Jump to content

Key Maker

Members
 • Content count

  111
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  1

Key Maker last won the day on October 11 2011

Key Maker had the most liked content!

Community Reputation

47 Excellent

About Key Maker

 • Rank
  General Member
 • Birthday 10/01/1980

Contact Methods

 • Website URL
  http://www.keymaker.500px.com

Profile Information

 • Gender
  Male
 • Location
  Bang Ka Pi
 • Mac
  iMac 24" Core 2 Duo 2GB 800MHz DDR SDRAM Mac OS X 10.6.7
 • iPhone
  iPhone 4 8Gb AIS
 • Facebook
  www.facebook.com/keymakers
 • Twitter
  @maroottwitt
 1. ขอบคุณทุกท่านครับ คืองี้ครับ ใจผมคือจะซื้อจอ Apple Display อยู่แล้วครับ อยากที่เขียนบอกไป เพราะว่าชอบจอ Mac นั่นเอง ก็เลยอยากจะขอพ่วงว่า ให้ iPad ไปใช้จอร่วมได้ด้วย อยากเล่น Need for Speed ครับ ฮ่าๆๆๆ เหตุผลเบาๆ แต่ก็อยากทำได้ครับ ฝากพี่ๆ ช่วยดูพอร์ทแปลงแบบในรูปด้วยสิครับ เผื่อเจอที่ไหน
 2. สมมุติ ถ้าเราจะต่อ Apple TV ออก Thunderbolt Display เพื่อเชื่อม iPad มาแสดงผลที่จอใหญ่ได้ด้วยนั่นเอง จะต้องทำอย่างไรบ้างครับ? เนื่องจาก ตอนนี้ผมมีแผนที่จะซื้อ Thunderbolt Display เพื่อต่อกับ Macbook Pro Retina Display เพื่อทำงานตัดต่อด้วย Final Cut Pro X โดยเฉพาะ ก็เลยวางแผนต่ออีกว่า แล้ว ถ้าเราจัดให้ iPad มาแสดงผลที่จอ Thunderbolt Display ด้วยล่ะ จะทำได้หรือไม่ คิดเล่นๆ ก็ไม่น่าจะยาก แต่พอเริ่มค้นหาข้อมูล ก็ไม่เห็นจะมีใครในโลกนี้เขาทำกันเลย เฮ้อ ....!!!! เท่าที่หาข้อมูล ผมพบสิ่งน่าสงสัย และ น่าสนใจอยากยิ่ง อยู่สิ่งหนึ่ง นั่นก็คือ มีคนแปลงจากการ์ดจอฝั่ง PC จากช่อง HDMI เป็นพอร์ต Thunderbolt ตัวเมีย แล้วต่อสายไปออกจอ Thunderbole Display ทันที ดื้อๆ เลย อ่าว ..... แล้วงี้ก็เสร็จโจรล่ะสิ (หรือเปล่า) ถ้าผมจะต่อ HDMI พอร์ตจาก Apple TV ออกมาอย่างนี้บ้าง ก็จบ (ใช่หรือไม่) <---- นี่คือคำถามแหล่ะครับ จากนั้น ... ผมก็ยังคงหาข้อมูลเพิ่มเติมอีก จนมาถึงตัว Thunderbolt™ Station (ซึ่งเดี๋ยวลงรูปให้ดูตามลำดับ) ครับ ก็เหมือนจะมั่นใจได้ว่า ถ้าเราจะต่อเจ้า Apple TV ผ่านไปทาง Thunderbolt™ Station ตัวนี้ ทุกอย่างก็คงจะจบ แต่แพงเพื่ออะไรยังไม่รู้ตัวเองครับ 55 ราคาตัวนี้ แปดพันกว่า และยังไม่รู้ว่าจะซื้อยังไง ที่ไหน นั่นก็อีกปัญหาหนึ่งครับ แต่อีกหนึ่งทางออก คือตอบเองไว้ก่อนคือ ซื้อจอ TV LED LG ถูกๆ ใหญ่ๆ ก็จบ แก้ปัญหาง่ายกว่า ถูกกว่า จริงครับ .... ก็เพราะปัญหานี้อยู่ที่ผมอยากได้จอ Thunderbole Display นั่นเอง ฮ่าๆๆๆๆ สรุปคำถาม คือ อยากต่อ Apple TV ออก Thunderbolt ต้องใช้อะไรเป็นตัวแปลงครับ ? หมายเหตุ ลิงค์ตัวอย่างการต่อ PC https://www.youtube.com/watch?v=uzm-PQwyexk ลิงค์ Thunderbolt Station https://caldigit.wordpress.com/2013/09/02/caldigit-thunderbolt-station-preview/
 3. นั่งงมกับ Motion บน Mac อยู่นานมาก ประมาณ 2 เดือนกว่าๆ มึนตึ๊บๆ ตอนนี้ เริ่มจับทิศทางได้ล่ะ ว่าใช้ยังไง ที่เลือกใช้เป็น Motion ก็เพราะต้องการให้การใช้งานสอดคร้องกับ Final Cut Pro X นั่นเอง ต่อไปก็คือรอใส่ไอเดียต่างๆ ค่อยๆ ทะยอยเข้าไป แรงบันดาลใจอีกอย่างคือ ตอนแรกผมพยามซื้อ Plugins ของ Motionvfx แล้ว แต่ไม่สำเร็จ คือ เขายังไม่เปิดให้บัตรเครดิตเมืองไทยซื้อได้นั่นเอง เจ็บแสบมาก ฮ่าๆ ใจนึงก็เกือบเทแนวคิดไปเริ่มต้นกับ After Efect แล้วล่ะ กะว่าแค่ไปหาซื้อแผ่น Plugins มาลงก็จบ แต่ด้วยความที่ตั้งใจอยากจะรีดพลังของ Macbook Pro Retina 2013 ให้คุ้มค่าความแรงที่สุด จึงอยากใช้สิ่งที่ Apple ออกแบบไว้ให้นั่นเอง ดีใจมากครับ ที่เริ่มจับทิศทางของการใช้งาน Motion ได้บ้างแล้ว เหลือเพียงการต่อยอดด้านใช้งานต่อไป ดูสนุกและไม่ยากดีครับ ตอนนี้อยากหาคนคุยเรื่อง Motion อยู่เหมือนกันครับ บอกตรงๆ เหมือนยืนอยู่คนเดียวบน Motion มากๆ ฮ่าๆๆๆๆ ขอบคุณครับ
 4. นั่งด้วยคนนะครับ
 5. Snapseed Desktop สำหรับ Mac และ Windows จะไม่มีการอัพเดทอีกต่อไปแล้ว แต่ผู้ใช้เก่ายังคงสามารถดาวน์โหลดตัวโปรแกรมไปใช้ได้อยู่ โดยให้หันไปใช้ แอพฯ Snapseed บน iOS และ Android ได้ฟรีแทน
 6. Key Maker

