Jump to content

amorno

Members
 • Content Count

  289
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  3

Everything posted by amorno

 1. โปรแกรม Mail ชอบเด้งขั้นมาบนหน้าจอเอง เป็นระยะๆ รบกวนถามว่าปิดยังไงครับ คืออย่างเวลาเล่น Safari (แบบเต็มจอ) อยู่ๆ โปรแกรม Mail ก็เด้งขึ้นมาหน้าจอเฉยๆ เองเลยครับ เหมือนเปิด Auto อะไรไว้ รบกวนขอวิธีปิดหน่อยนะครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ
 2. ครับผม... ใช้ Gmail ด้วยครับ พอมีวิธีแก้มั้ยครับผม ขอบคุณมากครับ
 3. รบกวนสอบถามครับ ท่านใดใช้ค่าย Adobe PS Ai เวอร์ชั่น CS6 (แท้) อัพ Catalina แล้วเป็นยังไงบ้างครับ ปกติดีมั้ยครับ
 4. ท่านใดเคยเอา iMac 27in 5K ไปซ่อมจอ หรือเปลี่ยนจอ ที่ Apple Store Iconsiam บ้างมั้ยครับ (ค่าซ่อมเท่าไร) หรือท่านใดพอทราบที่ซ่อมที่เป็นอะไหล่แท้ รบกวนแนะนำหน่อยครับผม ขอบพระคุณมากครับ
 5. มีเรื่องรบกวนครับ คือ PC (WIndows10) จะต่อให้เห็น Disk ใน TimeCapsule มันดันมองไม่เห็นครับ ไม่ได้เอา PC มาต่อ TC มา 2-3 ปีแล้วครับ จำได้ว่าเมื่อก่อน ลง Airport Utility แล้ว แค่กดแชร์ Disk ใน TC ก็เห็นโผล่ขึ้นมาใน Windows เลย ง่ายมาก พอดีได้ PC ตัวใหม่มาแล้วลง WIndows10 กลับมองไม่เห็นครับ รบกวนท่านผู้รู้ด้วยครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับผม ปล. ต่อ PC เข้า TC ทางสาย Lan ครับ
 6. ผมก็คิดเช่นนั้นเหมือนกันครับ ขอบคุณที่สละเวลามาช่วยครับ -/\-
 7. มีครับผม ทุกวันนี้ MBP และ iMAC ใช้กับ Time capsule ตัวนี้อยู่ครับ ซึ่งทาง Mac ทั้งสองเครื่อง ใช้เป็น Time Machine ได้ไม่เคยมีปัญหาเลยครับ แต่พอจะใช้ PC มาเชื่อมต่อไว้โอนไฟล์ กลับมองไม่เห็น TC disk ครับ เมื่อก่อนหน้าสัก 2-3 ปีก่อน ผมแค่ติดตั้ง AirPort Utility เสร็จ ไดร์ฟ TC disk ก็โผล่มาเลย ใส่พาสเสร็จก็ใช้ได้ง่ายมาก ( แต่เมื่อก่อนเป็น Windows 7 ครับ)
 8. มารายงานผลครับ คือยังไม่ได้ครับ ผมไปติ๊ก เปิด SMB1 ในวินโดวส์ตามลิ้งค์ที่ให้แล้ว ก็ยังมองไม่เห็น TC Disk เลยครับ หลังจากลง Airport Utility ในวินโดวส์แล้ว มันมองเห็น Setting ของ TC Disk นะครับ แต่มาดูใน My PC ของวินโดวส์ มันไม่ขึ้นอะไรมาเลยครับ ปล. ผมได้ตั้งรหัสแบบ TC disk ไว้ครับ ซึ่งเมื่อก่อนหลังลง Airport Utility มันจะเด้งขึ้นมาถามพาส แต่เดี๋ยวนี้ไม่ขึ้นถามอะไรเลยครับ ไม่เห็นแม้แต่ Drive ของ TC Disk ครับ
 9. สวัสดีชาว freemac ครับ เพิ่งเข้ามาเห็นกระทู้ครับ ..... เป็นที่สร้างแรงบันดาลใจที่แรก ในการอยากใช้ Mac ของผม ^ ^v ยังไงผมก็จะไม่ลบเว็บนี้ออกจากหน้า Top Sites ของผมอย่างแน่นอนครับ
 10. ระหว่างที่กำลัง Back up Time Machine แต่ยังไม่เสร็จ แล้วเครื่องถึงเวลาเข้าโหมด Sleep มันจะยัง Back up ต่ออยู่ไหมครับ เข้ามารบกวนถามให้แน่ใจครับ ขอบคุณครับ
 11. 🙏 ขอบคุณมากๆ เลยครับ .... เสียดายของผมเป็นรุ่นที่ใช้ไม่ได้ครับ
