Jump to content

haaskub

Members
 • Content Count

  336
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  1

Everything posted by haaskub

 1. โพงแตกครับ แก้โดยหยอดกาว Latex ผลก็คือดีเหมือนเดิม ??? https://uppic.cc/v/57Fy ปล.Macbook pro retina 15" mid 2012
 2. ผมเปิด youtube / ifixit ซื้อ battery จาก aliexpress ไม่เกิน 2000 มันไม่ยากเลยนะเอาจริงๆ ปัจจุบันใช้ได้ดีมาเกือบ 3 ปีละ
 3. สอบถามครับผมจะเปลี่ยนใช้ตัวนี้ได้ไหม https://www.shopat24.com/p/Crucial-SSD-P1-M2-NVMe-500-GB/437828/ ถ้าไม่ได้มีรุ่นไหนแนะนำบ้างครับ แล้วตัวตามลิ้งนี่ความเร็ว ok ไหมครับ
 4. รุ่นผมปี mid 2012 เป็นรุ่นก่อนที่จะมี driver nvme (PCle) เพราะฉะนั้นจะใช้ได้เฉพาะรุ่น mSata ตามท้องตลาด พร้อมหัวแปลง ราคาโอเคอยู่ แต่ความเร็วสู้พวก nvme ไม่ได้ โธ่ววว
 5. ไปดูตัวแปลง ที่ AliExpress มีระบุรุ่นใช้ได้ละครับ เดี๋ยวศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม ขอบคุณครับ
 6. ไปดูราคา 480gb ที่ใช้ได้ละ 10,990 Ok ทนใช้ 256gb ต่อไปก็ด้ายยย?
 7. เศร้าใจยิ่งนัก ?
 8. ผมก็อาการประมาณนี้แหละ แล้วไปเข้าโปรแกรมเคลมฟรี ไม่เป็นอีกเลยน้ำตาจิไหล อย่าลืมเคลมแบตด้วยนะฟรีเหมือกัน ไม่รู้หมดเขตยัง
 9. มีเรื่องจะปรึกษาครับ เครื่องผมอยู่ในเกณฑ์ ดังกล่าว เคยเข้า replacement program แก้ไขจนเรียบร้อย จนท ก็แจ้งว่าแบตเสื่อมนะครับ ก็นำกลับมาใช้ คราวนี้แบตมันเสื่อมหนักก็เลยจัดการซื้อ Batt. จาก Aliexpress เปลี่ยนเองซะเลย เปิด ifixit เอา มันก็ใช้ได้ แต่จะร้อนมากกว่าปกติที่เคยใช้ หลังจากนั้นมาเจอข่าวนี้ http://hitech.sanook.com/1436537/ คำถามคือผมสามารถนำเครื่องไปเปลี่ยนแบตแท้จาก apple ได้ไหมครับ
 10. โทษนะคุณครับ ezy จะกด Reply ดันไปกด Report ซะงั้น ผมแกะออกมันต้องดึงต้องงัด และแบตมันก็เละ เลยทิ้งไปแล้ว น่าจะไม่ได้เนอะ เสียใจ
 11. http://www.apple.com/th/support/macbookpro-videoissues/ ผมส่งซ่อมตามโปรแกรมข้างต้น ศูนย์บริการบอกว่าได้เปลี่ยนเมนบอร์ดให้แล้ว ผมจะทราบได้อย่างไรว่าเขาเปลี่ยนให้จริงๆครับ กลัวเป็นอีก เพราะหมดเขต 31 ธค 59 นี้ ตอนนี้ใช้งานได้ปกติแล้ว ก่อนหน้าคือมีอาการรีสตาร์ทเองโดยไร้เหตุผล และช่วงหลังบู๊ตเครื่องแล้วแต่หน้าจอไม่ติด ขอบคุณครับ
 12. พลาดในการจดบันทึกไว้ T_T หวังว่าเค้าคงเปลี่ยนให้จริงๆ แต่เครื่องข้อมูลทุกอย่างอยู่ครบ ก็เลยแปลกใจว่าเปลี่ยนให้จริงๆ
 13. ผมทำงี้นะสเถียรดี เร้าเตอร์ True ทำไป Bridge ส่วน Airport Extreme เป็น DHCP and NAT ถ้ายังไม่ดีขึ้น ก็เรียกช่างเลยครับ ให้เค้ามาจูนให้
 14. มีทางแก้ไหมครับ รุ่นนี้รู้สึก Ifix ให้คะแนนความยากในการแกะ 1/10 คือผมลองเปิดฝาหลังละ แล้วก็ไปต่อไม่ได้นอกจากปัดฝุ่น ฝุ่นเยอะมากโดยเฉพาะตรงพัดลมใครว่างๆ ก็แกะออกมาทำความสะอาดบ้าง เข้าเรื่อง - ลำโพงแตก ผมอยากแกะมาซ่อมเองแต่ดันไปต่อไปไม่ได้มี่ร้านไหนพอไว้ใจในการซ่อมได้บ้างครับ เพราะมันแกะยากกลัวพัง - อยากทำความสะอาดใน คีบอร์ดด้วย มีวิธีอื่นนอกจากการแกะไหม ท่าทางจะเชื้อโรคบาน ขอบคุณครับ
 15. haaskub

