Jump to content

Jae999

Members
 • Content Count

  113
 • Joined

 • Last visited

Community Reputation

0 Neutral

About Jae999

 • Rank
  General Member

Profile Information

 • Mac
  iMac 2.4 GHz, MBP 2.66 GHz
 • iPhone
  -
 • iPod
  -
 1. ขอบคุณครับ เล็งๆ OCZ ไว้ ร้านที่ไปดูก็แนะนำว่ารุ่นไหนใช้ได้ รุ่นไหนใช้ไม่ได้ แต่วันนั้นรีบๆ เลยไม่ได้ถามว่าทำไมบางรุ่นถึงใช้ไม่ได้ ไม่รู้ว่าเป็นเรื่อง Chipset อย่างที่บอกรึเปล่านะครับ เดี๋ยววันที่ไปซื้อค่อยซักละเอียดอีกที
 2. ใช่ครับ 15"... ต้องทำใจครับ ตกรุ่นซะขนาดนี้ เอาเท่าที่ได้ครับ แต่ก็น่าจะเร็วขึ้นกว่าเดิมเยอะพอสมควร ^^... ขอบคุณนะครับ ขอบคุณครับ... เล็งๆ OCZ ไว้อยู่เหมือนกันครับ
 3. MBP Late 2008 Unibody core 2, 2.66 Ghz. (8 Gb. Ram, WD Scorpio Black 750 Gb.) อยากลองเปลี่ยนเป็น SSD ดูอ่ะครับ เหลืออยู่อย่างเดี่ยวที่ยังไม่ได้ทำ อยากรบกวนสอบถามว่าเครื่องรุ่นเก่าประมาณนี้ ควรเลือก SSD spec ประมาณไหนดีครับ (เรื่องความเร็วในการอ่านและเขียน) รบกวนชี้แนะด้วยครับ
 4. พี่ชายเคยเป็นครับ อันนั้นไม่รู้ตัวว่าเป็น จนมันอักเสบ เกือบแย่เหมือนกัน ผ่าตัดแบบส่องกล้อง โรงพยาบาลรัฐ (เอกชนไม่ไหวครับ แพงกว่า 10 เท่าได้) นอนโรงพยาบาลสองวันก็กลับบ้านได้ เห็นกินของมันๆ ไม่ค่อยได้เหมือนก่อน ท้องจะอืดง่าย
 5. ผมใช้รุ่นนี้อยู่ อัพหมดทุกอย่างแล้ว ทั้งแรม 8 Gb. HD WD Scorpio Black 750 Gb./7200 rpm (เหลือแค่ยังไม่ได้เปลี่ยนเป็น SSD) ส่วนตัวผมว่าไม่คุ้มนะครับ ราคานี้ เพราะต้องมาอัพแรมเพิ่ม (4 Gb. น้อยไปครับ) อีกอย่างที่น่าห่วงคือการ์ดจอครับ ขนาดเครื่องผมใช้งานน้อย คุมอุณภูมิตลอด ตัวการ์ด on board 9400M จะเดี้ยงละ เริ่มกะพริบๆ สรุปว่างบประมาณนี้ ผมว่าหารุ่นใหม่ที่คุ้มกว่านี้ได้นะ
 6. ข้อ 1 กับ 3 ต้องลองโทรเช็คเทียบราคาศูนย์กับร้านข้างนอกดูครับ แต่ข้อ 2 เรื่องจอนี่ บอกตรงๆ ว่าต้องทำใจครับ ไม่คุ้มที่จะไปเปลี่ยน (ซึ่งอาจจะไม่มีอะไหล่แล้วก็ได้) และซ่อมก็ไม่น่าจะได้ มันน่าจะเสื่อมสภาพตามอายุไขครับ ผมว่าก็ใช้งานได้คุ้มค่าแล้วนะครับ ของผมก็รุ่นปีใกล้เคียงกัน เป็น Unibody Core2 อัดเต็มที่ทุกอย่างละครับ ทั้งแรม, ฮาร์ดดิสก์, เปลี่ยน Airport Card, แบต ก็คงใช้ไปจนกว่าจะรองรับงานไม่ไหว หรือแก่ตายกันไปข้างนึงครับ
