Jump to content

NCNuz

Members
 • Content Count

  60
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  1

NCNuz last won the day on April 20 2012

NCNuz had the most liked content!

Community Reputation

16 Good

About NCNuz

 • Rank
  Member
 • Birthday 01/28/1991

Profile Information

 • Gender
  Male
 • Location
  Bangkok
 • Mac
  Macbook pro 13" late 2010
 • iPhone
  iPhone 4s Black 16GB
 • iPad
  iPad 2 3G+Wifi Black 64GB
 • Facebook
  ncnuz.destinate
 • Twitter
  ncnuz
 1. มันมาพร้อม iOS7 ที่ ใช้ Apple ID ของ US ครับ กรณีใช้ Apple ID ของประเทศอื่นๆ จะไม่ขึ้น iTune Radio ใน App Music ซึ่ง ในที่นี้มันขึ้นในขณะที่ผม log in ด้วย Thai Apple ID... ซึ่งเป็นไปไม่ได้ที่มันจะขึ้นอย่างนี้มาแต่แรก ถ้ามันมา พร้อม iOS7 จริงๆ มันควรจะขึ้นทั้ง iPhone และ iPAD ครับ นี่มาแค่ทาง iPhone อย่างเดียว ซึ่งไม่ทราบเหมือนกันว่า เป็นของผมคนเดียว หรือของคนอื่นก็เป็น
 2. วันนี้ ในขณะที่ผมกำลังเตรียมตัวไปอาบน้ำ เป็นปกติที่ผมจะนำ iPhone เข้าไปเปิดเพลงฟังสร้างบรรยากาศการอายน้ำที่สุขี ระหว่างที่กำลังจะเปิดเพลงฟัง ทันใดนั้นเอง สิ่งนี้ก็กระเด้งขึ้นมาใส่ลูกกะตาผมทันที ผมถึงกับผงะ สติหลุดไปราว 1 วินาที.... มันมาแล้ว !! แต่ทว่า.... ความจริงนั้นแสนโหดร้าย ที่เมื่อผมพยายามจะฟังกลับขึ้นมาทำร้ายจิตใจผมแบบนี้ สุดท้ายก็เลยล้มเลิกการอาบน้ำ แล้วรีบเช็คทันทีว่า มันมาแล้วจริงๆ หรือมันจะเป็นความผิดพลาด ก็เลยมาดูใน ไอทูน บนเครื่องแมค และ แอพมิวสิค บนไอแพด ซึ่งยังไม่มีวี่แววของ iTune Radio เลย และแน่นอน iphone ของผมไม่เคย log in ด้วย US Apple ID แต่อย่างใด นี่อาจเป็นความผิดพลาด หรืออาจจะเป็นลางบอกเหตุ ก็เป็นได้
 3. ชนเผ่ามายันบอกว่าโลกจะแตกวันที่ 21/12/12 ถ้าเทียบเวลาโลกแล้ว ณ ตอนนี้ ยังเป็นวันที่ 20/12/12 ของแถบชนเผ่ามายันอยู่เลย มีเวลาหายใจต่ออีก 1 วัน ถ้าพรุ่งนี้โลกจะแตก อยากให้โลกมันแตกๆไปเลย ผมขี้เกียจทำโปรเจค TT
 4. ทำการ Restore เครื่องครับ ดูวิธีการ Restore ได้ ที่นี่ (ในตัวอย่างจะเป็นการ Restore ของ iPhone แต่ ใช้วิธีเดียวกันครับ)
 5. หลังจากที่ Apple ปล่อย iOS6 ออกมาเมื่อวันที่ 19 ก.ย. ที่ผ่านมา และได้ให้สัญญา(อนุมานเอาเองว่ามันคือสัญญา) ว่าคนไทยจะได้ใช้ Turn by Turn Navigation ในเดือนตุลาคม วันนี้กลับมาอ่านข่าวเกี่ยวกับ Maps ที่คนบ่นกันเยอะๆ ก็เลยลองหยิบ Maps ขึ้นมาเล่นดูว่ามันเป็นอย่างไรบ้าง ระหว่างจิ้มไปจิ้มมา จิ้ม start route เข้าไป เสียงผู้หญิงที่คุ้นเคย คุณป้า สิริ ก็ดังขึ้นมาว่า "Starting rout to ......" ก็ตกใจสิครับพี่ แต่ก่อนมันไม่ใช่แบบนี้นะ (ไม่รู้เหมือนกันว่าปล่อยมาให้ใช้ตอนไหนไม่ได้อัพเดทอะไรเลยสักนิดปล่อยมาตอนไหนก็ไม่รู้) สรุปใจความที่ตั้งกระทู้นี้ก็เพื่อแจ้งข่าวให้ทราบว่า... "Turn by Turn Navigation ใช้ได้แล้วนะ" ! หากซ้ำ หากช้า หากมีคนบอกไปแล้ว ผมก็ขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วยครับ