  อั่งเปาจาก iTunes ครับ

  เอ้า ผมก็ได้ ดีๆ
 7. Key Maker

  การซื้อเพลงใน iTunes

  ไฟล์ 1 เพลง ประมาณ 7-10Mb ผมเริ่มตุนไว้ตั้งแต่เริ่มเปิดเป็น iTunes TH เลย เสียงดีคุณภาพแน่น โดยเฉพาะตอนมาซื้อหูฟังเอียพอด .. เข้าขากันดีมาก
 8. ฮ๊ะ! .. แล้วผมไปอยู่ไหนมาล่ะเนี่ย
 9. ฮ๊ะ! .. The New iMac ให้แอพ iMovie กับ Garageband แถมมาด้วยเหรอ .. iPhoto ด้วย ดีนะที่ยังไม่ได้ซื้อแอพพวกนี้เป็นของตัวเอง ... เหมือนกันรวมๆ ที่ได้มากับ Mountain Lion for The New iMac นี่คุ้มมากในมูลค่าประมาณ 600 บาทเอง คุ้มอ่ะ ... !!!!
 10. แอพแต่งภาพอันดับหนึ่ง Snapseed แจกฟรีพร้อมเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด for iOS https://itunes.apple.com/th/app/snapseed/id439438619?mt=8
 11. เพิ่มค่าแด่ iPod 8Gb ผมอีกแล้ว จัดเรียบร้อย ครับ
 12. ใช่เลย มหาอำนาจใหม่ LINE นั่นเอง ... จริงจะเป็นกล้อง Hangout แบบถ่ายทอดสดกันได้อีกด้วย .... มันชักจะเกินราคาไปกันใหญ่ ครับ
 13. ถ้าใครใช้โปรแกรมจัดการไฟล์ภาพ Capture ONE จะต้องเคยใช้งานแนวๆ นี้มาบ้างแล้ว คือ สามารถใช้ iDevice ของเราในการ ดูภาพ ซูมภาพ เลือกให้ดาว ภาพได้ เลย โดยแยกออกจากกันอย่างอิสระ แต่จะเหมาะกับ iPad มากที่สุด .... แต่ผมหมายความว่า iPod ถูกๆ อย่างเราก็ทำได้ด้วย โดยเฉพาะ แอพตัวนี้ ฟรี!!!! ครับ
×