Jump to content

zweihander

Members
 • Content Count

  158
 • Joined

 • Last visited

Community Reputation

26 Excellent

About zweihander

 • Rank
  General Member
 1. zweihander

  รีวิวจอเด็ดๆ DELL P2715Qt

  <p>โทษทีครับ อ่านแล้วเข้าใจผิด แก้ไขๆ</p>
 2. เริ่มจากทุกทีผมชอบโยนไฟล์ PDF ใส่ iBook ใน mac แล้วก็ Sync ผ่าน itune ลง iPhone ตอนหลังนี่ตั้งแต่เมื่อไหร่ไม่รู้ ไม่ทันสังเกตครับ ใน iBook ของ Mac ยังมีไฟล์อยู่ครบ แต่ไฟล์ใน iPhone หายหมดเลยครับ ผมลองเอา iPhone ไปเซฟไฟล์ลง iBook ของ iPhone ดู ไฟล์ก็อยู่ พอ sync กับ iTunes ไฟล์ก็ไปโผล่บน Mac แล้วไฟล์บน iPhone ก็หายไปเลยครับ Mac เป็น MBP mid 2009 OS X 10.11.6 Iphone 6s iOS 10.0.2 ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นครับ ท่านใดมีประสบการณ์หรือวิธีแก้ปัญหาช่วยทีนะครับ ขอบคุณครับผม
 3. ผมใช้ mac book pro 15" mid 2009 ครับ ทีนี้พัดลมดังมาก ดังตัวเดียวด้วยครับ เคยถอดออกมาหยอดน้ำมันแล้วไม่ดีขึ้น เลยคิดว่าจะเปลี่ยนพัดลมใหม่ครับ ไปเจออยู่เว็บนึง http://www.macparts.in.th/category/41/macparts-%E0%B8%AD%E0%B8%B0%E0%B9%84%E0%B8%AB%E0%B8%A5%E0%B9%88-%E0%B9%81%E0%B8%A1%E0%B8%84/fans ไม่ทราบว่าเว็บนี้น่าเชื่อถือไหมครับ หรือว่าท่านใดมีร้านแนะนำช่วยแนะนำทีนะครับ ขอบคุณครับ
 4. MBP mid2009 พัดลมดังข้างเดียว ผมเคยลองเปิดฝาหลังแล้วดูว่าตัวไหนดังโดยการเอามือจับให้หยุด พบว่าตัวซ้ายตัวเดียวที่ดัง ใช้ istat pro ส่องดูก็จะหมุนด้วยความเร็วใกล้เคียวอีกข้าง แต่พอคอมร้อนมากๆ อีกข้างหมุนไป 4000+ แต่ข้างนี้ก็ยังหมุน 3500 เคยลองแกะออกแล้วเป่าฝุ่นที่เกาะตามพัดลมแล้วครับ ก็ยังไม่หาย (แกะแค่เปิดฝาหลัง + ไขน็อตพัดลม 3 ตัว ดึงออกมาแล้วเป่า) ท่านใดมีวิธีแนะนำอย่างอื่นอีกไหมครับ เพราะผมลองไปดูๆมาค่าอะไล่ช่างแพงเหลือเกิน
 5. พิมพ์ผิดครับ เป็นทาลัสซีเมียที่มีเม็ดเลือดแดงตลอดเวลา ต้องเติมคำว่า เม็ดเลือดแดงแตกตลอดเวลา
 6. ถ้าเจอโดยบังเอิญโดยไม่มีอาการ (กรณีนิ่วในถุงน้ำดี) ไม่ต้องผ่าตัดครับ ยกเว้น 1.นิ่วใหญ่เกิน 2.0 cm หรือบางคนยึดที่ 2.5 cm 2.เป็นถุงน้ำดีที่มีแคลเซียมมาเกาะจนแข็ง พวกนี้เราเชื่อว่าน่าจะมีการอักเสบมานานจึงควรผ่าออก และยังเชื่อว่าสัมพันธ์กับมะเร็ง 3.มีโรคประจำตัวที่ทำให้เกิดนิ่วได้ใหม่ เช่น เป็นทาลัสซีเมียที่มีเม็ดเลือดแดงตลอดเวลา 4.บ้านอยู่ไกลแสนไกล คิดว่าถ้าเกิดถุงน้ำดีอักเสบขึ้นมาจะมาผ่าตัดไม่ได้ 5.เกิดภาวะแทรกซ้อน เช่น ถุงน้ำดีเป็นหนองจนทะลุไปแล้ว ก็มีประมาณนี้ครับ ส่วนหากถุงน้ำดีอักเสบเนี่ย เดียวนี้เทรนด์เปลี่ยนไปตาม Tokyo guideline หากถุงน้ำดีอักเสบ ให้ยาฆ่าเชื้อ + รักษาตามอาการ หากอาการดีขึ้น นัดอีก 6 สัปดาห์เพื่อมาส่องกล้องผ่าเอาถุงน้ำดีออก (ในกรณีเป็นคนปกติ ไม่มีโรคประจำตัว ไม่ได้ติดเชื้อรุนแรง) แต่บางที่ส่องกล้องผ่าไม่ได้ก็ต้องผ่าเปิดแบบอดีต โดยจะมีแผลยาวอยู่ใต้ซี่โครง (Kocher incision) ซึ่งโครตเจ็บ ผ่ากับ รพ.รัฐบาลก็ได้ครับ ไม่เสียเงิน แต่เขาจะไม่ผ่าให้ตามใจคนไข้เนื่องจากผุ้ป่วยเยอะ ทรัพยากรจำกัด ต้องมีข้อบ่งชี้อย่างที่ผมบอกนั่นแหละครับ ปล.อันนี้แค่คำแนะนำนะครับ อย่าเชื่อทั้งหมด
 7. ผมก็อยากปิดมากเลย เพราะเวลาเล่นเฟซบุ๊คชอบลากไปทางซ้ายแล้วมีจะโผล่แว้บมาแล้วคลิกโดนตลอดเลย
 8. ขอบคุณครับ เดียวลองโทรสอบถามเขาดู
 9. คิดว่าจะจ่ายงวดเดียวอ่ะครับ
 10. พอดีมีแผนจะซื้อ iPhone 6s ครับ และคิดว่าจะซื้อจาก Apple store จึงมีคำถามมาถามครับ 1.ผมสามารถใช้บัตรเดบิตกสิกรได้ไหมครับ (ตอนนี้ยังไม่มีบัตรเครดิตครับ) 2.การส่ง เท่าที่อ่านมาจะส่งผ่าน DHL ใช่ไหมครับ ทีนี้ผมอยู่จังหวัดเชียงราย ซึ่งไม่แน่ใจว่ามีหรือไม่ ดังนั้น Apple จะส่งต่อกับ ปณ.ไทย แทนถูกต้องไหมครับ 3. หากข้อ 2 คือส่งต่อกับ ปณ.ไทย ทุกท่านคิดว่ามีความปลอดภัยมากน้อยแค่ไหนครับ หมดทุกคำถามละครับ ขอบคุณมากครับ
 11. zweihander

