Jump to content

Patoremy

Members
 • Content Count

  28
 • Joined

 • Last visited

Community Reputation

0 Neutral

About Patoremy

 • Rank
  Member

Profile Information

 • Gender
  Not Telling
 • Mac
  Macbook Pro 15" MiD2010
 • iPod
  ipod nano gen4 16GB Orange
 1. ลองเอาจอ ธรรมดาแล้วเปิดภาพนี้ ทิ้งไว้แล้วมอง 15 นาที แล้วเลื่อนดูครับ เป็นเหมือนกัน ตาคนเรามัน รับสภาพตามรูป ตารางนั้นไว้แล้ว ภาพซ้อน ส่วนใหญ่ จะเห็นได้ตามการใช้งานนั้นละ
 2. MBP 2010 mid เป้นแทบทุกเครื่องเลย หรอเนี้ย ของเพื่อนผมก็เป็นเพิ่งไปเปลี่ยนบอร์ดมาก็หาย ส่วนของผมเป็น นานๆครั้งชักจะเสียวๆ -___- คุณ ynraymond เอาเข้าไปเช็ค แล้วซ่อมที่ไหนหรอครับ ประกันก็ยังเหลือ...
 3. เห็นว่าตามหลัก ต้องให้นะครับ พวกข้อมูลค้นผมว่าเค้าไม่น่าจะว่างค้นหรอกนะครับ -____-" เพราะ ถ้ามีปัญหาบางอย่างมันอาจจะเป็นที่ Library ของ user เราเองก็เป็นได้ พอคีย์ user ใหม่มันไม่เจออาการท่ให้เค้าเช็ค ทางที่ดีสำคัญที่สุดต้อง back up ของตัวเองไว้ให้หมดนะครับ หายมาที่งานงอกเลย
 4. ไม่มีคนตอบ ไม่รู้ว่า จัดการไปรึยัง ถ้าได้แล้วขออภัยนะครับ ปกติแล้วเบื่องต้น ลองแกะ เครื่องเองก็ได้ครับ แล้ว ถอดสาย DRive DVD ออกแล้วเสียบใหม่ มันจะเป็นเส้นดำๆที่บอรืดนะครับ เปิดดูได้ครับไม่เป็นไร ใช้เล็บ แงะออกมาเลยครับ เส้นเดียวนะครับ (ต้องปิดเครื่องนะคับถ้าลืมเปิดเครื่องไว้อาจจะมีปัญหาได้) แล้วลองเสียบใหม่ลองเปิดใช้งานดูครับ ถ้าไม่ได้ ยกไปศูนย์ก่อน ถ้ายังอยู่ในประกัน หรือไม่อยู่ในประกันก็ตาม ทางศูนย์จะ แกะ Drive ออกให้ครับ บอกเค้าว่าจำเป็นต้องใช้เครื่อง แต่เบื่องต้นบางครั้ง ศูนย์จะขอเช็คว่า บอร์ดมีปัญหารึป่าวตรงที่เสียบนะครับ แต่ถ้าไม่มี ก็ ถอดเฉพาะ Drive DVD แล้วทำเคลมครับ ถ้าหมดประกัน จะเป็น exchange ครับผม ราคา 4000 ปลายๆครับ
 5. แบตศูนย์แต่ละที่ราคาไม่เท่ากันนะครับ จากที่ลองถามมาหลายๆที่ ที่ผมเคยไปเปลี่ยนนะครับ 5217 บาท ใบเสร็จยังอยู่เลย ที่ iserve ครับ ทุกรุ่นราคาเท่ากันนะคับ
 6. ถ้ามีประกันก็เข้าเลยครับ ทันมั้ยหว่า บอร์ดเสียครับ หรือถ้าโชคดีก็ เป็นที่สาย แบบว่าบางครั้งมันช๊อตนิดหน่อย ถอดออกใส่ใหม่ก็หาย แต่ส่วนมากจะเป็นที่บอร์ดนะครับ ^^
 7. ถ้าเป็น external HDD หรือ internal ที่มาทำ ex เบื่องต้นต้องกด format ก่อนนะครับ ว่าเป็น NTFS รึป่าวถ้าใช่ก้ ใช้ไม่ได้ครับ มันจะอ่านได้ แต่ทำอะไรไม่ได้บางตัวมองไม่เห็นด้วยซ้ำ(ในกรณีที่ลง 3G NTFS มาจากทางร้าน) เบื่องต้นลองไปหาโปรแกรมมาลงเสริมครับ คือ Paragon NTFS for mac หรือจะซื้อแท้ลยก็ได้ครับ ไม่ก็ลองหา ดูเอานะครับ ลงแล้วจะทำให้เครียงเขียนหรือแก้ไข HDD ที่มี format เป็น NTFS ได้ครับ
 8. เบื่องต้นลองยกไป ที่ ศูนย์หก่อนนะครับไม่ต้องไป istudio นะ ลองไปที่ MCC ที่ siam dis ก็ได้ ครับ ลองให้เค้าเช็คดู ปกติแล้วเค้าจะเช็ค ดู senser ตรจความชื้นครับ ถ้าไม่มีก็รอดไป แต่ถ้ามีละก็ยาวครับ ถ้าจะลองดูเอง เบื่องต้น ลอง แกะฝาหลังก่อน แล้วถอด ram ออก ให้หมด มันจะมี senser อยู่ครับ ถ้ามันเป็นสีแดงก็ จบข่าว อันนี้แค่เบื่องต้น ถ้าไม่มี ก็ มีหวังนิดๆแต่ถ้ยกไปศูนย์เค้าจะยกทั้งบอร์ดออกมาดูเลยครับว่า ที่ top case หรือ ที่บอร์ดอีกด้าน senser จะเปลี่ยนมั้ย หรือ มันร้ายแรงไหมนะครับ อย่างที่ท่าานบนบอกถ้ามันแดง แล้ว ไป exchange เปลี่ยน อะไหล่ไป ถ้าเปลี่ยน ประกันยังอยู่นะครับ ไม่ได้หายไปไหนและเราสามารถต่อ apple care ได้ แล้วอ่ยางที่ท่านก่อนๆว่ามา apple care ไม่ครอบคลุม เรื่องน้ำหกใส่ ตกน้ำ บุบ จอแตก ปุ่มหลุด ปุ่มลอก จอด่าง (แต่ถ้าน่าเกลียดมากก็ได้) ครับ
 9. หนับหนุน ของ apple อีก 1 เสียง มี6 ก้อน + ที่ชาร์จ
 10. Patoremy

