Jump to content

benjasu

Members
 • Content Count

  18
 • Joined

 • Last visited

Community Reputation

7 Neutral

About benjasu

 • Rank
  Member

Profile Information

 • Gender
  Male
 • Location
  Bangkok, Thailand
 • Mac
  Macbook White (2006)
  2.0GHz Intel Core 2 Duo
  2G 667 MHz DDR2 SDRAM
 • iPhone
  3G 16Gb
 • iPad
  16Gb 3G wifi
 1. Mavericks ต้อง upgrade Parellel เป็น Parallel Desktop 9 ครับถึงจะใช้ได้
 2. เข้าจะโหลดแล้วขึ้นว่า not available in Thai Store อ่ะครับ T_T
 3. ตอนนี้พื้นที่ HDD หายไปเรื่อย ๆ เลยครับ มาสังเกตตั้งแต่ลง Click to Plug in ใน Safari พอเข้า web ที่เล่น vdo เช่น youtube พื้นที่ใน HDD จะค่อย ๆ ลดลงทีละ 0.02 MB บ้าง มากกว่านั้นบ้าง เลยไม่แน่ใจว่า plug in นี้มีการ load file มาเก็บไว้ที่ไหนหรือเปล่า
 4. ต้องปิดเสียงลำโพงก่อนปิดเครื่องครับ เสียงผ่างตอนเปิดเครื่องจะดังตามระดับเสียงลำโพงตอนก่อนปิดเครื่อง
 5. benjasu

