  ใช่แล้วครับ ชิพการ์ดจอเสียเดี๋ยวจะไม่ติดยาว แบ็คอัพงานก่อนเลย หมดประกันแล้วหาร้านนอกเอา ซ่อมข้างนอกเน้นถูก ทำใจด้วย ซ่อมแล้วอยู่ได้3วัน-3เดือน หรืออาจซ่อมแล้วได้ซากเครื่องกลับมา เวลาถอดชิพเขาเอาไปเข้าเครื่องถอดชิพด้วยลมร้อน เผาเมนบอร์ดนานๆ ไอ้ชิ้นส่วนที่ไม่พังกลับพังเพิ่ม สุดท้ายบอร์ดพัง เสียตังฟรี ทำใจซื้อใหม่ครับ ไม่ก็กัดฟันเข้า 0 เสียค่าบอร์ด 2-3 หมื่นแล้วจบแน่ๆมีประกัน ดีกว่าไปเสียอีก6-7 ร้านนอกแล้วเครื่องพัง
 12. ถ้ายังเหลือใช้ได้1สล๊อต แล้วยังใช้งานได้ กับคอม5ปี แนะนำว่าเอาไว้ใช้งานเบาๆ ไว้เป็นเครื่องสำรอง อะไรที่เกี่ยวกับเมนบอร์ด อย่าส่งซ่อมร้านนอก0 ไม่ว่าจะรับปากดียังไง เวลาซ่อมแล้วไม่จบ เสียหนักกว่าเดิม ไม่มีการรับผิดชอบอะไรมากกว่าคืนซากเครื่องให้ กัดฟันซื้อใหม่เสียตังทีเดียว อยากลองซ่อมก็ลองดูครับร้านรับซ่อมแมคมีเยอะ
 13. ใช้งานแค่นี้ เอาตังไปซื้อ แมคมินิ 26,000 บาท จอAOC 23" 5,000 บาท DVD 1,000 บาท ups 2,500 บาท +apple care 2,200 บาท ราวๆ 37,000 บาท ประกัน3ปี คุ้มกว่า imac ทุกด้านในความต้องการใช้งานของคุณ อะไรเสียก็เปลี่ยนทีละตัว แต่ imacเสียไปหมดทั้งตัว
 14. ร้านที่งานเนียนๆ.....ยังไม่เจอๆแต่ร้านที่บอกมั่นใจได้เลยว่าซ่อมแล้วจบแน่ๆ สุดท้ายเล่นซ่ะบอร์ดพัง...เครื่องกลายเป็นซาก...จบ เพิ่งเข้าใจว่าทำไมเวลาไปซ่อมที่0แล้วมันมักจะเปลี่ยนยกชุดเมนบอร์ด บางทีเสียนิดเดียว แต่ซ่อมแล้วไม่จบ
 15. ลบแคชโปรแกม หายครับ รำคาญเหมือนกัน วีคนึงลบทีนึง
×