Jump to content

boymac

Members
 • Content Count

  85
 • Joined

 • Last visited

Community Reputation

0 Neutral

About boymac

 • Rank
  Member
 1. ใช่เลยครับ จนผมต้องตั้ง Page Zoom ไว้ที่ 150% เลย
 2. Up เรียบร้อยตั้งแต่เช้า ปัญหาที่เจอมาอย่างแรกตอนนี้คือ เล่นเกมส์ FIFA อยู่มีข้อความ SMS หรือ อีเมล์เข้า เกมส์หลุดทันที
 3. ของตั้งสติแป๊ป กะว่าจะซื้อมาใส่ปั่นจักรยาน เกิดพลาดท่าล้มมาหรือปั่นๆ อยู่เกิดร่วง งั้นเปลี่ยนแผนใช้ Garmin ต่อไป
 4. boymac

  มาแล้ว!! El Capitan

  ลงผ่านแล้วครับไม่มีปัญหาอะไรทำงานได้สบายๆ
 5. boymac

  มาแล้ว!! El Capitan

  ขอบคุณครับ คืนนี้จัดเลย
 6. boymac

  มาแล้ว!! El Capitan

  ใครลงแล้ว Indesign CS6 มีปัญหาหรือป่าวครับ พอดียังติดงานลูกค้าอยู่ กล้าๆ กลัวๆ
 7. ผมก็ใช้ True Wifi hotspot ต่อได้ปกติ MacBook Pro (15-inch, Mid 2012) OS X Yosemite V.10.10.5 (14F27) ต่อเล่นทุกวันที่ห้าง
 8. เคยเป็นครับเมื่อตอนเดือนเมษายน 2557 ที่ผ่านมา อาการของผมคือ หน้ามืดจะเป็นลม หายใจไม่สะดวก แขนขาสั่นอ่อนแรง แน่นหน้าอก แสบร้อนช่วงอก ไปหาหมอ หมอจัดตรวจทุกอย่าง เช่น ตรวจเลือด ตรวจกล้ามเนื้อหัวใจ ผลออกมาทุกอย่างปกติ สรุปหมอบอกว่า เป็นโรคกระเพาะอาหาร กรดไหลย้อน เกิดการทานอาหารไม่เป็นเวลาครับ หลังจากทานอาหารไปเป็นนั่งหรือนอนไม่ได้เลยครับจุกแน่น ต้องลุกเดินประมาณ ครึ่งชั่วโมงก่อนมานั่งหรือนอน การรักษาของผมคือ ทานยาตามหมอจัดให้ และปรับพฤติกรรมการทานอาหารให้เป็นเวลา ลดอาหารรสจัดทุกชนิด ทานพออิ่ม และ ส่ิงสำคัญคือออกกำลังกายร่วมด้วยครับโดยปั่นจักรยานตอนเช้า 06.30 น. ใช้เวลา 1 ชม. เล่นเวท(ที่บ้าน)อีก 30 นาที ผมใช้เวลา 3 เดือน อาการทั้งหมดหายเป็นปกติครับ แต่ผมที่ได้มาคือ ผอมลง สุขภาพแข็งแรงขึ้น ผมตอนป่วยค่อนข้างจะอ้วนน้ำหนัก 70 กก. 2 เดือนผ่านไปน้ำหนักเหลือ 60 กก. ทุกวันนี้ก็หันมาดูแลสุขภาพตัวเองมากขึ้นทานอาหารส่วนใหญ่จะทำเองครบทุกมื้อ เวลามาทำงานก็จะห่อใส่กล่องจากที่ภรรยาทำให้มาทานที่ทำงานด้วย (อาจจะไม่คลีน 100% ก็ถือว่าปรุงแต่งน้อยที่สุด) งดน้ำอัดลม ชาเขียวทุกชนิด (ยังกินกาแฟปกติอยู่ อันนี้ลดไม่ได้เดึ๋ยวลงแดง) ออกกำลังกาย 1 อาทิตย์ หยุด 2 วัน สู้ๆ ครับ ทุกอย่างมีหนทางรักษาขอแค่มีกำลังใจสู้กับมัน
 9. iBook G4 13" 2004 ทุกวันนี้ยังไช้ได้ แบตเสื่อมแต่เสียบไฟฟ้าได้ จอปกติทุกอย่าง เอาไว้เล่นเน็ตอย่างเดียว
 10. boymac

  Port usb mac เสีย

  ของผม Macbook Pro 2012 เสียทั้ง 2 Port เลย ยังไม่ได้ซ่อมเหมือนกัน (มันจะเสียไปทีล่ะช่องนะครับ ของผมครั้งแรกเสียไป 1ช่องก่อน ถัดมาประมาณไม่นาน Port ที่ 2 ก็ตามไปติดๆ ตอนนี้ใช้ไม่ได้ทั้ง 2 port เลย หาร้านซ่อมอยู่เหมือนกัน
 11. ก็ Print เหมือนแล้ว Print ธรรมดานี่แหล่ะครับ ก็เข้าไปกำหนดขนาดของกระดาษหรือ CD เพราะเวลาจะพิมพ์ลง CD เราต้องดันถาดแผ่น CD เข้าไปก่อนใช่หรือเปล่าครับ หลังจากนั้นเครื่องพิมพ์ก็จะรุ้ว่าเค้าจะพิมพ์ลงที่อะไร
 12. ผมดูพวกนาฬิกาวัดค่าต่างๆ เช่น Garmin, TomTom, Mio, Mulitsports, Soleus, Suunto,ในการออกกำลังหลายเจ้ายี่ห้อ ฟังชั่นที่ดีเลิศราคาก็พอๆ กัน มีทั้งที่เป็นแบบไร้สาย กับคาดอก (ราคาเริ่มตั้งแต่ 6 พัน จนถึง 25,000) ส่วนตัวผมรอ Apple Watch ครับ ขนาดนาฬิกาเรือนเก่าพังยังไม่ซื้อใหม่ ดูจาก iPhone แทน รอ รอ ๆ ต่อไป
×