Jump to content

Mackook

Members
 • Content Count

  38
 • Joined

 • Last visited

Community Reputation

0 Neutral

About Mackook

 • Rank
  Member

Profile Information

 • Gender
  Not Telling
 1. มีงบพอก็อัดไปเลยครับ ทั้ง Ram และ SSD มันดีกว่าแน่ๆ มาเพิ่มทีหลังไม่ได้แล้วด้วยนะครับ ผมใช้แค่ LR PS แรม 8 หลายๆทีก็มีหน่วงๆ ยิ่งตอนประมวลผลแล้วจะทำอย่างอื่นไปด้วยนี่ เรือเกลือเลย
 2. เครื่องใหม่เลยหรือ Refurbished น่ะครับ เราสามารถเช็คได้ไหม
 3. Mackook

  MBP 15 เล่นผมอีกแล้ว...

  เง้ออออ มันพังง่ายอย่างนี้เลยเหรอครับ ถ้าไม่เป็นการละลาบละล้วงเกินไป ผมรบกวนถามลักษณะงานที่ใช้มันหน่อยสิครับว่ารันโปรแกรมประมาณไหน แล้วเวลาเก็บ ได้เก็บตอนเครื่องร้อนๆ แบบที่คุณ bigkung สันนิษฐานหรือเปล่าน่ะครับ ขอบคุณครับ
 4. ถอดได้ครับ ต่ออแดปเตอร์ไฟบ้าน มันก็ยังใช้ได้ แต่ก็ตามที่ท่านอื่นว่าไว้เลยครับ คือเครื่องจะช้าลงแบบรู้สึกได้ กับเสี่ยงเวลาไฟตก เพราะของผมก็ถอดออก เนื่องจากแบทบวมจนดันแทรคแพด เรื่องถอดยากง่าย ถ้าเป็นแมคบุคขาว ของผมรุ่นแรกๆ Core2 มันมีปุ่มสลักหมุน ถอดง่ายมาก
 5. Mackook

