Jump to content

thaiger

Members
 • Content Count

  193
 • Joined

 • Last visited

Community Reputation

47 Excellent

About thaiger

 • Rank
  General Member

Profile Information

 • Mac
  Macbook air 13
 • iPhone
  iphone 4 32 G
 • iPad
  iPad 1 64G Sim
 1. น่าสนใจครับ แต่เคยซื้อ parallel 8 ราคาลดดีกว่านี้มากเลย รอก่อน ว่าแต่ parallel forr ipad มันคืออะไรทำอะไรได้บ้างหรือครับ
 2. อันนี้ยัง beta อยู่นะครับ เวลาเปิดจะเจอคำว่าบริษัทไม่รู้จัก มีปัญหาได้ ให้เอา icon มาวางไว้ด้านล่าง click ขวา เลือก open ได้เลยครับ ที่นี่นะครับ http://mirrors.xbmc.org/snapshots/osx/x86_64/
 3. = เอ ผมว่าอันนี้มันเป็น identify ธรรมดา ไม่ได้เกี่ยวกับซื้อของอะไรมาก่อนนะครับ ลองหา mac แล้ว สร้าง id ที่ใช้จ่ายเงินกับเครื่อง mac ของคนอื่น พอได้แล้ว ก็เอามาลง ตรง install ก็น่าจะผ่านไปได้ครับ แต่ถ้าไม่ได้ - ท่านมีเพื่อนใช้ mac ใจดี ใจดี ไหมครับ ก็ขอ id และ pass ซื้อของ ของเขาไปเลย แต่ให้เขาป้อนเองเราไม่รู้ pass ไม่แอบใช้ เพราะ id นึง ลงได้รู้สึกจะทำได้ 5 เครื่องนะครับ แต่คนมี mac บางคนมีเครื่องเดียว ส่วนเวลาซื้อของ เราก็ create Id ใหม่ ซื้อของของเราเองได้
 4. ใครเป็นแบบผมบ้าง ลง update แล้ว พอลงไป จะติดขอ administrator password แล้ว ลืม หรือ ซื้อเครื่องมือสองมา ไม่รู้ว่า pass อะไร ทำดังนี้ครับ 1. ปิดเครื่อง 2. กดเปิด แล้วกด control หรือ ปุ่ม command คู่กับตัวหนังสือ s ค้างไว้ 3. พิมพ์ ว่า sbin/mount -uw / ข้อสังเกตุ ตัวหนังสือ uw จะเป็นตัวเล็ก และ เว้นหนึ่งที ก่อน พิมพ์ / นะครับ 4. ถ้าพิมพ์ถูก จะไม่มีอะไรฟ้อง ให้เราป้อนต่อได้ ป้อนว่า launchctl load /System/Library/LaunchDaemons/com.apple.opendirectoryd.plist ข้อสังเกตุ มีเว้นหลังคำว่า load นะครับ ตัวหนังสือตัวใหญ่ และ เล็กมองให้ดีนะครับ 5. ถ้าพิมพ์ถูก ก็จะว่าง ให้พิมพ์ต่อไม่ฟ้องอะไร ให้พิมพ์ตัวเล็กทั้งหมดว่า passwd 6. จะบอกว่า new pass ให้พิมพ์ เช่นคำว่า admin enter แล้วพิมพ์ซ้ำ อีกครั้ง ตอนพิมพ์จะไม่เกิดอะไรขึ้นเลยเพื่อกันคนแอบดูนะครับ (ตัวอย่าง อย่าลงตามผมนะครับ ไม่งั้นอาจมีใครแอบมา lock เครื่องคุณด้วย รหัสปัญญาอ่อนง่าย ๆ อันนี้ครับ) 7. พิมพ์คำว่า reboot จะเกิดการ reboot 8. ให้เลือก ภาพหลังสุดว่า other แล้วลงคำว่า root แล้วลง pass ตามที่ตั้งว่า admin 9. ลง maverick เมื่อถาม admin ให้ลง คำว่า admin ตามที่ตั้งไว้ แล้ว ถ้าถาม keychain ให้ไปหา keychain แล้ว reset password ที่ส่วน general/preference แล้วจะลงได้ปกติครับ เมื่อลงเสร็จ ก็เลือกให้ log in ด้วย user ปกติของเรานะครับ
 5. ขอบคุณมากครับ หวดมาไว้ก่อน
 6. thaiger

  REMOVE WIN7 ไม่ได้

  remove bootcamp ไปเลยซิครับ
 7. เมื่อ 6 ปีก่อน ใช้ mac ครั้งแรก เราก็นึกว่า mac มันเปิด window ได้เลย พอมาเป็นสาวก Mac เพิ่งรู้ว่า ที่แท้ต้องไปซื้อ parallel มาใช้ อ่ะ ๆ
 8. หวดมาแล้วเหมือนกันครับ รอมานาน
 9. ของผมใช้แต่ XBMC ครับ ลื่นกว่าเยอะ ไม่มีกระตุก หา file ก็ง่ายกว่า มีรูปปกขึ้นด้วย
 10. ผมใช้ parallel พอทำ migration มันรวมเอา virtual disk ของ paralel มาด้วยเหมือน file ตัวนึงเท่านั้นเอง ก็เลยเล่น window ได้เลยไม่ต้องลงใหม่ใด ๆ ครับ
 11. ผมก็ imac อยากบ่นเหมือนกันครับ แล้ว double click บน magic mouse นี่มันไม่ค่อยแน่นอนเลย หรือ ยังไม่คล่องพอหว่า
 12. thaiger

  No Bootable Device New iMac 2012

  อ้างทุกคำพูด ยกเว้นของผม ซึ่งผมบอกแล้วว่าอุตสาห์อดนอนมาพิมพ์ตอบให้ ผมบอกว่าให้ เอา external DVD ใส่แผ่น snow leopard ไว้ แล้วเมื่อเรากด option จะมี choice ให้เลือก boot จาก window ที่เราไม่มี choice ให้เลือก ตามรูปนี้ครับ ลองทำดูเถอะครับ เพราะผมก็มีปัญหากับ imac มาพักหนึ่งทำแบบนี้แล้วมันง่ายเลยครับ
 13. ตรง preference จะมีว่าให้ ปิด parallel หรือ ให้ตัว parallel ค้างไว้หลังปิด window เลือกให้เปิดเอาไว้ครับ จะมีหัวข้อ window ให้เลือก click start แต่ให้เรา click ขวา แล้วเลือก remove ออกครับ
 14. สงสัยคนเขียนโปรแกรม อยาก "อำ" คนไทย
 15. thaiger

  No Bootable Device New iMac 2012

  ง่วง แต่รีบมาตอบให้เลย เพราะเจอปัญหาเดียวกัน ให้หา USB keyboard ที่ support Mac และ external DVD มาใส่แผ่น leopard ตอน boot ให้กด option ค้างไว้ครับ จะเลือก boot จาก window ที่ยัง install ไม่เสร็จได้ครับ
×