Jump to content

haaskub

Members
 • Content Count

  336
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  1

haaskub last won the day on September 26 2014

haaskub had the most liked content!

Community Reputation

1 Neutral

About haaskub

 • Rank
  General Member

Recent Profile Visitors

The recent visitors block is disabled and is not being shown to other users.

 1. โพงแตกครับ แก้โดยหยอดกาว Latex ผลก็คือดีเหมือนเดิม ??? https://uppic.cc/v/57Fy ปล.Macbook pro retina 15" mid 2012
 2. ผมเปิด youtube / ifixit ซื้อ battery จาก aliexpress ไม่เกิน 2000 มันไม่ยากเลยนะเอาจริงๆ ปัจจุบันใช้ได้ดีมาเกือบ 3 ปีละ
 3. รุ่นผมปี mid 2012 เป็นรุ่นก่อนที่จะมี driver nvme (PCle) เพราะฉะนั้นจะใช้ได้เฉพาะรุ่น mSata ตามท้องตลาด พร้อมหัวแปลง ราคาโอเคอยู่ แต่ความเร็วสู้พวก nvme ไม่ได้ โธ่ววว
 4. ไปดูตัวแปลง ที่ AliExpress มีระบุรุ่นใช้ได้ละครับ เดี๋ยวศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม ขอบคุณครับ
 5. ไปดูราคา 480gb ที่ใช้ได้ละ 10,990 Ok ทนใช้ 256gb ต่อไปก็ด้ายยย?
 6. เศร้าใจยิ่งนัก ?
 7. สอบถามครับผมจะเปลี่ยนใช้ตัวนี้ได้ไหม https://www.shopat24.com/p/Crucial-SSD-P1-M2-NVMe-500-GB/437828/ ถ้าไม่ได้มีรุ่นไหนแนะนำบ้างครับ แล้วตัวตามลิ้งนี่ความเร็ว ok ไหมครับ
 8. ผมก็อาการประมาณนี้แหละ แล้วไปเข้าโปรแกรมเคลมฟรี ไม่เป็นอีกเลยน้ำตาจิไหล อย่าลืมเคลมแบตด้วยนะฟรีเหมือกัน ไม่รู้หมดเขตยัง
 9. โทษนะคุณครับ ezy จะกด Reply ดันไปกด Report ซะงั้น ผมแกะออกมันต้องดึงต้องงัด และแบตมันก็เละ เลยทิ้งไปแล้ว น่าจะไม่ได้เนอะ เสียใจ
 10. มีเรื่องจะปรึกษาครับ เครื่องผมอยู่ในเกณฑ์ ดังกล่าว เคยเข้า replacement program แก้ไขจนเรียบร้อย จนท ก็แจ้งว่าแบตเสื่อมนะครับ ก็นำกลับมาใช้ คราวนี้แบตมันเสื่อมหนักก็เลยจัดการซื้อ Batt. จาก Aliexpress เปลี่ยนเองซะเลย เปิด ifixit เอา มันก็ใช้ได้ แต่จะร้อนมากกว่าปกติที่เคยใช้ หลังจากนั้นมาเจอข่าวนี้ http://hitech.sanook.com/1436537/ คำถามคือผมสามารถนำเครื่องไปเปลี่ยนแบตแท้จาก apple ได้ไหมครับ
 11. พลาดในการจดบันทึกไว้ T_T หวังว่าเค้าคงเปลี่ยนให้จริงๆ แต่เครื่องข้อมูลทุกอย่างอยู่ครบ ก็เลยแปลกใจว่าเปลี่ยนให้จริงๆ
 12. http://www.apple.com/th/support/macbookpro-videoissues/ ผมส่งซ่อมตามโปรแกรมข้างต้น ศูนย์บริการบอกว่าได้เปลี่ยนเมนบอร์ดให้แล้ว ผมจะทราบได้อย่างไรว่าเขาเปลี่ยนให้จริงๆครับ กลัวเป็นอีก เพราะหมดเขต 31 ธค 59 นี้ ตอนนี้ใช้งานได้ปกติแล้ว ก่อนหน้าคือมีอาการรีสตาร์ทเองโดยไร้เหตุผล และช่วงหลังบู๊ตเครื่องแล้วแต่หน้าจอไม่ติด ขอบคุณครับ
 13. ผมทำงี้นะสเถียรดี เร้าเตอร์ True ทำไป Bridge ส่วน Airport Extreme เป็น DHCP and NAT ถ้ายังไม่ดีขึ้น ก็เรียกช่างเลยครับ ให้เค้ามาจูนให้
 14. มีทางแก้ไหมครับ รุ่นนี้รู้สึก Ifix ให้คะแนนความยากในการแกะ 1/10 คือผมลองเปิดฝาหลังละ แล้วก็ไปต่อไม่ได้นอกจากปัดฝุ่น ฝุ่นเยอะมากโดยเฉพาะตรงพัดลมใครว่างๆ ก็แกะออกมาทำความสะอาดบ้าง เข้าเรื่อง - ลำโพงแตก ผมอยากแกะมาซ่อมเองแต่ดันไปต่อไปไม่ได้มี่ร้านไหนพอไว้ใจในการซ่อมได้บ้างครับ เพราะมันแกะยากกลัวพัง - อยากทำความสะอาดใน คีบอร์ดด้วย มีวิธีอื่นนอกจากการแกะไหม ท่าทางจะเชื้อโรคบาน ขอบคุณครับ
 15. haaskub

  น๊อต Macbook Pro หวาน

  ถ้าใช้ไขควงขนาดไม่เท่าของมันจริง มันจะเละแบบนี้ครับ(ใช้ชุดไขควงตามร้าน accessory) ผมเคยก็เกือบเละเหมือนกันเลยต้องสั่ง ifixit มาพอดีเป๊ะ
×