 7. อาการก็หนักอยู่นะครับ ดูแล้ว Repair ไม่น่าจะรอด คงต้องใช้โปรแกรมกู้ข้อมูลครับ ลองดูที่คุณ slatun แนะนำดูก่อนก็ได้ครับ แต่ทำใจไว้หน่อยว่าอาจกลับมาไม่ครบ 100% ผมเคยใช้ data rescue กู้ได้เกือบหมด หายไปนิดหน่อย ถ้ากู้ไม่ผ่านและข้อมูลสำคัญจริงๆ คงต้องส่งให้มืออาชีพล่ะครับ
 8. ผมยังไม่เคยใช้ Time Machine แต่จะฝึกตัวเอง จนทุกวันนี้เป็นความเคยชินไปแล้ว คือก่อนปิดเครื่องทุกครั้งต้อง Back up งานที่ทำในแต่ละวัน ถ้ามีหลายงานก็ใช้ stickies ช่วยจำครับว่าทำอะไรไปบ้าง ถ้างานไหนมันหฤโหดมากหน่อย ผมก็จะรีบ Back up เลย ไม่รอจนปิดเครื่อง เจอมาหลายครั้ง เลยตระหนักดีว่า อะไรก็เกิดขึ้นได้ทุกที่ทุกเวลา... ถ้าเราจะซวยครับ :X
 9. ตัว desktop ผมไม่มีข้อมูล แต่ถ้า 2.5 เร็วๆ นี้เคยเห็นที่ฟอร์จูนครับ เป็น WD 1 กับ 2 Tb ความเร็วรอบไม่แน่ใจครับ
 10. คือตอนนี้ใช้ตัว iomega 1Tb 2.5 fw800 & usb 2.0 มีอาการป่วยคือ โอนข้อมูลเข้าช้าสุดๆ ช้ากว่าเดิมเป็นสิบๆ เท่าครับ เรียกว่าแทบไม่กระดิก แต่ถ่ายข้อมูลออก ความเร็วปกติครับ เห็นข้อมูลครบ ถ้าผมใช้ disk utility scan และ repair มีโอกาสหายป่วยมากน้อยแค่ไหนครับ หรืออาการแบบนี้ไม่สามารถ repair ได้ ต้อง format สถานเดียว คือกังวลเรื่องข้อมูลในนั้นน่ะครับ ยังไม่ได้ back up เลยยังไม่กล้า scan กลัว scan อยู่แล้วช็อก กลับบ้านเก่าไปดื้อๆ ครับ :!tuzki052:
 11. WD Scorpio Black 7200/750 Gb. ตัวนี้นึเปล่าครับ ผมเปลี่ยนใส่แทนตัว HD เก่าเลย ไม่ได้ใส่แทน DVD ก็ไม่มีปัญหาเรื่องเสียงนะครับ ปกติดี
 12. เอิ่มม.. จำกัดอายุมั๊ยครับ แบบว่าผจญภัยมาเยอะ ถึงเวลาหาความมั่นคงช่วงบั้นปลายอ่ะครับ แหะ แหะ อีกนิดนะครับ ไม่ทราบสะดวกบอกฐานเงินเดือนได้มั๊ยครับ ว่าประมาณเท่าไหร่ กลมๆ ก็ได้ครับ... น่าสนใจครับ :DDD:
 13. ตัวล่าสุด MBP 15 early 2009 ครับ ^^ อัพทุกอย่างเต็มเหนี่ยวหมดแล้ว ทั้ง HD ทั้งแรม เหลือแค่ SSD เคลมแบตกับ Airport Card ก่อนหมดประกันปีที่สาม... คงใช้ไปเรื่อยๆ จนกว่าจะแบกงานไม่ไหวครับ ที่ออฟฟิศเก่ากว่า imac 21 / 2008 แรมแค่ 4 Gb. เจอบางงานจากเอเจนซี่ ไฟล์ใหญ่ๆ ปวดตับเหมือนกัน ต้องคอยเช็คแรมตลอด :!tuzki052:
×