 6. อ่านแล้วก็ทำให้อยากทราบเรื่อง Gatekeeper ที่ทาง Apple จะออกมาพร้อมกับ Mountain Lion ใครพอมีความรู้หรือได้สัมผัสมาแล้ว รบกวนขอความรู้หน่อยครับ
 7. ใช้ 4 นิ้วลากขึ้นด้านบน เป็นการเปิดแถบ App ที่เปิดใช้งานอยู่ (แบบเดียวกับที่กด Double Home)
 8. http://www.imemac.in.th/wp/app-for-mac/192 ลองดูที่นี่ครับ
 9. ส่วนตัว คิดว่าโฆษณาของ Samsung ที่ออกมาในช่วงนี้ ไม่ได้พุ่งไปที่การหาลูกค้ารายใหม่สักเท่าไหร่ ผมคิดว่าน่าจะเป็นการออก Ads. เพื่อสร้่าง Brand Loyalty ซะมากกว่านะครับ ก็เป็นอะไรตลกๆขำๆ ที่คนที่ใช้ Samsung อยู่คงจะชอบและรู้สึกดีที่ใช้ Samsung ส่วนคนที่ใช้ iPhone Ads.นี้ก็ไม่ได้ทำให้คิดจะเปลี่ยนไปใช้ Samsung
 10. ก่อนอื่นขอกล่าวสวัสดีกับพี่ๆและเพื่อนๆชาว Freemac.net ทุกคนก่อนนะครับ วันนี้ผม NCNuz ขออนุญาตมาแกะกล่อง AirPort Extreme 802.11n Wi-Fi 5th Genertation ให้ชาว Freemac.net ได้ชมกันนะครับ ผมซึ่งยังเป็นนิสิตที่ยังไม่มีรายได้ก็เอาเงินค่าขนมที่พ่อแม่ให้มาเนี่ยแหละครับเก็บสะสมวันละนิดวันละหน่อยจนวันหนึ่งมันก็มากพอที่จะซื้อของที่อยากได้มานานสักชิ้นหนึ่ง พอมีเงินอยู่ในมือแล้ว ก็รีบเปิดเว็บ http://store.apple.com/th-k12 ทันที เพื่อเข้าไปกดสั่งซื้อ AirPort Extreme 802.11n Wi-Fi เมื่อวันที่ 17 เมษายน ที่ผ่านมา ในราคานิสิตนักศึกษาครับ Apple ใจดีลดราคาให้ผู้ที่ยังอยู่ในวัยศึกษาหาความรู้ครับ จากปกติ 5600บาท เหลือเพียง 5000บาท เท่านั้น แต่เนื่องจากเวลาที่ผมสั่งนั้นเป็นช่วงบ่ายจึงทำให้เตรียมของและส่งของให้ในคืนนั้นไม่ทัน จึงถูกดองไว้ 1 คืนครับ และของก็เริ่มเดินทางจาก Singapore มาด้วย DHL ครับในคืนวันที่ 18 และใช้เวลาในการ Clearance ไม่ถึงสองชั่วโมงในเช้าวันที่ 19ก็ออกมาได้ แต่ทาง DHL ก็แจ้งว่าไม่สามารถส่งของให้ทันในวันนั้น จึงขอนำมาส่งให้ในวันนี้ 20เมษายน แทน และแล้วเมื่อเวลา 13.31น. ของวันที่ 20 พี่ชายใจดีคุยสุภาพจาก DHL ก็ได้นำของมาส่งให้ผมถึงหน้าบ้านครับ และสิ่งที่ได้รับมาคือกล่องพัสดุ 1 กล่องขนาดไม่ใหญ่โตนัก ก็ตื่นเต้นมากๆเลยครับตอนที่ได้กล่องใบนี้มา อดใจไม่ไหว ก็เลยขอแกะกล่องเลยละกัน หลังจากใช้มีดปลายแหลมกรีดเทปใสที่ปิดกล่องไว้ เบาๆ ก็สามารถเปิดออกมาได้ ดังภาพข้างล่างครับ ตอนที่เห็นก็รู้สึกขนลุกเล็กๆ เลือดสูบฉีดไปทั่วทั้งตัว อารมประมาณ ได้รางวัล Mr. World อะไรเทือกนั้น (ซึ่งมันไม่มีรางวัลนี้อยู่จริงสักหน่อย>.