Jump to content

boy88888

Members
 • Content Count

  50
 • Joined

 • Last visited

Community Reputation

0 Neutral

About boy88888

 • Rank
  Member
 1. ซื้อ Apple Care จาก US Apple Online Store แล้วนำมาใช้กับเครื่องที่อยู่ที่ไทยได้รึเปล่าครับ เพราะราคาห่างกันพอสมควร ราคาที่ไทย 9900 บาท ราคา US $239 = 8420 บาท
 2. ตอนนี้ผมใช้ Macbook Pro 15" ตัว top ซึ่งมันค่อนข้างเร็วและแรงพอสมควรใช่ไหมครับ แต่อาการค้าง เกิดขึ้นบ่อยมาก ค้างในที่นี้หมายถึง หน้าจอค้าง ขยับเมาส์ได้ แต่คลิกอะไรไม่ได้ รวมถึงคีบอร์ดด้วย เวลาเป็นแบบนี้ ก็ต้องกดปอดเครื่องค้างไว้ แล้วเปิดใหม่ถึงจะหาย แต่ตอนนี้ผมทำงานอยู่ แล้วงานสำคัญมากๆ แต่ไม่ได้เซฟ แล้วเกิดอาการค้างแบบนี่บ่อยมากครับ ควรแก้ยังไงครับ ปล. ผลลอง clean install ไปแล้วรอบนึงด้วยครับ
 3. ใช้ ตัวที่ True ให้มาครับ Billion 4 Port Wireless ครับ
 4. ลองทุกวิธีแล้วครับ เข้า airdrop ผ่าน safe mode ก็ไม่ได้ครับ แต่ พอใช้ไวไฟ ที่ห้าง หรือข้างนอก ใช้ได้ตามปกติครับผม TT
 5. เป็นคล้ายๆกันเลยครับ ลองหาวิธีแก้ตาม https://discussions.apple.com/thread/7252461?tstart=0 ก็แก้ไม่หายครับ มันจะเกี่ยวกับตัว router wifi ไหมครับ
 6. ผมมีปัญหาใช้กับ Airdrop ไม่ได้มาสักพักแล้วครับ ผมก็คงคิดว่าเป็นที่ Software เลยรอให้ Apple อัพเดทเวอร์ชั่นใหม่มา หลังจากที่ อัพเดท 10.11.2 ผมก็คงใช้ไม่ได้อยู่ เลยยกเครื่องไปให้ที่ ศูนย์เช็ค แต่ปรากฎว่า ใช้ Airdrop ได้ปกติ ผมเลยลองใช้ Airdrop กับไวไฟนอกบ้าน สรุป ก็ใช้ airdrop ได้ปกติ ผมเลยคิดว่าปัญหาเกิดจาก Wi-Fi ที่บ้านผม ที่ไม่สามารถใช้ Airdrop ระหว่าง Mac กับ iPhone ได้ มีใครมีวิธีแก้ปัญหาบ้างครับ ขอบคุณครับ ปล.ใช้ Wi-Fi True
 7. ฝาปิด อยู่ใต้เครื่องด้านขวาตก เปิดออกมาเล็กน้อย อันตรายไหมครับ ถ้าต้องการจะซ่อม จะราคาประมาณเท่าไหร่ครับ ปล. Macbook Pro Retina 2015 15"
 8. ลองแล้วครับผม ยังเป็นอาการเดิมอยู่ครับ ตอนแรกๆคิดว่า ที่เป็นอาจจะค้างๆปกติ แต่สังเกตุมาได้สักพักแล้ว ปิดเครื่องไม่ได้เลยครับ
 9. ไม่สามารถปิดเครื่องได้ครับ เวลาปิดโปรแกรม Finder มันจะค้างตลอด กด Cmd+opt+esc แล้ว Relanch ก็ไม่ได้ไม่เกิดอะไรขึ้นเลย ลองปิดทุกโปรแกรมแล้วก็ไม่หาย ถ้าจะปิดต้องกดปุ่ม ปิดเครื่องค้างเลย แบบนี้เกิดจากอะไรครับผม ต้องแก้อย่างไรถึงหายครับ ปล.เครื่องพึ่งซื้อมาได้ประมาน 1 เดือนครับ
 10. ซื้อเครื่อง MBP มาจาก Apple Store ออนไลน์ ตอนสินค้ามาส่ง ซึ่งคือเมื่อวันจันทร์ตอนบ่าย 3 แกะดูสินค้า ซีลกล่องอย่างดี ไม่มีรอยแกะ หลังจากนั้นก็เปิดเครื่องใช้ตามประสาเห่อ แต่เล่นได้แค่นิดหน่อย เลยลองเช็ค Cycle Count ดู พบว่ามันขึ้นว่า 2 ครั้ง ถือว่าผิดปกติไหมครับ ? ปล.ตั้งแต่ได้เครื่อง ยังไม่ได้ชาร์ทสักครั้ง สายชาร์ทยังพับเก็บไว้เหมือนเดิมเลย ผมเล่นตั้งแต่ได้เครื่องมาจนตอนนี้แบทเหลือประมาน 15 % ครับ
 11. ขอบคุณครับบบ สรุปตัดสินใจดีแล้ว เลือกเป็นตัว Top เลยครับ อันนี้เป็นราคานักศึกษาครับผม
 12. กำลังตัดสินใจซื้อ MacBook Pro สักเครื่องครับ ใช้งานด้าน Graphic ตัดต่อ VDO (Photoshop, Illustrator, Flash, Premier Pro, Final Cut) อยากทราบว่าสเปคทั้ง 2 รุ่นนี้ต่างกันมากไหม การใช้งาน ความเร็ว แรง ห่างกันรึเปล่า เพราะตัวทอป มัน Processor 2.5 GHz, ความจุ มากกว่า, มีการ์ดจอแยก เพราะถ้าอยากซื้อทั้งทีก็อยากได้ดีดีไปเลย ใช้งานยาวๆครับ แต่ติดปัญหาเรื่องงบ ถ้าตัวรองทอปใช้งานได้ไม่แพ้กับตัวทอป ก็จะไม่ต้องเก็บเงินเพิ่มอีก 14400
 13. boy88888

  Apple Update Macbook Retina 15 And iMac5K

  MBP 15" ตัวล่าง มีแต่ Intel Iris Pro คืออะไรครับ มันหมายความวว่าไม่มีการ์ดจอใช่ป่าว
 14. ขอบคุณทุกๆคนมากนะครับ งั้นรอถึงเดือน มิถุนายน นี้ก่อนแล้วกัน :)
×