Jump to content

neoboyz

Members
 • Content Count

  47
 • Joined

 • Last visited

Community Reputation

3 Neutral

About neoboyz

 • Rank
  Member
 1. จริงๆพอร์ทเชื่อมต่อต่างมันก็ดูไม่มีความจำเป็นในอนาคต พอโลกเปลี่ยนไปสื่อบันทึกข้อมูล (Floppy Zip Disk Jaz Drive Scsi Drive หรือ แม้แต่ Flash drive ) หรือการเชื่อมต่อระบบสาย(ADB PS2 Scsi etc) มันก็ดูเป็นอุปสรรคในการพัฒนาเทคโนโลยี wireless cloud หรืออะไรที่จะมาในอนาคตต่อไปอาจจะเป็นคำตอบที่ดีกว่า วันนึงเราอาจจะได้เห็น labtop tablet ที่ไม่ต้องมีจอแบบ ในหนัง minority report หรือทุกอย่างรวมอยู่ใน apple watch ตัวเดียวก็ได้^^ สิ่งที่ apple ทำตอนนี้อาจไม่ใช่การเซท standard ใหม่ แต่น่าจะเป็นการคิดในการตอบสนองความต้องการของกลุ่มลูกค้าในอนาคตมากกว่า
 2. ลองเล่นดูกับ htc โมซาร์ท ui ของ wp7 สะอาดตาน่าใช้มากเลยยครับ เทียบกับราคายิ่งน่าใช้ถ้าไม่ซีเรียสเรื่องภาษาไทย กับ app ต่างๆผมว่า มันโอเคนะ
 3. ช่วงนี้ ราคา ฮาร์ดดิสปรับตัวขึ้นบ้างจากผลกระทบน้ำท่วม ถ้าไม่รีบเกินไปรอสักพักก็ดี
 4. ตอนที่ซื้อ ipad มาได้สักสองอาทิตย์เคยเป็นครับเครียดอยู่พักนึง ใช้ลูกยางเป่าก็แล้ว รีสโตร์ก็ไม่หาย คิดว่าคงมีฝุ่นติดข้างในแน่ๆ ตอนแรกว่าจะเอาไปเคลมคิดไปคิดมาลองกดไปเรื่อยๆครับกดถี่ๆกดไปแบบไม่ปราณีปราศรัย คิดว่าไหนๆก็เคลมแน่ๆ ผลที่สุดหายครับไม่ดื้ออีกเลย iphone ที่ใช้อยู่ก้ใช้วิธีเดียวกันครับหายเหมือนกัน เป็นวิธีทารุณเหมือนกันและอาจจะไม่ใช่วิธีที่ดีและแนะนำ แต่ลองตรวจเช็คสาเหตุที่แน่นอนก่อนนะครับว่าเป็นที่ ซอร์ฟแวร์หรือฮาร์ดแวร์ และทดลองวิธีแก้ไขจากเบาสุดไปถึงหนักสุดถ้าไม่ได้ก็ให้ศูนย์ดูครับ
 5. i love it!!! "※We created this app as a part of aid to people affected by the Eastern Japan Great Earthquake Disaster and we are raising donations. If you agree with this project, please click on "donation button" in the facebook page. http://www.facebook.com/pages/Samurai-Boy/214500465253555"
 6. ได้สัมผัสเบาๆครั้งแรกโดยการนำพาของคุณพี่ mike ที่ชุมนุม com เทพศิรินทร์สมัยโน้น แต่ซื้อเครื่องแรกเป็นของตนเอง Performa 6400/200 ตอนสมัยเรียน ปีหนึ่งครึ่ง ลังเล ระหว่าง 7220, 7300 แต่ชอบตรงลำโพงของ 6400 ที่ทำตัวเป็น sub woofer ได้เลยเอาตัวนี้ดีกว่า(แว๊นมากๆ) และก๊ทำให้งอกลูกหลานเต็มห้องไปหมดจนปัจจุบัน
 7. total ink profile coated forga39 ตามที่ฝรั่งเค้าบอกไว้ ประมาณ 330 แต่เวลาทำงาน จริงๆ ประมาณ CMYK รวมกัน 220 ก็ดำแล้ว ถ้าถึง 300-320 ก็ดำปิ๊ดปี๋ครับ
 8. ถ้า C100 M100 Y100 K100 ต้องระวัง Total ink = 400 อาจจะเกิน พิมพ์แล้วมันจะไม่แห้งนะครับ ต้องตรวจสอบ ว่า กระดาษ ที่คุณพิมพ์ สามารถ รับ หมึกได้เท่าไหร่ด้วยนะครับ แล้ว อาจจะลด % ทั้งสามสี C M Y = 50% ปูรองไว้ แต่เท่าท่ีเคยทำ C เดียวก็เอาอยู่ แต่ถ้าเป็นงานสีเดียว เลือก สีดำ พิเศษ ไปเลยก็ได้นะครับ สีดำที่ใช้ในเมืองไทย ในการพิมพ์ ออฟเวท บางครั้งก็หา คุณภาพดียากครับ
 9. กระดาษอะไรครับ.... ไม่งั้นอาจจะต้องรอง Cyan เพิ่มเข้าไปเพิ่มครับ
 10. ทดลองใช้ แค่ตัว remote conductor hd lite เหมือนมี magic track pad อันใหญ่ยักษ์เลยตครับอารมณ์ ประมาณ bamboo pen&touch แต่ความรู้สึกดีกว่า bamboo pen&touch มากครับ น่าลองครับ ใกล้เคียง magic trackpad มากกว่า ปล. ในที่สุดใช้เวลาสามนาที ตัดสินใจ กดโหลด เวอร์ชั่น iphone 1.99 มาใช้เรียบร้อยครับ ใช้งาน swap หน้าจอคล้ายๆ มี virtual expose ของ mac os อยู่ใน iphone ทดแทน remote ของ macพอได้ ใช้งานหลากหลายพอสมควรในการพรีเซนท์ ติดอยู่ที่ เวลาพรีเซนท์ keynote ถ้าจะออกจากหน้าพรีเซนท์ทำไม่ได้เพราะไม่มีปุ่ม esc บน keyboard iphone แต่รวมๆโอเคครับ ใช้ได้เหมือนแทรคแพด มือถือเลย
 11. neoboyz

  [Mini Review Clip] iPad2 SwitchEasy CoverBuddy

  วาว...สวยดีครับ
 12. มองเห็นอนาคตของ magazine online ไม่ต้องง้อ app เป็นตัวๆอีกต่อไป คงรอสักหน่อยดีกว่าของการขยับต่อไปของตลาด digital content
×