  น๊อต Macbook Pro หวาน

  ถ้าใช้ไขควงขนาดไม่เท่าของมันจริง มันจะเละแบบนี้ครับ(ใช้ชุดไขควงตามร้าน accessory) ผมเคยก็เกือบเละเหมือนกันเลยต้องสั่ง ifixit มาพอดีเป๊ะ
 16. ดูดีแล้วครับ ของผมรุ่น 15 นิ้วจอ Ghost หลอกหลอน
 17. รุ่นผมไม่ได้รับการคุ้มครองซะงั้น MacBook Pro (Retina, Mid 2012)
 18. เพิ่งรู้ว่าทำได้ด้วย ผมก็ไม่ขึ้นแฮะ
 19. หลบหนีมา Android ซัก 1 Gen. นะเจอกัน 6s

  1. tum

   tum

   ผมหลบมาปีแระ ไม่ประทับใจ ตอนนี้จะกลับมา 6 plus แระ

  2. path2544

   path2544

   ผมหลบอยู่ i4 นานมากแล้ว คงต้องออกไป 6 (อยากรอจน 7 แต่คงไม่ไหว)

 20. การคลีน install นี่มันจะดีกว่าเดิมใช่ป่าวครับ ผมสงสัยถ้าเราทำ time machine พอคลีนเสร็จก็ restore กลับไปค่าต่างๆ มันก็คืนค่าให้เหมือนเดิม แล้วมันต่างจากการอัพเกรดยังไงครับ
 21. ผมเปิด 4K เลยนะครับ ไม่เห็นมันจะดังเลยครับ พัดลมก็พัดปกติ เงี่ยหูฟังยังแทบจะไม่ได้ยิน rMbp 15" เหมือนกัน
 22. พอดีว่าเครื่องผม ipad air มีฝุ่นในจอก้อนใหญ่จำนวนหนึ่ง ก็เลยเอาไปเคลมประกันเหลืออีกประมาณ 2 เดือน ที่ศูนย์แห่งหนึ่ง เคลมได้พอผ่านไปสัก 1 อาทิตย์ จนท โทรมาแจ้งให้มารับ แต่ไม่สะดวกไปในวันนั้น พอวันต่อมา จนท โทรมาอีกบอกว่าเครื่องที่เคลมมีปัญหา เลยทำเรื่องเคลมให้ใหม่ ต้องรออีกรอบ เรื่องเวลาไม่ซีเรียสรอได้ แต่สงสัยคือ ผมไม่ได้เครื่องใหม่ยกกล่องใช่ไหม ไม่งั้น จนท คงเช็คไม่ได้ หรือเป็นเรื่องปกติครับ
 23. ลืมมาอัพเดต ได้เครื่องมาแล้วครับ ได้แต่ตัวเครื่องไม่ได้ยกล่องนะครับ ทางศูนย์จะมีการตรวจเช็คเครื่องอีกครั้งก่อนส่งลูกค้าครับ มีใบตรวจเช็คแนบมาด้วย อยากบอกว่าศูนย์ที่นี่ดีมาก Iservice Digital Gateway ขออวยหน่อยพนักงานพูดจาดีมากครับ หลังจากเอาไปเคลม Mac Center Siam Discovery เค้าไม่ให้เคลมครับ เพราะว่าเครื่องมีรอยบุบ เกินกว่า 0.4 มิลเมตร แต่ในมุมมองผมก็ลองวัดดูกับเค้านะครับ ผมก็ว่า 0.4 พอดีเป๊ะ เค้าบอกไม่รับ มองด้วยตาเปล่าก็รู้ว่าเกิน เค้าเลยบอกว่าถ้าไม่เชื่อลองไปอีกที่ ก็เลยมาที่ Iservice ครับ ที่นี่เค้าบอกว่าพี่โชคดีมากรอยบุบ 0.4 เป๊ะ เลยได้เคลมเป็นเครื่องใหม่สมใจอยาก ขอบคุณอีกครั้งครับผม
×