 12. ผมเคยเป็นครับ แต่ของผมเป็นเพราะความชื้นเข้าไปเป็นระยะเวลานาน เช่นจากเหงื่อของเรา หรือพวกเครื่องดื่มที่เผลอเข้าไป ทำให้ปุ่มชื้น ..... ของผมเป็นมากจนเวลาแกะดูข้างใน มีเหมือนคราบอะไรสักอย่าง (สีเขียว) นั้นทำให้ปุ่มมันช็อตครับ ผมเคยแกะมาขัดล้างเอง แต่พอนานๆไป เป็นอีก .... ผมใช้วิธีเลื่อนเปิดปิดสัก 20-30 ครั้ง มันก็หายครับ ( ไม่รู้เป็นกรณีเดียวกันรึเปล่า ลองเปิด- ปิด สัก 10 ครั้งแบบผมดูครับ )
 13. ท่านใดเคยสั่งแรมจากเว็บ Corsair.com บ้างมั้ยครับ เค้าสามารถส่งมายังไทยให้ได้รึเปล่าครับ พอดีผมกำลังหาแรม เพื่อใส่ iMAC ที่เป็น DDR3L มีบัส 1866 อยู่ครับ ตามเว็บในไทยที่ขายเห็นแต่ Bus 1600 ครับ ท่านใดเคยสั่งจากเว็บนอก หรือพอจะชี้เป้าร้านที่สั่งของได้ รบกวนชี้แนะด้วยครับ ขอขอบคุณล่วงหน้าครับ
 14. ขอบคุณครับ ตอนนี้ผมถอดออกไม่ได้ใส่แล้วครับ คงต้องเอาไปขาย หรือไม่ก็ส่งต่อแทนครับ
 15. iMac 5k Late 2015 (Sierra) .... ใช้ๆงานอยู่ เครื่องค้าง สัก 5-10 วิ แล้วรีสตาร์ทเอง หลังรีสตาร์ทแล้ว ก็ไม่ขึ้นข้อความ Error อะไรเลย เคยลง OS แบบ Clean และ Reset PRAM แล้วครับ แต่ยังเป็นอยู่ครับ ท่านใดเคยเป็นบ้างมั้ยครับ .... ( ผมเป็น 4-5 วัน / ครั้ง ) ปล. 1. ผมเพิ่มแรมอีก 8G (4x2) ของ WOC ตอนที่ได้มาช่วงแรกครับ (ไม่รู้เกี่ยวรึเปล่า) 2.ผมลองเช็ค Hardware (AHT) แล้ว ผลเป็น "No issues found'' ครับ
 16. กรณีของผม รู้ปัญหาแล้วครับ เกิดจากผมซื้อแรมมามันไม่เข้ากันกับแรมที่มากับเครื่องครับ เพราะพอถอดออกมา เกือบ 10 วัน...... อาการก็หายเลยครับ เข้ามาแจ้งให้ทราบครับ ขอบคุณทุกท่านครับ
 17. แนะนำตัวนี้เลยครับ แบบรวม HD แล้วครับ WD NAS MY CLOUD DL2100 PRIVATE CLOUD STORAGE 2-BAY NAS SERVER / 4TB ราคารวม HD แล้วครับ ( ครั้งแรก copy link มาผิดครับ )
 18. ถ้ายังไงลองแจ้งงบที่ตั้งไว้ในใจมาดูครับ เพื่อนๆ อาจให้คำแนะนำง่ายขึ้นครับ อีกอย่างคือ ของพวกนี้ มันมีเรทราคาของมันอยู่ครับ (ไม่นับของจีนโนเนม) อย่างที่หลายท่าน แจ้งไว้ว่า Thunderbolt เป็นพอร์ทราคาสูงครับ
 19. ขอสอบถามผู้ใช้งานจริงครับ ว่าระหว่าง Thunderbolt 2 กับ USB 3.0 ระหว่าง Copy ไฟล์จำนวนมาก เป็นเวลานานๆ การส่งผ่านข้อมูลอย่างไหนเสถียรกว่าครับ แบบประมาณว่า ไฟล์ VDO + ภาพถ่าย (RAW) สัก 2-3 ร้อยกิ๊ก ( หรือว่าทั้งคู่เสถียรพอๆ กันครับ ต่างเพียงแค่ความเร็ว ? )
 20. ขอบคุณครับ ผมใช้ External HDD ที่เป็น FireWire 800 ความเร็วนิ่งจริงๆ ครับ ... ชอบมาก แต่เวลาผมใช้ USB 3 พอย้ายไฟล์จำนวนมากนานๆ พอ HDD เริ่มร้อน เหมือนความเร็วมันตก และช้าลงครับ ถ้า Thunderbolt นิ่งเหมือน FireWire จะเยี่ยมมากเลย ขอบคุณสำหรับข้อมูลครับ
 21. เรื่องการ Update ยังเป็นเหมือนเดิมครับ เป็นเรื่องน่าเบื่อจริงๆ ครับ เพราะบางวันทำงานเหนื่อยๆ กะว่ารีบ Shutdown แล้วจะรีบอาบน้ำนอน..... โอ้วแม่เจ้ารออัพเดทอีก 5 หลอด แต่อย่างอื่นโอเคมากครับ.... และตั้งแต่ใช้ของแท้ ผมไม่เคยติดตั้งโปรแกรมไวรัสเลยมา 10 ปีแล้ว
×