Jump to content

psycoles

Members
  • Content Count

    7
  • Joined

  • Last visited

Community Reputation

0 Neutral

About psycoles

  • Rank
    Newbie
  1. สองสามวันมานี้ Finder มีอาการแปลกๆครับ คือปกติพอกดแล้วจะโชว์โฟลเดอร์ หรือว่าไฟล์ต่างๆที่อยู่ด้านในอย่างรวดเร็ว ตามธรรมชาติของ SSD แต่ตอนนี้มีอาการหน่วง ไม่ยอมโชว์ต้องรอพักนึง ถึงจะโชว์ และก็จะไม่เป็นอีกจนกว่าจะ ปิด-เปิด เครื่องขึ้นมาใหม่ ไม่แน่ใจว่าเป็นเหมือนกันหรือเปล่า และเป็นเพราะอะไร เลยมาลองสอบถามดูครับ
  2. ใช้เน็ตค่าย 3BB ฮะ แต่ว่าลองเอาอีกเครื่องที่เป็น LINE on Windows มาเสียบ LAN ก็เข้าได้ปกตินะครับ เดี๋ยวถึงหอแล้วลองวิธีที่ algohack บอกมาก่อนครับ
  3. คือว่าผมใช้ Retina 13" อยู่ครับ แล้วเกิดว่าต้องไปอยู่​ ณ​ สถานที่ที่ไม่มีโมเด็ม Wireless ผมเลยไปซื้อ Thunderbolt to Gigabit Adapter มาใช้ครับ เพื่อเล่นอินเทอร์เน็ต ปรากฏว่าทุกอย่างปกติดีหมด ยกเว้นคือผมไม่สามารถ Login เข้าไปยังแอพ LINE บน Mac ได้ ตอนแรกนึกว่าโดนบล็อคครับ แต่ปรากฏว่าลองให้ iPhone เปิด Thetering มาดู ผลออกมาเข้าได้เฉยย จึงอยากให้ทุกคนที่มีสามอย่างดังกล่าวเกี่ยวข้องในชีวิต ทดลองดูหน่อยครับว่าเป็นเหมือนกันหรือเปล่า ถ้าไม่เป็นผมจะได้ไล่สืบเสาะปัญหาต่อไปว่าเป็นที่อะไรฮะ ขอบคุณมากครับ ปล.แนบรูปมาให้ดูด้วยฮะ
  4. ขอถามต่อจาก จขกท. ได้ไหมครับ นอกจาก After Effect แล้ว มีใครเคยใช้ Lightroom 4.x กับการโปรเซสไฟล์ RAW ของกล้องที่มีจำนวนพิกเซลใหญ่ๆ ขนาด 20 ล้านอัพ บ้างไหมครับ อยากรู้ว่า MBA Mid 2012 13" จะตอบสนองได้อย่างแน่นอนไหม เพราะผมกะวางแผนจะซื้อมาใช้รอ iMac ออกครับ จริงๆ ก็สน Retina แต่ผมอยากได้ความเบามากกว่าครับ
  5. ไม่ได้เสียบอะไรเลยครับผม ลงสด ๆ
  6. ตอนนี้เปลี่ยนมาลงแบบ 32 bit รอบเดียวผ่านเลยครับ ก็ทำใจใช้ไปก่อนจนกว่าจะหาทางออกได้ฮะ
  7. คือเครื่องผมเป็น Macbook Pro (Late 2010) น่ะครับ หลังจากที่ได้ทำการโหลด Lion จาก App Store มาลงแล้ว ก็ได้ทำ Software Update ให้เรียบร้อย จากนั้นก็จะลง Win7 (x64 Professional) โดยแผ่นที่ใช้เป็นของแท้ที่ได้จาก MSDNAA เนื่องจากผมเป็น นศ. อ่ะครับ ใช้ลงมาหลายเครื่องไม่มีปัญหา วิธีลงก็ผ่านทาง Boot Camp เหมือนปุถุชนทั่วไป แบ่งพื้นที่ไป 40 GB โดยขั้นตอนทุกอย่างดำเนินไปได้ด้วยดี ปรากฏว่า มาค้างเอาตรงหน้า Complete Install..... (ที่หลังจากนี้จะเป็นการตั้งค่า Account) เรียกว่าค้างแบบทุกอย่างเงียบ เลยลอง restart ดู พอบู๊ทเข้าหน้า setup registry ก็เสียครับ เด้งให้ restart ตลอด รีกลับมาก็ขึ้นฟ้องเหมือนเดิม ยังดีกด option ระหว่างบู๊ทมาเข้า OS X ได้ เลยลองลบ Partition ด้วย Boot Camp แล้วลงใหม่ ผลลัพธ์ก็ออกมาเหมือนเดิมครับ จึงอยากวอนขอผู้มีประสบการณ์ช่วยชี้แนะทีครับผม ไม่งั้นผมไม่สามารถจะทำงานได้เลยยย T^T ขอบคุณมากครับ
×