Jump to content

Dolthep

Members
 • Content Count

  112
 • Joined

 • Last visited

Community Reputation

0 Neutral

About Dolthep

 • Rank
  General Member

Profile Information

 • Mac
  iMac Core i3
 • iPod
  iPod Touch G3
 1. พอดีผมมีความรู้เรื่อง server ไม่มากนัก อยู่ในช่วงศีกษาอยู่ จึงอยากขอสอบถามและขอคำแนะนำครับ คือ Network เดิมใน office จะเป็น router (Net + DHCP) >> hub >> client ปัญหาคือ เครื่องมันเยอะขึ้นแล้ว Router มัน restart เองบ่อย จึงจะเป็นเป็น router (Net only) >> Mac Mini (DHCP ) >> Hub >> client โดย Mac mini ใช้ Port LAN 2 ตัว input เป็น Thunderbolt to LAN ส่วน output เป็น LAN on Board ใช้ OS X server 3.0.3 ตั้ง DHCP ไม่มีปัญหาครับ ติดที่ Sharing internet ไปเครื่องลูกไม่ได้ครับ อันนี้เป็น Setting ที่ตั้งไว้อยู่ครับ ขอขอบคุณทุกๆความคิดเห็นล่วงหน้านะครับ
 2. ไม่ทันแล้วครับ กดไปในเว็บไปเรียบร้อยแล้วครับ ไว้ได้ของแล้วจะถ่ายรูปแบ่งปันกันอีกทีครับ
 3. คือ ผมว่าจะสั่งซื้อ iMac ตัว 27" ครับ กะว่าจะเพิ่มพวก HD กับ CPU มาเลย ทีนี้ผมไม่ค่อยมั่นใจว่าเค้าจะส่งมายังไง อยากทราบประสบการณ์ของคนที่เคยสั่ง กลัวมากับไปรษณีย์ไทยแล้วผมจะร้องไห้ตอนรับของ หรือผมควรไปสั่งเอาที่ iStudio เลยจะดีกว่าครับ? ขอบคุณมากครับ
 4. น่าจะสุดที่ 10.7 มั้งครับ แต่ผมว่าไปแค่ 10.6 น่าจะดีกว่า ผมว่า 10.7 มันจะหนักเครื่องไป
 5. คู่นี้นี่ ผมว่ามันเป็นคำถามระดับคลาสสิกเลยนะ คือ ไม่ว่ากี่ปีๆผ่านไป ไอ้คู่นี้คนทำ แม่งก็ทำมาให้เลือกยากตลอด ช่วงที่ผมซื้อ (mid 2011) ผมก็ลังเลไอ้คู่นี้เหมือนกัน แต่ ณ ตอนนี้ ใจผมเทไป iMac มากกว่าครับ คือ ซื้อแล้วจบ(สำหรับผมนะ) ถ้าเราซื้อ Mac Mini มันจะมีค่าใช้จ่ายๆอื่นเพิ่มตามหลังมา เช่น จอ ถ้าจะเอา IPS แบบถูกๆ ก็ 4-5k หรือเอาที่ดีๆ ก็ต้องเพิ่มไปอีก Keyboard ถ้าจะเอา Full แบบมีตัวไทยด้วย (ที่ไม่ใช่ ร้าน iStudio ทำให้) ก็ต้องไปหามือสอง ลำบากหาอีก แต่ราคา iMac มันรวมมาให้แล้วนะ Mouse อันนี้ไม่เท่าไหร แต่ถ้าจะเอา Trackpad ก็เพิ่มไปอีก 2k กว่าๆ ราคาของ iMac ก็รวมให้แล้วเช่นกัน และอื่นๆ และจากการที่ผมใช้ Mac Mini มา 2 ปี ผมพบว่า ถ้าโต๊ะเราไม่ใหญ่มาก และมีเอกสารที่ต้องใข้พร้อมๆกันเยอะๆ ท่านอาจจะเริ่มอยากเอามันไปไว้ใต้โต๊ะครับ แล้วที่นี้มันการเสียบ USB จะเป็นเรื่องที่ไม่สนุกเท่าไหร่ เพราะมันไม่มีช่องหน้า เหมือนเคส PC ทั่วไป แต่ถ้าซื้อ iMac แค่ไปเพื่ม UPS 1 ตัว จบครับ ไม่รกโต๊ะ เพราะมันคือจอ USB ก็ไม่ลำบากมาก อย่างน้อยมันก็อยู่ข้างบน ปล. อันนี้เป็นข้อดีของ Mac Mini ครับถ้าท่านวางอยู่บนโต๊ะ มันจะเป็นตัวช่วยให้กาแฟท่านไม่เย็นเกินไปครับ
