Jump to content

FolkTrance

Members
 • Content Count

  874
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  4

FolkTrance last won the day on October 29 2016

FolkTrance had the most liked content!

Community Reputation

210 Excellent

About FolkTrance

 • Rank
  Advanced Member

Profile Information

 • Gender
  Not Telling
 • Location
  กทม
 • Mac
  MBP 15" AntiGlare,
  Intel core i7 2.2Ghz,
  RAM 4GB,
  AMD Radeon 6750M , Intel HD Graphic 3000,
  APPLE SSD 256GB.
 • iPhone
  Nokia อ่ะ =_="
 • iPod
  iPod Touch Gen3
 • iPad
  Non

Recent Profile Visitors

The recent visitors block is disabled and is not being shown to other users.

 1. หลังๆไม่ค่อยตามเทคโนโลยีอะไรมาก แค่ใช้เพื่อทำงานติดต่อสื่อสาร เสพข่าว เท่านั้น จึงไม่ได้รู้สึกว้าวอะไรกับผลิตภัณฑ์ใหม่ๆเลย มันดูเหมือนสินค้าที่มีประสิทธิสูงเกินไป ราคาแพงเกินไป เกินความต้องการผมไปเยอะเลย ช่วง 4-5 ปีนี้เลยไม่ ว้าวอะไร ดูสรุปข่าวงานเปิดตัวมากกว่า ถ้าจะว้าว คงว้าวตอนที่ apple เปิดตัวสินค้าที่ฉีกกรอบเดิมแบบที่เราไม่เคยเห็นและเมื่อเห็นต้องอยากได้ เช่น smart phone ที่ไม่ต้องถือ เอามันคล้องแขนแบบนาฬิกาก็ได้ ดึงมาใช้เป็นมือถือก็ดี แบบที่จอพับได้สำหรับผมยังดูเทอะทะหนาๆแปลกๆ -.- หรือหูฟัง Truely wireless ของ apple อยากให้เน้นแนว sport ใช้ระบบ touch screen ตัว body สั่งงาน มีระบบฟังเพลงรอบข้างได้และช่วย filter เสียงที่เป็นอันตรายต่างๆได้ ผมว่านี้ก็ว้าว เพราะมันจะติดหูไปตลอดทั้งวันไปเลย **แบตได้1วันยิ่งแจ่ม เพ้อซะแล้วเรา 555+
 2. ขอบคุณครับ ?
 3. Mouse สาย เสียบช่อง usb ใช้งานได้ปกติครับ มีปัญหาเฉพาะการตั้งค่า mouse ที่หน้าต่างเมนูจะขึ้นหาสัญญาณ bluetooth ตลอดครับ (มันจะขึ้น หมุนๆตลอด) ไม่ขึ้นให้ตั้งค่าปกติครับ ลองถอดสาย เสียบใหม่ก็ไม่ได้ครับ หาแต่ bluetooth อย่างเดียว ก่อนหน้านี้ใช้ el capitan ก็ปกติครับ ตั้งค่าได้ -.-
 4. เพิ่งลง High Sierra เสร็จ ตั้งค่าทุกอย่างครบแล้ว แต่ Mouse กลับตั้งค่าอะไรไม่ได้เลยครับ ใช้ Mouse แบบมีสายปกติครับ ลองถอดแล้วเสียบใหม่ก็ไม่ได้ ต้องการตั้งความเร็ว Mouse ครับ ขอบคุณครับ T_T
 5. อาการคล้ายๆการ์ดจอจะเสียบนเครื่อง MBP 15" 2011 เลยครับ ของผมตอนนี้เปิดขึ้นจอขาวเท่านั้นล่ะครับ ไม่รอดซะแล้ว T-T
 6. -.- ของผม MBP 15 Early 2011 เคยเปลี่ยนบอร์ดครั้งฟรีน่าจะ2-3ปีก่อนตามโปรแกรมของ Apple ที่ขยายเวลาประกันให้สามารถซ่อมฟรีหากากร์ดจอ AMD พัง(ซึ่งก็พังจริงๆ) แต่ตอนนี้อาการหลอนกลับมาอีกแล้ว มีการพัดลมทำงานหนักเครื่อง Restart บ่อย แถมจอขึ้นเส้นแปลกๆ บางที Restart ขึ้นขีดฟ้าๆเต็มไปหมด ตอนนี้ผมลองแก้ขัดโดยการเอา โหมดสลับกราฟิค ออกก่อน (อยู่ใน Preference -> Energy saver -> ที่ Automatic Graphics Swithchingติ๊กเอาเครื่องหมายถูกออก เพื่อให้มันทำงานกับ AMD ตรงๆดู) ก็ไม่รู้จะรอดไหมนะครับ 55+ ท่าไม่ไหวสงสัยต้องเอาไปซ่อมร้านข้างนอกดู (Apple น่าจะยุติ Support MBP 2011 ล่ะครับ T_T)