  Safari 6.0 TAB เปลี่ยนไป

  อีกสิ่งที่เปลี่ยนไปคือ Activity Window หายไปครับ
 6. หักดิบครับ หาคีย์อังกฤษล้วนมาใช้ ผมเองตอนนี้พิมพ์สัมผัสได้เพราะตอนใช้แมคเครื่องแรก (ก็เครื่องนี้แหละ) ซื้อที่ต่างประเทศแล้วไม่มีคีย์ไทย แรก ๆ เดา ๆ เอา พิมพ์ไปเรื่อย ๆ จนตอนนี้พิมพ์สัมผัสได้เองเลยครับ :DDDD
 7. สั่งทางเว็ปถ้าซื้อแบบ CTO จะเปลี่ยนมาให้ครับ ของผมขนาดซื้อเมื่อเดือนที่แล้วตอนกลาง ๆ เดือน ช่วงที่ Lion กำลังจะออกพอดี แล้วสั่งแบบ CTO ไป ของ dispatch หลัง Lion ออกเป็นทางการ 1 วัน คีย์บอร์ดยังเปลี่ยนมาให้เลย แต่ถ้าซื้อที่ร้านไม่แน่ใจนะครับ เพราะเพื่อนที่ทำงานซื้อช่วงเดียวกันสั่ง CTO กับทางร้านเหมือนกัน ได้ของพร้อมกัน แต่ได้คีย์บอร์ดอันเดิม
 8. อีกหนึ่งเสียงครับ ไม่ต้องลงอะไรเพิ่ม
 9. ผมทำ 2 ขั้นครับ 1. โหลดไฟล์ vdo ของ youtube มาก่อน โดยไปที่ menu bar ใน safari เลือก Window --> Activity หา address youtube ที่มีขนาดค่อนข้างใหญ่กว่า address อื่น ๆ แล้วก็ double click ครับ ไฟล์จะถูก download 2. แปลงไฟล์ vdo ที่โหลดมาให้เป็นไฟล์เพลง อันนี้ผมเลือกใช้ Smart Converter ใช้ง่าย โหลดฟรีใน App Store แค่ลากไฟล์มาที่โปรแกรม โปรแกรมก็จะ improt ไฟล์ Vdo เรามา จากนั้นก็เลือกประเภทไฟล์ที่เราต้องการจะ convert กรณีนี้ก็เลือก Music เมื่อ Smart Converter แปลงไฟล์เสร็จก็จะ import เข้า itunes ให้อัตโนมัติครับ
 10. เข้ามาอ่านอีกทีงงเหมือนกัน เกือบกลายเป็นกระทู้ดราม่า เห็นด้วยกับท่านแอดมินว่าควรใช้สติคุยกัน กล้องนะไม่ใช่การเมือง จริง ๆ กล้องก็เป็นแค่เครื่องมือนึงที่ใช้ในการบันทึกภาพ ภาพจะสวยไม่สวยอยู่ที่คนดูภาพตัดสิน ผมไม่ได้เป็นช่างภาพมืออาชีพและไม่ได้มีอาชีพถ่ายภาพ คนดูภาพผมคือผมและครอบครัว บางภาพถ่ายมาเบลอนิด มืดหน่อย แต่มันคือภาพที่บันทึกเรื่องราวของเรา มันก็สวย ขอให้ได้กล้องที่ถูกใจและสนุกกับการถ่ายภาพครับ :cheers:
 11. ใช้ Nikon ครับ ชอบเสียง shutter กับ feeling เวลาจับ ส่วนคุณสมบัติอื่น ๆ ผมว่ากล้องเดี๋ยวนี้มันไม่ต่างกันเท่าไหร่ ปรับได้หมดครับ อีกอย่างก็คีย์ลัดต่าง ๆ ที่ใช้ในการควบคุมกล้อง ต้องลองจับและสัมผัสตัวกล้องเองครับ แล้วจะรู้ว่าเราเหมาะกับอันไหน หลังจากนั้นก็อยู่ที่ลิงหลังกล้อง
 12. รบกวนสอบถามเรื่องการย้าย iTunes back up จาก windows ไป mac ครับ คือเดิมหากใช้ windows อยู่แล้วได้ทำการ sync iPad ไว้กับ iTunes ในเครื่อง Windows แต่ต้องการย้ายไปใช้ Mac ต้อง copy file ส่วนไหนบ้างจาก windows ไปไว้ใน folder อะไรใน Mac ครับ ขอบคุณครับ
 13. ^^ เจ้าแก่นี่ยังใช้ได้ดีอยู่เลยครับ ผ่านมาเกือบ 5 ปี มีงอแงบ้างเล็กน้อย แต่ยังตอบสนองการใช้งานได้อย่างดี นี่ยังลง Lion ได้ คงใช้ไปอีกนานนนนนน
 14. Core 2 Duo late 2006 ครับ โดยรวมรู้สึกพอใจมากครับ smooth ดี Interface สวย ชอบ gesture ที่สามารถใช้ได้กับ mouse แต่รู้สึกว่าพัดลมหมุนเร็วขึ้นจากปกติ (ปกติเปิด Safari ประมาณ 10 tabs mail itunes)
 15. Good Reader ครับ แต่อ่านไฟล์ได้อย่างเดียวนะครับ PDF Word Excel Mov ตอนนี้สามารถ Highlight บนเอกสารได้แล้ว สามารถ sync หรือ download file จาก dropbox มาไว้ได้ด้วย ตอนจะถ่ายโอนจาก iPad ก็ 1. ต่อเชื่อมผ่าน iTunes แล้วไปที่ device ของเรา 2. เลือก tab app แล้วเลื่อนลงมาข้างล่างจะมีส่วนของ file transfer 3. เลือกที่ App goodreader จะมี file ที่อยู่ในเครื่อง iPad ของเราปรากฎอยู่ 4. จากนั้นก็ลากมาลงที่เครื่องได้เลย หากต้องการโอนไฟล์จากเครื่องคอมเราไปที่ iPad ก็ 1. ทำเหมือนข้อ 1 - 3 ข้างต้น 2. เลือกที่ Add จากนั้นก็เลือกไฟล์ที่เราต้องการ ไฟล์นั้นก็จะมาอยู่ใน iPad ของเราครับ ^^
×