Jump to content

Diagonal

Members
 • Content Count

  8
 • Joined

 • Last visited

Community Reputation

0 Neutral

About Diagonal

 • Rank
  Newbie
 1. มีปัญหาเกี่ยวกับพื้นที่ที่เหลือของ HDD มาถามค่ะ คือว่าระหว่างที่โชว์ใน Status Bar ของ Finder กับใน Disk Utility ไม่เท่ากันอะค่ะ ต่างกันนิดหน่อยคงไม่แปลกใจ แต่นี่มันต่างกันเกินเท่าตัว เลยสงสัยว่าเป็นเพราะอะไร มาสังเกตว่ามันต่างกันเยอะขนาดนี้ตอนที่จะแบ่ง Partition ลง Bootcamp ค่ะ ก็งงๆ นิดหน่อยว่าลบไฟล์จนเหลือตั้งร้อยกว่ากิ๊กแล้วนี่นา แต่ทำไมมันถึงขึ้นว่าเหลือแค่ไม่กี่สิบซะงั้น = = อันนี้พื้นที่เหลือตรง Status Bar ค่ะ ใน Disk Utility คลิกขวาแล้ว Get Info ที่ Macintosh HD อันนี้ในโปรแกรม Disk Inventory X ยังมีใน iStat Menus อีก ก็เหลือเท่ากับใน Disk Utility และ Disk Inventory X ค่ะ ตอนนี้เลยไม่รู้ว่า HDD จริงๆ เหลือเท่าไรกันแน่ แต่ค่อนข้างเอนเอียงไปทางใน Disk Utility กับตอนที่แบ่ง Partition Bootcamp มากกว่าค่ะ อยากทราบว่าที่เป็นแบบนี้มันเกิดจากอะไรเหรอคะ แล้วจะมีวิธีแก้ยังไงง่ะ ฮือออ ปล.ใช้ Lion ค่ะ เครื่องเป็น MBP Mid 2010 15" 2.4 GHz Ram 4 GB HDD 320 GB ค่ะ ปล.2 ลองตรวจพื้นที่เหลือของ Ext. HDD บ้าง แสดงเท่ากันทุกโปรแกรมเลยค่ะ
 2. ลองทำดูตามที่บอก แต่ก็กดย้ำได้แค่บางตัวเท่านั้นอะค่ะ เราปรับ Key Repeat ไปที่ Fast สุดค่ะ ส่วน Delay Until Repeat ก็ลดจาก Short ลงมา 1 ขีด ภาษาอังกฤษ ตัว d q w r t และอีกหลายๆ ตัว กดย้ำไม่ได้ ส่วน aaaaaa sssssss ได้ตามปกติ (พวกสระได้หมด eeee iiiii ooooo uuuuuuu) ส่วนภาษาไทย แทบไม่มีตัวไหนกดย้ำได้เลยอะค่ะ T T เท่าที่ลองจิ้มๆ ดู ได้แค่ คคคคคค กับ าาาาาาา แค่นี้เอง มันเป็น bug จริงๆ หรือว่าเราทำอะไรผิดน้อ T T
 3. จริงด้วยอะค่ะ กดตัวอักษรซ้ำไม่ได้ แต่กดพวกเครื่องหมายซ้ำได้ อืมมมมมมมมม ...... ''''''' ((((((( ****** &&&&& #### !!! ~~~~~~ กดค้างได้หมดเลย แต่ถ้าเป็นตัวอักษรไม่ว่าจะไทยหรืออังกฤษ (แม้กระทั่งตัวเลข) ก็กดค้างไม่ได้ทั้งนั้นเลยแฮะ....
 4. มาลงชื่อว่าเป็นอีกคนที่ลง Lion แล้วใช้ได้ดี ยังไม่เจอปัญหาใดค่ะ MacBook Pro Mid 2010 2.4 GHz Core i5 Ram 4 GB HDD 320 GB
 5. เพิ่งเจอ ใน Lion นี่ไม่สามารถกดคีย์บอร์ดค้างเพื่อพิมพ์ตัวอักษรเดิมซ้ำๆ ได้เหรอคะ เช่นจะพิมพ์ว่า มากกกกกกกกกกก ก็ต้องกด ก.ไก่ ย้ำๆ เอา อะไรประมาณนี้น่ะค่ะ
 6. จากที่ลองเปิดโปรแกรม Photoshop กับ Indesign ของ CS5 ดู เปิดได้ตามปกติค่ะ แล้วก็เปิดไฟล์งานเก่าๆ ก็ไม่มีปัญหาอะไร แต่หลังจากลงแล้วยังไม่ได้ทำงานต่อจริงจัง เลยไม่ทราบว่าจะมี crash อะไรระหว่างนั้นรึเปล่า แหะๆ
 7. หมายถึง swipe ด้วย 4 นิ้ว ใช่มั้ยคะ อันนั้นเหมือนเป็นการสลับ Space ที่ใช้งานอะค่ะ เพราะถ้าเทียบกับ Snow Leopard จากใน Mission Control - ด้านบนที่มี Dashboard กับ Desktop ค้างไว้อยู่แล้วคือ Space ส่วนด้านล่างที่เป็นโปรแกรมกระจายอยู่คือ Expose ค่ะ
 8. หงุดหงิดเล็กๆ กับฟอนท์ไทยที่เปลี่ยนไปเหมือนกันค่ะ อยากได้แบบใน Snow Leopard กลับคืนมาจัง T T (เฉพาะฟอนท์ไทยนะ อย่างอื่นกำลังเพลินเลยทีเดียว อิอิ)
×