  iweb...

  ก็ว่างั้นละครับ แฮ่ะๆ แต่เพราะบางท่านติด iweb มากแต่พอ จะโหลดผ่าน appstore ก็ไม่มี ผมไม่ได้สนับสนุนนะคับ แค่สงสัยฮ่า :blushing:
 11. Patoremy

  Firefox 7 ออกแล้ว

  ออกถี่จัง หมาไฟ ทีตอน 2-3 น๊านนาน ()
 12. ไม่แน่อาจจะเป็นที่ ปลั๊กลางก็ได้ครับ ขาเสียบ มันแหย่เข้าไปไม่โดนขั้วทองแดง บางครั้งก็มีปัญหาแบบนี้เหมือนกันปลํ๊กลางไม่ได้มาตรฐาน
 13. ประัมาน 3000 นิดๆตามที่หลายๆท่านบอกครับ แต่ถ้าลงทำ เอง ลองแกะด้านล่างออก แล้วถอดแบต ก้อนดำๆนั้นออกมาดู trackpad แล้วลองดันดูได้มั้ยครับ
 14. Patoremy

  iweb...

  ถ้ารุ่นใหม่ที่ เป็น build Lion มาเลยจะไม่มี iweb กับ idvd ครับ ถ้าใครมีแสดงว่าเดิมจากกล่องเป็น snow แล้วเรา redeem code lion ที่ร้านแล้วทางร้านลงตัว lion จากร้านให้เลย อย่างนั้นจะมีเพราะ ilife จาก ชุดของ snow นั้นเอง ผมไม่แน่ใจว่าถ้าหาโหลด ilife ตาม... จะลงได้มั้ยน๊า () Edit : คำไม่เหมาะสม
 15. iphoto แจ้งว่าไม่เข้ากันระหว่าง iphoto กับตัว library ผมไม่แน่ใจว่ามีวิธีอื่นอีกมั้ย เป็นผมผม จะ show packet content แล้ว เอารุปออกมาจาก iphoto library ไปเก็บไว้ที่อื่นก่อน แล้วค่อยลบ library ทิ้ง แล้วสร้างใหม่เอารูปที่ก๊อบออกมายัดลงไป แต่ข้อเสียคือ รูปจะไม่แยกวันที่ถ่ายให้แค่นั้นเอง มันจะนับเป็นวันที่ import ใหม่เพียงวันเดียว ()
×