Jump to content

NIckOSX

Members
 • Content Count

  53
 • Joined

 • Last visited

Community Reputation

12 Good

About NIckOSX

 • Rank
  Member

Profile Information

 • Gender
  Not Telling
 • Mac
  MacBook Pro (early 2011)
  2.2GHz i7 15 inch
  500GB 7200rpm
  Hi-res Glossy
 • iPhone
  Iphone4 16GB
 1. เข้ามาร่วมแสดงความยินดีกับท่านเซอร์ ครับ ใน Apple ทั้งหมด ผมชื่นชมคนนี้ที่สุดครับ
 2. กลับมาดูอีกรอบก็คิดถึงลุงแกครับ :!tuzki001: ผมจะจำเอาไว้ Stay Hungry Stay Foolish.
 3. Confirm ความเห็ยข้างบนครับ เพราะผมทำอยู่ มีหลายคนใช้ Apple ID ในครอบครัวเดียว ซื้อApp เพื่อให้ใช้ด้วยกัน แต่ icloud ใช้แยกของเป็นของแต่ละคนครับ ไม่อย่างงั้น Contact จะปนกันมั่วไปหมด เราเลือกได้ครับ ว่าจะใช้ account ไหน กับ App ไหน. FindMyFriend ก็เหมือนกันครับ เลือกได้
 4. โหวต D7000 ครับ แต่จริงๆแล้วอยากได้ full frame มากว่า
 5. ลดเหลือ 1.99$ ครับ ลดราคาแค่ 2 วันเท่านั้นนะครับ ใครยังไม่มีก็จัดเลย ที่ App Store
 6. อ้างอิงจาก http://blog.macsales.com/11895-2011-macbook-pro-sata-problems-resolved และจาก http://www.macrumors.com/2011/09/15/macbook-pro-firmware-update-addresses-sata-3-0-drive-performance-issues/ จากที่อ่านดูคร่าวๆเค้าบอกว่า มีการพัฒนาประสิทธิภาพการใช้งาน SATA3 ในการอัพเดต ล่าสุดนี้ด้วยครับ ใครใช้อยู่มาแชร์ความเห็นให้ฟังด้วยครับ
 7. ความเห็นส่วนตัวผมคิดว่า MBP จะปรับโฉมใหม่ หลังจาก เปลี่ยนไปใช้ Intel Ivy bridge ครับ ถ้าปลายปีนี้อาจจะแค่ เปลี่ยน ไปเป็น sandy bridge ที่เร็วขึ้น
 8. ขอบคุณครับ แล้ว ถ้าจะซื้อ จาก MacAppStore ใหม่ ต้องลบตัวเดิมมั้ยครับ หรือว่า โหลดทับไปเลย
 9. ถามนิดนึงครับ ตัวที่ ให้โหลดจาก MacAppStore เป็น 3.9 ใช่มั้ยครับ มันต่างจากตัว 3.8.5 ที่ซื้อจาก MacUpdate รึเปล่าครับ
 10. เป็นคลิป สุนทรพจน์ ของ Steve Jobs ในพิธีมอบประกาศนียบัตร ของ มหาวิทยาลัย Stanford ปี 2005 ครับ ดูแล้วให้ข้อคิดดีๆเยอะเลยครับ ไม่ทราบเคยมีใครโพสไว้หรือเปล่าครับ ถ้าซ้ำ ขออภัยด้วยครับ http://www.youtube.com/watch?v=VwO3DTRK3R0&sns=fb
 11. ขอบคุณสำหรับข้อมูลสนุกๆครับ ผมคิดว่าคนที่ Jobs เลือกมา ไม่ใช่คนธรรมดาๆแน่นอนครับ เข้าไปดู link ของ Tim cook ใน wikipedia อัพเดตว่าเป็น CEO คนใหม่ของ appple ต่อจาก Steve Jobs เรียบร้อยแล้วนะครับ
 12. ปัญหาคือ ซื้อมาแล้ว เพิ่งรู้ครับว่าซื้อจาก u-store ได้ลดอีก 10% เศร้า
 13. ผมชื่นชมในความคิดและการตัดสินใจครั้งนี้ครับ เห็นแก่ผลประโยชน์ของส่วนรวมมากกว่า ไม่ยึดติดในตำแหน่ง รู้ว่าตัวเองไม่สามารถทำหน้าที่ตรงนั้นได้เต็มที่ ก็ให้ผู้ที่เหมาะสมกว่าทำแทน แต่ ตัวเองก็ไม่ได้ทิ้งออกมาเลย ก็แค่ เปลี่ยนไปรับตำแหน่งใหม่ ที่ยังสามารถควบคุมแนวทางของผลิตภัณฑ์ จาก Apple ได้อยู่ ไม่ต้องกังวลครับ Steve Jobs ไม่ได้หายไปไหน
 14. เห็นด้วยสุดๆครับ Lion แบตลดลงเร็วกว่า snow มากอยู่ เคยอ่านงานวิจัยมาว่า สิ่งที่Battery Li-on ไม่ชอบที่สุดก็คือ ความร้อนครับ แต่การชาร์ตไฟแต่ละครั้ง หรือ เสียบ adapter ค้างไว้ก็ไม่ทำให้เกิดความร้อนนะครับ ความร้อนจะเกิดตอนใช้งาน CPU หรือ GPU นั่นแหละ ควรมีการระบายความร้อนที่ดีครับ อีกอย่าง บางที MBP จะมีการสลับไปใช้ การ์ดจอแยก โดยที่เราไม่ได้คาดคิดครับ มันก็จะทำให้แบตหมดเร็วขึ้น ด้วยครับ
×