  Macbook pro มีปัญหา

  ทั้งหมดทั้งมวล ผมว่าน่าจะมาจากน้ำหกใส่แหล่ะครับ
 6. แฟนผมใช้สายเส้นละ 150 ปัญหาคือ บางทีชาร์จไม่เข้า โดยเฉพาะเวลาเสียบช่อง USB ในรถ แต่กับอแดปเตอร์ไม่เคยมีปัญหาเลยครับ ใช้กับ iphone5 ตั้งแต่ออกมาใหม่ๆ ใช้สายแท้มาสามเดือน เสีย เอาไปเคลมแต่ใช้เวลานาน เลยไปซื้อสายปลอมมาก่อน ใช้ไปใช้มาขี้เกียจไปเอาสายที่ศูนย์ เลยใช้ต่อมาเรื่อยๆ ตอนนี้เครื่องยังใช้ได้ปรกติ มีแบทเสื่อมไปรอบนึง ซึ่งก็น่าจะสมควรแก่เวลานะครับเพราะมันก็ 3 ปีกว่าจะ 4 ปีแล้ว ส่วนตัว ผมไม่มีปัญหากับสายปลอมนะ แต่อแดปเตอร์นี่ผมว่าน่าห่วงมากกว่าเยอะ
 7. เครื่อง imac 21.5" Mid2010 ของผมตอนนี้เปิดติดยาก แต่เหมือนจะเป็นว่าปุ่มเปิดมันไม่ค่อยดี ต้องกดแบบให้ถูกมุมหน่อยถึงจะเปิดติด หลายๆทีผมใช้การกดแบบกดค้างไล่วนๆทีละนิดๆ ก็เปิดติดตลอด ไม่รู้ว่าของจขกท.จะเป็นอาการนี้รึเปล่านะครับ ลองไปกดดูหลายๆมุม
 8. เครื่องผมที่อายุยาวสุดตอนนี้คือ imac 21.5 mid2010 อัพ CPU เป็น 3.6GHz i5 ตั้งแต่ซื้อ กับเพิ่มแรม 8GB เอง ใช้มาตั้งแต่ออกแรกๆเลย ตอนนี้ยังใช้งานอยู่ครับ เป็นเครื่องหลัก(ใช้คู่ MBP 15" mid2012 เวลาอยากได้จอสบายตาก็ imac) เคยฮาร์ดดิสค์เจ๊งไปรอบนึงตอนก่อนหมดประกันสามปี แต่อยู่ในโปรแกรมเปลี่ยนฮาร์ดดิสค์ได้ฟรี เลยเอาไปจัดการมา และใช้มาถึงตอนนี้ก็ไม่มีปัญหาอะไร ที่มีปัญหานิดหน่อยคือปุ่ม power มันไม่ค่อยดีแล้ว เวลากดเปิดเครื่องต้องกดแบบวนๆทั่วปุ่ม
 9. แฟนผมใช้อยู่ กับMacOSที่ติดมากับเครื่อง ไม่ได้ลงวินโดว์ ดูหนัง ทำไฟล์เอกสาร พวกกราฟ ตาราง พรีเซ็นต์ ยังเนียนๆเลยครับ เก็บอะไรต่อมิอะไรได้เยอะด้วย เอาไปเสียบแฟลชไดรฟ์ก็ไม่ต้องมานั่งกังวล ใช้มา 2 ปีแล้ว เคยทำไมโลหกเลอะเครื่องไปทีตอนจะหมดประกันปีแรก ผมก็แงะๆน็อตออกมาเช็ดๆเป่าลมให้ ตอนนี้ก็ยังปรกติดีอยู่ เรื่องอัพเดต ผมไม่ค่อยได้เข้าไปดูเครื่องแบบละเอียด แต่เดือนก่อนก็เห็นมี Security update ส่งมานะครับ ปัญหาเดียวของมันคือ มันหนักกว่ารุ่นใหม่ๆครับ
 10. อาการก่งก๊งของ USB ในแมคนี่ผมเจอบ่อยมาก เป็นกับการ์ดรีดเดอร์แทบทุกตัว ต่อแล้วไม่เจอ เสียบการ์ดแล้วไม่อ่าน เสียบการ์ดแล้วบอกว่าอ่านไม่ได้ ต้องถอดออกต่อใหม่ บางทีรีเซ็ตเครื่องถึงจะเจอ หรืออ่านได้ อาการนี้เป็นกับทุกตัวที่ใช้มา ตั้งแต่ Macbook white,Imac,Macbook pro
 11. ของผมใช้งานพวกแต่งภาพ PS LR เป็นหลัก พอทำงานได้ ~3-4 ปีครับ แต่ตอนนี้ไม่ชัวร์ว่าจะยื้อไปได้เท่าเดิมไหม เพราะกล้องใหม่ๆนี่ขยันอัดพิกเซลกันจัง (-_-")
 12. เรื่อง USB-C ผมว่าเปลี่ยนเป็นเทคโนโลยีใหม่มานี่แจ่ม แต่ให้ช่องมาเยอะกว่านี้หน่อยก็ดี ผมว่าแบบนี้มันตัดหนักเกินไป ทำให้ Macbook ไม่พอรองรับการใช้งานของหลายๆคน
 13. ราคาเท่านี้ ถ้าไม่ได้ต้องการความบางเบาขนาดตัวใหม่นี่ ผมว่าไป Macbook Pro 13" ไม่ก็ Macbook Air น่าจะเหมาะกว่าครับ
 14. ว้าวที่เทคโนโลยีและการออกแบบครับ น่าทึ่งมาก และคิดว่ารุ่นต่อๆไปต้องเอาอะไรในตัวนี้ไปใช้บ้างแหละ ส่วนตัวผมเองนั้น รอรุ่นอื่นๆต่อไปครับ รุ่นนี้ผมว่าเหมาะกับคนที่อยากลอง คนที่เอามาใช้งานง่ายๆ(~ที่ทำได้ใน ipad)มากกว่าเอามาใช้งานจริงๆจังๆ ที่คิดว่าไม่เหมาะกับตัวผมเลย เพราะการมีพอร์ทเดียวมันเอามาทำงานลำบาก ที่น่าจะเหมาะคงเป็นคนที่ทำงานเอกสาร นำเสนองานเบาๆ ใช้ให้ดูลุคดี อะไรทำนองนั้น คิดว่าน่าจะขายไม่ดีนัก ถ้าไม่อยากได้ของใหม่จริงๆ ผมว่า Macbook Air ยังน่าใช้กว่ามาก
 15. ถ้าใช้ตามนี้ ผมว่าคอมประกอบดีกว่านะ เพื่อนๆที่ถ่าย VDO งานแต่งเป็นงานหลัก ส่วนมากก็ใช้คอมประกอบครับ พวกที่ใช้ Mac เยอะๆในกลุ่มพวกผมมักเป็นพวกถ่ายภาพนิ่ง เคยถามๆพวก VDO เขาบอกว่า Mac มันก็ดี แต่ที่ใช้งานก็ OK เลยไม่อยากจ่ายมาก เพราะถ้าจะเอาสเป็คแรงๆใน Mac เขาลงทุนเยอะ บางทีมันใช้หลายเครื่องด้วย ยิ่งไปกันใหญ่
×