Jump to content

vbook

Members
 • Content Count

  11
 • Joined

 • Last visited

Community Reputation

0 Neutral

About vbook

 • Rank
  Member
 1. ของผมประมาณ 2 อาทิตย์ครับ เพราะติดช่วงตรุษจีนที่ผ่านมา รอจอจาก SG ครับ ถ้าปกติน่าจะเร็วกว่านี้...
 2. มาแจ้งผลครับ.. เคลมผ่าน ต้องขอขอบคุณ unlimitmac มากครับที่ช่วยจัดการเรื่องเคลมให้ ได้เครื่องกลับมาแล้ว... เปลี่ยนจอใหม่ให้ รอยคราบหายไป(ตอนนี้) ไม่แน่ใจว่าจะเกิดขึ้นอีกหรือเปล่า จากประสบการณ์ในกรณีของผม คิดว่าเป็นเรื่องของระบบพัดลมระบายความร้อนหมุนเวียนประกอบกับละอองฝุ่นในพื้นที่รอบๆเครื่องและการเปิดเครื่องใช้งานต่อเนื่องเป็นเวลานานๆ ทำงานร่วมกันอย่างลงตัวและเหมาะสม จึงเกิดคราบดังกล่าว... สำหรับเพื่อนๆที่เป็นเช่นเดียวกัน ขอสนับสนุนให้เคลมครับ (สิทธิ์ของเรา) เพื่อที่จะให้ apple ได้รับรู้ปัญหาของกรณีนี้ซึ่งเกิดขึ้นในหลายพื้นที่ทั่วโลก เพื่อให้ apple ได้ปรับปรุงการออกแบบผลิตภัณฑ์ให้ดีขึ้นๆไปครับ... ขอให้โชคดีทุกคนครับ
 3. ส่งไปแล้วครับ กำลังรอผลครับ ยังไงจะมาแจ้งผลให้ทราบครับ
 4. ถ้ายังอยู่ในประกัน ไปเคลมที่ MCC ได้เลยครับ
 5. ของคุณ chankx ยังไม่ได้เคลมหรือครับ ไปโลดเลยครับ
 6. ของผมดูจากอาการแล้ว...น่าจะไม่ใช่ที่หลังกระจกอย่างเดียวแต่น่าจะเป็นที่หลังจอแสดงผลเลยละครับ ตอนนี้กำลังให้ทาง dealer ติดต่อ MCC อยู่ครับ
 7. นั้นละ case นี้ เป็นกันทั่วโลกละครับ จากการดูใน mac forum บางประเทศ apple ก็เปลี่ยนให้นะครับไม่มีเงื่อนไข ทำไมไม่เท่าเทียมกัน!! จากการอ่านดู ส่วนใหญ่ user ลงความเห็นว่าเป็นที่การระบบพัดลมระบายความร้อนด้านหลังครับ ต้องลองสู้ดูหน่อยครับ ราคาไม่ใช่ถูกๆ ขอบคุณครับที่มาแชร์
 8. ถอดกระจกออกเองเลยหรือครับ? แล้วผลเป็นอย่างไรบ้างครับ แต่ดูรูปจอของคุณ CaT-XXX ดูไม่เหมือนของผมนะครับ
 9. ขอบคุณครับ คุณezy
 10. ขอบคุณครับ สำหรับคำแนะนำ ประเด็นนี่ผมก็หาคิดและข้อมูลเหมือนกัน วิธีถอดกระจกแล้วเช็ดทำความสะอาดด้านใน บางคนก็ไม่หายเหมือนกับว่าอยู่หลังแผ่นจอเข้าไปอีก ไม่กล้าทำเองครับกลัวหมดประกัน กำลังติดต่อ claim อยู่ครับ ไม่รู้จะเป็นอย่างไร จะแจ้งให้ทราบกันอีกที เผื่อเป็นประโยชน์กับ user ต่อๆไปครับ
 11. สีนำ้ตาลอ่อนเหมือนรอยเปื้อนฝุ่นอยู่ด้านใน ของผมมุมบนซ้าย (มีรูปประกอบครับ) เห็นครั้งแรกนึกว่าที่หน้าจอ เอาผ้าที่มากับเครื่องเช็ดก็ไม่ออก สังเกตุอีกที่ อ้าวววว...อยู่ด้านในหลังกระจกนี่หว่า... โอ้ว...ทำงานแล้วรบกวนสายตาพอสมควรเลยครับ.. หาข้อมูลใน discussion forum มีเป็นกันเยอะเลยทั้ง เอเชีย ยุโรปและอเมริกา บางที่ก็บอก apple ไม่ให้ claim เพราไม่อยู่ในประกัน เกิดขึ้นเพราะสภาพอากาศที่ไมดี (มีอย่างนี้ด้วยเว้ย) เช่น case นี้ที่ จีน ครับ มีใครที่ใช้อยู่แล้วเป็นบ้างครับ ? ขอบคุณครับ
×