-
Content Count
89 -
Joined
-
Last visited
-
Days Won
1
boymac last won the day on March 14
boymac had the most liked content!
Community Reputation
1 NeutralAbout boymac
-
Rank
Member
-
Macbook Pro 2012 เปิดโปรแกรม Phoptoshop หรือ illustrator แล้วดับ
boymac replied to boymac's topic in Mac Hardware
ลองทำดูแล้วครับ ไม่หายดับเหมือนเดิม เกี่ยวกับ CPU ร้อนเกินไปมั้ยครับ -
Macbook Pro 2012 เปิดโปรแกรม Phoptoshop หรือ illustrator แล้วดับ
boymac replied to boymac's topic in Mac Hardware
ประมาณนี้ครับ -
Macbook Pro 2012 เปิดโปรแกรม Phoptoshop หรือ illustrator แล้วดับ
boymac replied to boymac's topic in Mac Hardware
เปิดแค่ โปรแกรมเดียวก็ดับถ้าไม่ได้เสียบไฟ Ram 16G ครับ -
boymac changed their profile photo
-
Macbook Pro 2012 เปิดโปรแกรม Phoptoshop หรือ illustrator แล้วดับ
boymac posted a topic in Mac Hardware
Macbook Pro 2012 เปิดโปรแกรม Phoptoshop หรือ illustrator แล้วดับถ้าไม่ได้เสียบไฟชาร์จไว้ ถ้าเปิดแบบเบตเตอรี่อย่างเดียวดับ ถ้าเปิด Browser เล่น Facbook ได้ไม่ดับ ผมสงสัยว่าถ้าเปิดโปแกรมที่ CPU ที่ทำงานหนักๆ มักจะทำให้เครื่องดับ หรือผมเปิดโปรแกรม OBS Live ถ้าไม่เสียบปลั๊กชาร์จไปด้วยเครื่องดับทันที มีใครพอที่จะเดาสาเหตุให้ได้มั้ยครับ -
พี่ๆ ใช้ Mouse ตัวไหนกันบ้างครับ ที่ไม่ใช่ Magic mouse
boymac replied to kittitum's topic in Gadget / อุปกรณ์เสริม / ต่อพ่วง / เคส / กระเป๋า / เม้าส์
Magic Mouse ของผมชอบสัญญาณหลุดบ่อยมาก เซ็งตรงนี้แหล่ะ -
OSX Sierra : กดเปลี่ยนภาษาจากไทย เป็น ENG ไม่ได้ครับ .. ขอวิธีแก้ไขด้วยครับ
boymac replied to Balloonss's topic in Mac OS & Software
ลองกด command + spacebar ครับ -
macOS safari มันตัวเล็กมากเลย มีวิธีปรับไหมครับ ไม่ใช่ Zoom
boymac replied to qnap's topic in Mac OS & Software
ใช่เลยครับ จนผมต้องตั้ง Page Zoom ไว้ที่ 150% เลย -
Apple เปิดให้อัพเกรด iOS 10, watchOS 3 และ tvOS 10 แล้ววันนี้
boymac replied to mike's topic in Apple News
Up เรียบร้อยตั้งแต่เช้า ปัญหาที่เจอมาอย่างแรกตอนนี้คือ เล่นเกมส์ FIFA อยู่มีข้อความ SMS หรือ อีเมล์เข้า เกมส์หลุดทันที -
น้ำตาจะไหล Apple Watch หลุดมือที่ความสูงไม่ถึงเมตร หน้าจอถึงกับแตกละเอียด
boymac replied to drlovecat's topic in iPhone / iPod / iPad / AppleTV / Apple Watch
ของตั้งสติแป๊ป กะว่าจะซื้อมาใส่ปั่นจักรยาน เกิดพลาดท่าล้มมาหรือปั่นๆ อยู่เกิดร่วง งั้นเปลี่ยนแผนใช้ Garmin ต่อไป -
ลงผ่านแล้วครับไม่มีปัญหาอะไรทำงานได้สบายๆ
-
ขอบคุณครับ คืนนี้จัดเลย
-
ใครลงแล้ว Indesign CS6 มีปัญหาหรือป่าวครับ พอดียังติดงานลูกค้าอยู่ กล้าๆ กลัวๆ
-
ผมก็ใช้ True Wifi hotspot ต่อได้ปกติ MacBook Pro (15-inch, Mid 2012) OS X Yosemite V.10.10.5 (14F27) ต่อเล่นทุกวันที่ห้าง
-
เคยเป็นครับเมื่อตอนเดือนเมษายน 2557 ที่ผ่านมา อาการของผมคือ หน้ามืดจะเป็นลม หายใจไม่สะดวก แขนขาสั่นอ่อนแรง แน่นหน้าอก แสบร้อนช่วงอก ไปหาหมอ หมอจัดตรวจทุกอย่าง เช่น ตรวจเลือด ตรวจกล้ามเนื้อหัวใจ ผลออกมาทุกอย่างปกติ สรุปหมอบอกว่า เป็นโรคกระเพาะอาหาร กรดไหลย้อน เกิดการทานอาหารไม่เป็นเวลาครับ หลังจากทานอาหารไปเป็นนั่งหรือนอนไม่ได้เลยครับจุกแน่น ต้องลุกเดินประมาณ ครึ่งชั่วโมงก่อนมานั่งหรือนอน การรักษาของผมคือ ทานยาตามหมอจัดให้ และปรับพฤติกรรมการทานอาหารให้เป็นเวลา ลดอาหารรสจัดทุกชนิด ทานพออิ่ม และ ส่ิงสำคัญคือออกกำลังกายร่วมด้วยครับโดยปั่นจักรยานตอนเช้า 06.30 น. ใช้เวลา 1 ชม. เล่นเวท(ที่บ้าน)อีก 30 นาที ผมใช้เวลา 3 เดือน อาการทั้งหมดหายเป็นปกติครับ แต่ผมที่ได้มาคือ ผอมลง สุขภาพแข็งแรงขึ้น ผมตอนป่วยค่อนข้างจะอ้วนน้ำหนัก 70 กก. 2 เดือนผ่านไปน้ำหนักเหลือ 60 กก. ทุกวันนี้ก็หันมาดูแลสุขภาพตัวเองมากขึ้นทานอาหารส่วนใหญ่จะทำเองครบทุกมื้อ เวลามาทำงานก็จะห่อใส่กล่องจากที่ภรรยาทำให้มาทานที่ทำงานด้วย (อาจจะไม่คลีน 100% ก็ถือว่าปรุงแต่งน้อยที่สุด) งดน้ำอัดลม ชาเขียวทุกชนิด (ยังกินกาแฟปกติอยู่ อันนี้ลดไม่ได้เดึ๋ยวลงแดง) ออกกำลังกาย 1 อาทิตย์ หยุด 2 วัน สู้ๆ ครับ ทุกอย่างมีหนทางรักษาขอแค่มีกำลังใจสู้กับมัน
-
FIFA 14