  iCloud Drive หาย

  คือปกติมันจะอยู่ในแถบ Favorite อ่ะครับ ทีนี้พออัพ OS X เป็น Rl capitan มันก็หายไปเลย ผมลองลงใหม่แล้วก็ยังไม่โผล่มา ลองใช้ spot light เพื่อ search แล้วหาทางลากมาในแถบ favorite ก็ไม่ได้ ใครพอมีวิธีแก้ไขบ้างครับ *** แก้ได้ละครับ ไปที่ Finder > preference > sidebar
 12. เห็นเพิ่งอัพเดทในเว็บแอปเปิ้ล มี iMac 21" แบบ 4K Display ด้วยครับ + Magic mouse 2 & Magic trackpad 2 http://www.apple.com/imac/ มีใครสนใจจัดบ้างครับ ผมอยากได้ 27" ตัวท็อป แต่ไม่รู้ว่าจะคุ้มต่างกับตัวรองท็อปไหมครับ
 13. สำหรับผมรู้สึกเฉยๆนะ เพราะเคยเห็นคนที่ใช้แบบถอดได้ของค่ายอื่น สุดท้ายก็แทบไม่ถอดอยู่ดี
 14. คือทุกวันนี้ใช้ safari อยู่นะครับ แต่พอดู Youtube ช่อง comment หรือบางทีดูถ่ายทอดสดช่องแขทก็จะหมุนๆอย่างเดียวไม่ยอมโหลด ไม่ทราบว่าเกิดจากอะไรและจะสามารถแก้ไขได้ยังไงบ้างครับ
×