<) และนี่คือส่วนด้านหน้า Package ของเจ้า Apple AirPort Extreme ครับ ด้านบนครับ อันนี้ก็ด้านล่างครับ ข้างซ้าย และ ขวา ด้านหลัง หลังจากชอภายนอกกันแล้วก็ไม่รอช้า มาเปิดดูข้างในกันเลยครับ หยิบออกมา ด้านหน้าครับ ด้านหลังครับ ประกอบไปด้วย รูเสียบสายจ่ายไฟ, usb สำหรับปริ้นเตอร์ หรือ external storage, Wan Port 1 ช่อง, Lan Port เพียง 3 ช่องครับ, ปุ่ม Reset APE และ ช่อง Lock APE ต่อไปก็ด้านล่างครับ (โดยส่วนตัวแล้วชอบด้านล่างมากครับ ไม่ทราบว่าทำจากวัสดุอะไร น่าจะเป็นยางหรือ ซิลิโคน ดูดีมากครับ ปลื้ม) ดูอีกครั้งหลังจากเอาพลาสติกออกครับ มาดูในกล่องต่อครับว่ายังมีอะไรอีกบ้าง หลังจากเปิดรูมหัศจรรย์ขึ้นมาก็จะพบตามรูปครับ ประกอบไปด้วย คู่มือการติดตั้งและ เอกสารชี้แจงเรื่องการรับประกันครับ และยังมี Power Adapter สำหรับ APE ครับ ส่วนตัวรู้สึกชอบตั Power Adapter มากๆครับ เล็กกระทัดรัด และสวยงามมากๆ และนี่คือทั้งหมดในกล่องของ Apple AirPort Extreme 5th Generation ครับ ถ้ามีโอกาสจะไปทดลองใช้แล้วจะนำมา Reviews การใช้งาน ให้ได้ดูชมกันนะครับ ขอบคุณที่สละเวลาอ่าน และหวังว่าจะเป็นประโยชน์กับพี่ๆเพื่อนชาว Freemac.net ทุกคนไม่มากก็น้อยครับ สวัสดีครับ ::
 11. ส่วนตัวใช้ 150 บาท 150MB ครับ เพราะปกติก็จะมี Wifi Support ในทุกๆที่ที่ไป จะมีการปรับไปใช้ EDGE/3G ก็ตอนเดินทางครับ ก็ยังไม่เคยเกิน โปร อยากจะแนะนำให้ใช้โปร 150MB ลองเชิงไปก่อน โดยใช้ App My Data Management ดูว่าเดือนๆนึงเราใช้ไปเท่าไหร่ ถ้ามันเกินก็เปลี่ยน Package เอาครับ
 12. ผมพูดถึง apple.com/th หน่ะครับ ไม่ใช่ store.apple.com/th นะครับ โดยส่วนตัวผมแอบหวังเล็กๆครับว่า จะเปิดมาพร้อม Thai iTunes Stores ซึ่งในเวป apple จะอยู่ในส่วนของ page หลักที่ไม่ได้อยู่ใน store แต่คิดไปคิดมา.... จะเปิด Thai iTunes Stores นี่ต้องปิดไปทั้งเว็ปเลยหรอ.... มีความหวังและเริ่มจะหมดหวังไปพร้อมๆกัน ฮา!
 13. ได้พยายามทดลองเข้ามาสองวันแล้วครับสำหรับ apple.com/th แต่กลับถูก Redirect ไปที่ apple.com/asia ด้วยเหตุผลที่ว่า ไม่มีคนเข้าเลยยุบรวมไปเป็น /asia แทน หรือว่า จะเกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่กับ apple ประเทศไทยกันแน่นะ ขอโทษที่เป็นกระต่ายตื่นตูมครับ ::
 14. รอมา 1 วันเต็มแล้ว ยังไม่ได้ Redeem Code เลยครับ ไม่ทราบมีใครยังไม่ได้บ้างมั้ยครับ
 15. สงสัยไปแล้ว แล้วก็ มีหลักฐานว่าเค้าไม่ได้เป็นคนเอาไปด้วยครับ ตรงที่ DHLของออสเตรเลีย ระบุว่าของหายตั้งแต่ไปถึงที่ออสเตรเลียแล้วครับแล้วครับ
×