Jump to content

legnoi

Members
 • Content Count

  569
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  1

legnoi last won the day on June 15 2013

legnoi had the most liked content!

Community Reputation

91 Excellent

About legnoi

 • Rank
  Advanced Member

Profile Information

 • Gender
  Male
 • Location
  Bangkok
 • Mac
  Me : MBP 15" i7 2.2 early 2011
  My family : +Mini Mac 2010, MBA 11" mid 2011
 • iPhone
  4s 16GB Black, 5s 16GB Silver
 • iPad
  iPad 1,2 16GB Black
 1. เอ.. ไม่รู้แหะ อยู่ที่งานที่ทำด้วยหล่ะมั้ง อย่างผมอยู่งานสายโปรแกรม แต่งรูปนิดหน่อย พอซื้อคอนโซลมาไว้เล่นเกม กิเลสอยากได้คอมการ์ดจอแรงๆก็เลยหายไป คิดว่า ถ้ามันใส่แรมเพิ่ม กับเปลี่ยน HDD ได้นี่ น่าจะซัก 5 ปีขึ้นได้น่ะ ถ้าไม่เกิดเรื่องที่ทำให้มันพัง จนค่าซ่อมไม่คุ้มแล้ว อะไรทำนองนั้น
 2. มันคือการบีบอัดไฟล์ ทำนองเดียวกันกับเวลา zip ไฟล์ ให้มันแบ่งเป็นส่วนๆ ไม่เกิน 100 MB เพื่ออัพโหลด ผมเข้าใจถูกไหมครับ ? ถ้าใช่ เวลาจะเอาไปใช้ ก็ต้องคลายก่อน ถึงจะใช้ได้ อย่างนั้นใช่ไหมครับ ?
 3. ภาพไม่ขึ้นเลยอะครับ(ไม่รู้เป็นที่เน็ทผมหรือเปล่านะ)
 4. มันต้องเป็น Mac นะสิครับ แต่ว่าท่านอยากให้มันรองรับเรื่องการเป็น Server ด้วย รู้สึกว่าจะเอามาใช้ในงานวิจัยอะครับ ผมคิดเอาเองว่า(ยังไม่ได้ถาม) คงไม่ได้เอามาใช้เป็น Server แบบที่วางตาม IDC หรอกมั้งครับ -------- ถ้าอย่างงี้ ก็เอา Mac Mini ตัวน้อยมาลง OS X Server App ก็ใช้ได้เหมือนกันใช่ไหมครับ ปล. ผมทักท้วงไปแล้ว เรื่องที่ไม่เป็น Window, Linux แต่ได้เหตุผลกลับมาว่า มันต้องทำแลปแมคอยู่แล้ว
 5. เรื่องเป็นอย่างนี้ครับ อาจารย์ของเพื่อนผม กำลังชั่งใจ ระหว่าง Mac Mini Server กับ Mac Pro.. แต่ว่าติดอยู่ที่ "เราสามารถซื้อ OSX Server มาลงใส่ Mac Pro ตัวล่าสุดได้ไหมครับ".. แล้วไอ้เจ้า OSX Server เนี่ย แบบแผ่นมันขายอยู่ตรงไหนบ้าง ผมเข้าไปที่ Apple Store TH แล้วหามันไม่เจอ.. เลยอยากจะมาขอคำชี้แนะหน่อยครับ รบกวนด้วยครับ ขอบคุณมากครับ
 6. เฉยๆครับ ผมชอบ 3GS ที่สุดแล้ว
 7. Browser ตัวอื่นก็เข้าได้เป็นปกติใช่ไหมครับ ? เอ.. แปลก..
 8. ผมซื้อเป็นแผ่นเสมอ สำหรับวงที่ผมชอบ.. ผมซื้อเป็นเพลงเดี๋ยวในไอทูนเสมอ สำหรับเพลงที่ผมชอบ แต่ไม่ใช่วงที่ชอบเป็นพิเศษ.. อาจจะแปลก แต่มันรู้สึกดี เวลานั่งมองกองอัลบัมของวงโปรด~
 9. ตามธรรมชาติของสินค้าเทคโนโลยี.. ยิ่งร้อน อายุการใช้งานยิ่งสั้น ยิ่งร้อน ยิ่งทำงานช้าครับ.. แต่คงไม่ต้องกังวลไป ผมเชื่อว่ามันคงไม่ระเบิดแน่(คิดว่านะ) เรื่องปิดเครื่องนานผมไม่แน่ใจเท่าไร แต่คิดว่าคงไม่น่าเกี่ยวกับ RAM หรือ CPU น่าจะเกี่ยวกับ HDD กับ Service ที่รันอยู่มากกว่า(เหมือนเคยอ่านเจอว่า ตอน Shutdown มันจะไรท์อะไรหลายๆอย่างที่อยู่ใน Temp ลงไปเก็บไว้)
 10. ผมคิดว่า.. มันเอาไว้ทำอย่างอื่น.. เช่น ไว้เป็นห้องเรียน อะไรทำนองนั้น ไม่ก็ออกแนวเป็นของประดับ ใช้งานทั่วไปไว้ติดบ้าน.. ผมก็คิดว่า MacMini ถูกกว่า น่าสนใจกว่า และมันควรให้ SSD มา ไม่ก็เปลี่ยน CPU ซักหน่อย แต่มันก็คงมีคนซื้อไปใช้แหละ เขาก็คงต้องสำรวจมาบ้างก่อนจะขายอะไร คงไม่ประกอบเอาดื้อๆ แล้วหวังให้มันขายได้แบบลมๆแล้งหรอกมั้ง
 11. ไม่แน่ใจครับ แต่คิดว่าได้ ผม Time ไว้ก่อนแล้วจะอัพ หลังจากชอกช้ำระกำใจแล้ว ก็เลยวนกลับไปได้ไม่ยากเย็น.. ปล. โดนเพื่อนหลอกว่า Xcode 6 ต้องลง Yosemite ก่อน.. Release Note มีให้อ่านผมก็ดันไม่ยอมอ่าน ไม่ได้ทำงานไปสองวัน = ='
 12. ผมชอบ MPlayer X ครับ.. ไม่มีเหตุผลอะไรเลย นอกจากชอบ icon กับ UI มากกว่า แค่นั้นเลยจริงๆ(ผมชอบสีดำ ฮ่าๆ)
 13. มันอยู่ที่สไตล์การใช้.. ถ้าเป็นพวกเสียบคอมบ่อย รูปไหนถ่ายไม่สวยลบ เพลงไหนเก่าเอาออก.. 8GB ยังเหลือๆ แต่ถ้า 32GB ก็ดีนะครับ.. รูปมันงอกเงยขึ้นได้ทุกวัน
×