 7. ตอนนี้ใช้ Mouse Microsoft รุ่นมีสายปกติ ผมว่ามันก็โอเคนะครับ แต่สังเกตุตรง mouse scroll ชอบมีปัญหาทุกที ใช้มา2รุ่น Mouse scroll เลื่อนลงได้อย่างเดียว หรือไม่ก็เลื่อนลงเบาๆ ดันไหลพรวดลงข้างล่าง อีกอันที่ลองคือ Intuos Photo ที่สามารถ touch screen ได้ อันนี้จริงๆก็ชอบครับ เพราะการทำงาน multi touch คล้ายๆ track pad บน MBP แต่ไม่รู้ทำไม ตอนทำงานบน Pages จะ select ข้อความด้วย3นิ้ว พอปล่อยนิ้วปั๊บ ที่เรา select ข้อความไวหลุดหายตลอด -.- แต่ track pad ไม่เป็นนะ
 8. ทำให้รู้สึกว่า MBP ตัวเก่าของผมอย่าเพิ่งเป็นไรไปนะ -.- ประกันก็หมด
 9. ลำโพงไม่เกิน 6000 เห็นตอนนี้โฆษณากัน ที่ผมรู้จักจะเป็นพวก 2.0 active พวกยี่ห้อ Fostex PM0.3d , Edifier , Swan หา review ตาม Youtube ได้เลยครับ :-) ทะลุหมื่นก็พวก KEF , Focal , Fostex , Audioengine ... เพียบเลย
 10. วิธีแก้ผมคือ 1. ใส่รองเท้าแตะ 2. ใช้ปลั๊กราง Belkin ก็ไม่ดูดนะครับ แปลกดี ทั้งรุ่นสีขาว กับ สีเทา ช่วยได้ครับ จากนั้นปลั๊กรางผมเปลี่ยนมาเป็น Belkin ไว้ก่อนหมดเลย -.- ดีกว่ายี่ห้อบางอันที่ขายตาม Lotus , Big c เสียบแล้วยังดูดแปล๊บๆ
 11. -.- ผมเริ่มไม่แน่ใจก็ตอนที่ iphone6 , 6+ ออกมา แต่ถ้าดูงานออกแบบผลิตภัณฑ์เก่าๆของ apple มันดูมีลูกเล่นขี้เล่นกว่าตอนนี้เยอะมากนะ
 12. ของผม MBP 15" Early 2011 ผมคาดว่าน่าจะ 7-10 ปีได้นะครับ เพราะผมเก็ง Spec ว่าต้องเอา CPU 4core ให้ได้ RAM ค่อยไปเพิ่มอีกที และแล้ว MBP 2011 15" นี้ก็มาทำให้ผมต้องซื้อจนได้ ที่เก็งแบบนี้เพราะคาดการณ์ว่า Spec แบบนี้อยู่ได้อีกนานมาก เพราะ Hardware เริ่มช้าลงไปเรื้อยๆ ครับ Spec นี้กอดกันยาวๆ ส่วนที่คาดว่า 7ปี เพราะเครื่องผมมีอาการการ์ดจอพังมาแล้วรอบ1 โชคดีที่ Apple ต่อประกันส่วนนี้ให้ทำให้สามารถเปลี่ยนบอร์ดได้ฟรีไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ (หมดเขตน่าจะกุมภา ปีหน้านะครับ ใครจอแสดงผลเพี้ยนเป็นขีดๆเส้นๆเละๆใน MBP รุ่น early 2011ขึ้นไปถึงรุ่น 2013 ) ทำให้ผมเสียวๆว่าอาการจะมาอีกรอบในอีกสัก3ปีข้างหน้า อาจจะปลงใจเปลี่ยนรุ่นก็ได้ครับ
 13. เน้นฟังเพลงผมก็คิดว่านาโนดีกว่า เพราะต้องพกทั้งเครื่องเล่นเพลงกับ note3 น่าจะเลือกขนาดนะครับ ส่วนตัวเลือกอื่นแนะนำเพิ่ม มี Fiio x1 ที่น่าสนใจทั้งราคาและ spec ขนาดพอเหมาะมือ หน้าตาคล้าย ipod classic แถมใช้งานง่ายดีเหมือนกันครับ ของผมใช้ Fiio x3 mod เสียงเลยมือถือไปพอสมควรโดยเฉพาะกำลังขับหูฟัง :-)
 14. -.- ของผมพัง 2ปุ่มครับ ถ้าเคลมได้ยยังไม่หมดประกัน ต้องรีบเปลี่ยนนะครับ เพราะรุ่นนี้ซ่อมไม่ได้ แงะออกมา อลูมิเนี่ยมมันจะบิด ใส่กลับไม่ได้ ผมเองหมดประกันพอ ซื้อคีย์ ducky ใช้แทนเลย
 15. https://www.blognone.com/node/58393 จากข่าวนี้ผมว่า 5s ยังไหวอยู่อ่ะครับ ช่วง เดือน 5 -> ปัจจุบัน แถม 5c โปรแต่ละประเทศเขาคงโหดร้ายไต่มาที่ 5 เลย -.- ส่วนการร่วมมือกับ IBM ผมมองดูก็น่าจะดีกับทั้ง 2ฝ่ายนะครับ รอดูยาวๆ :-)
×