 6. เรื่องนี้ ผมว่ามันไม่ได้เป็นแค่ที่ไทยหรอกม้าง อันที่จริง Apple สามารถแก้ปัญหาได้นะ แค่ส่ง email มาเตือน หรือสอบถาม ว่า "ทำไม ID คุณ มีเครื่อง เข้าๆออกๆ บ่อยจัง" ตอบไม่ได้ก็แบนไป หรือ Lock ไม่ให้ เอาเข้าๆออกได้สัก 3 เดือน โดนไป 2-3 ทีก็เลิกกันไปเองแล้ว
 7. เกม Trine 2 บน Mac ลดราคาฮะ เหลือ 2.99 ลดไป 80 % เป็นเกมเล่นเพลินๆ ใช้สมองบ้างเล็กน้อย เยอะกว่าภาคแรก ผมเล่นมาตั้งนานละ ยังไม่จบเลย(โดน Starcraft แย่งเวลาไป) ภาคนี้เนื้อเรื่องน่าติดตามดีครับ ค่อยไปที่ละนิดที่ละนิด แล้วถ้าเล่นเก่งๆ มันจะเจอพวกสมบัติที่ซ่อนไว้ มันจะค่อยๆเฉลย เนื่อเรื่องรอบๆของเนื้อเรื่องหลักอีกที การแก้ปริศนารอบนี้ สนุกครับ บ้างอันผมใช้เวลาเป็น 10 นาทีเลย(โง่ haha) โดยรวมแล้วสนุกมากครับ และเพลงประกอบเพราะมากอีกเช่นเคยครับ https://itunes.apple.com/th/app/trine-2/id483381002?l=en&mt=12
 8. Star Wars: Knight...$19.99 $6.60 Star Wars: The Fo...$19.99 $6.60 Star Wars: Empire...$29.99 $9.90 Star Wars: Jedi K...$9.99 $3.30 เพิ่มเติม อันนี้เป็นราคาจาก ASPYR ครับ ราคาใน Mac App Stores จะเพิ่มไป 0.30 - 1.00 เหรียญ แล้วแต่เกมครับ
 9. หาต้นเหตุยากครับ เพราะผมก็ลองอยู่หลายวันเหมือนกัน สุดท้ายไปมั่วลอง reset PRAM แล้วลงได้ซะงั้น http://support.apple.com/kb/HT1379?viewlocale=en_US&locale=en_US
 10. ก่อนหน้านี้ไปทำอะไรมันรึเปล่าครับ ลองกดให้มันเรียงตามชื่อดูครับ เผื่อจะโผล่
 11. จะทำ Sever test wordpress กับ Coda ครับ โดยจะ Set site ของ coda เป็น FTP เพื่อให้อ่าน/ย้าย files ผ่าน coda ตัวเดียว แต่หา FTP setting ใน System Preference ไม่เจอ ไปหาๆดู ปรากฏว่าถูกถอดไปแล้ว เลยอย่ารบกวนว่า ผมจะ Enable/Disable มันยังครับ edit : แก้คำผิด
 12. มายื่นรถคันแรก คนเยอะสาดดด

 13. เห็นว่าเข้ากับสถานะการณ์ข่าวดีละครสะท้อนจิตใจคนในสังคมอิจฉาญี่ปุ่น มีซีรี่คุณภาพสร้างแรงบันดาลใจมากมาย ที่เคยโหลดเช่นพนักงานดับเพลิง, พนักงานเรสคิว, หมอฉุกเฉิน, Change, Nodame cantabileไม่จำเป็น ต้องตบ ต้องปี้กัน ก็เป็นละครดีๆได้แทนทำจะทำเรื่องอุบาทว์จัญไรๆ แล้วแบ่งเรท ทำเรื่องดีๆ มีคุณค่า ดูแล้วสร้างแรงบันดาลใจ ให้ดูได้ทุกวัยดีกว่าไหม?credit : เทพหายนะ

 14. คีย์บอร์ดไทย 4 แถว iOS 6 กดที่ไม้เอกแช่ไว้จะมีสระกับวรรณยุกต์ซ่อนไว้อีก 7 ตัวครับ ย้ำเฉพาะไม้เอกเท่านั้นเข้...อารยธรรมจาก 3 แถว

  1. mike

   mike

   สุดยอดเลย ขอบคุณมากๆ ครับ

×