Jump to content

Tanong Siriatchariyakun

Members
 • Content Count

  56
 • Joined

 • Last visited

Community Reputation

3 Neutral

About Tanong Siriatchariyakun

 • Rank
  Member

Profile Information

 • Mac
  MacBook Pro 13" i5 (2011)
 • iPhone
  iPhone 3GS 16GB
 1. รบกวนเพื่อนๆ ด้วยครับ 1.ตอนนี้ iMessages ส่งออก และรับไม่ได้ครับ เบอร์โทรเดียว กันบน ipad กับ iphone ใช้งานได้ปกติ เปิดเครื่องขึ้นมาก็ ... 2. Ai cs 6 ลง java 6 แล้วก็ยังใช้ไม่ได้เปิดขึ้นมาแล้ว ปิดตัวเองเลยครับ มีใครพอรู้บ้างนะครับ ขอบคุณครับ
 2. ขอบคุณครับ งานเข้า ไม่มีฟ้อง หามาลง ก็ยังใช้ไม่ได้เหมือนเดิม ... ToT! ตัวอื่นเปิดได้ทุกตัวไม่มีปัญหา ติด Ai ตัวเดียวเลย ครับ
 3. รบกวนสอบถามเพิ่มเติมครับ jave 6 ที่ลงแล้วทำให้ Ai CS 6 เปิดได้ หาจากที่ไหนหร่อครับ ขอบคุณครับ
 4. รบกวนเพื่อนๆ พี่ๆ ด้วยครับ Macbook Pro 2011 Internal microphone ไม่ทำงาน บน osx นะครับ แต่ถ้าเสียบผ่าน ช่อง 3.5 ก็ใช้งานได้ครับ รบกวนด้วยนะครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ
 5. ขอแชร์ ด้วยคน … Macbook Pro mid 2011 ต้นเดือนพฤษภา เปิดเครื่องทิ้งไว้ข้ามคืน ตื่นขึ้นมา จอดำ พอเปิดติด แบตเตอรี่ชาร์ไม่เข้า ไปที่ร้านเปลี่ยนแบตเตอรี่ใหม่ ก็ชาร์ไม่เข้าอยู่ดี เช็คแบบละเอียด สรุป ... 1. ชิปชาร์ที่บอรด์เสีย 2. แบตเตอรี่บวม หลังจากนั้นก็เปลี่ยน... 1. เปลี่ยน HD จาก 320 GB 5400 rpm เป็น WD Black 500GB 7200 rpm (หา 750GB-1TB ไม่ได้) 2. เปลี่ยน Ram จาก 2 GB เป็น 4 GB 3. เปลี่ยน Ram จาก 4 GB เป็น 8 GB 4. เปลี่ยน Ram จาก 8 GB เป็น 16 GB สุดท้ายล่ะ... 5. เปลี่ยน แบตเตอรี่ ใหม่ (ของเก่าก็ยังใช้ได้อยู่แต่เก็บไว้สำรอง)
 6. ใช่ครับ ผมก็เพิ่งไปรับเครื่องที่ส่งซ้อมจากร้านนี้มา... เป็นกันเองดี ชิปแชร์ เสีย แบตปวม บอก 7-10 วันได้ 5 วันก็รับเครื่องได้แล้ว ลองโทรไปดู
 7. Tanong Siriatchariyakun

  เล่าสู่กันฟัง ipad mini ... ToT!

  จริงแน่แท้ ที่เดี๋ยว เพราะไปถามจากศูนย์บริการ Apple โดยตรง ที่น่าตกใจ (คนอื่นจะไม่ตกใจถ้ารู้อยู่แล้ว) คือ สินค้าทุกอย่าของ Apple ใช้วิธีการเครมเครื่อง แบบนี้ทั้งหมด
 8. เล่าสู่กันฟัง ipad mini ... ToT! เพิ่งซื้อมาได้ประมาณ 2 อาทิตย์ หลังจากวันที่ยืนรอหน้าร้าน กว่าจะได้ของใช้เวลา 2 ชั่วโมง ที่ยืนรอหน้าร้าน กว่าจะได้เครื่อง ที่มีมาอันน้อยนิด ตรวจรับเครื่องทันที ปิดเครื่องเป็นห่วงว่ามี รอยบุบ สลายตรงไหน จอมี เดดพิกเซส หรือเปล่า ด้วยความดีใจมักทำให้คนตรวจไม่ละเอียด เข้าใจข้อนี้ ก็ตั้งใจและพยามตรวจให้ดี ปิดเครื่อง เช็คทุกอย่าง อื่ม... เข้าใจว่า ไม่น่ามีปัญหาอะไร ออกจากร้าน ซื้อฟิล์มซ่ะเลย เคสที่ซื้อมามีฟิล์มแบบขุ่นแถมมาให้ด้วย ติดเสร็จกลับบ้านทันที่ กลับบ้านมาได้ 2 อาทิตย์ ไม่พอใจฟิล์มแบบขุ่ม ดูรูปไม่ชัดเจน เดินทางไปเปลี่ยนฟิล์มเป็นแบบใส แต่สิ่งที่ไม่ควรจะเกิดขึ้นกับสินค้า APPLE คือ ตอนติดฟิล์ม คือ.... เห็นฝุ่น ครับ แต่ไม่ใช่ฝุ่นธรรมดา นะครับ มันเข้าไปอยู่ในกระจกครับ ใช่แล้วครับ ย้ำอีกครั้ง อยู่ใต้กระจก ครับ ToT! ปิคเครื่องจะเห็นเลย แม้ไม่ใหญ่มากนัก ..... เดินทางเอาเครื่องเข้าศูนย์ เครมเครื่อง ได้ หรือไม่ ตอบว่า ได้ใช้เวลา 7 วัน แต่..... ไม่ใช่เครื่องใหม่นะครับ เป็นเครื่องเก่า ที่ประมาณว่า เขาไปยำๆ เครื่องที่มีปัญหา มาประกอบใหม่ ให้เรา ตรงนี้แหล่ะคิดหนักครับ เครื่องเพิ่งซื้อได้ 2 อาทิตย์ นี้ถ้าผมได้เครื่องยำ ที่ห่วยๆ ล่ะ แค่คิดว่าได้เครื่องที่ใช้มา 2-3 เดือนแล้วเครม มาเหมือนกัน ไม่ไหวมั้ง ... คิดในใจ ตัดใจใช้เครื่องเก่าต่อไปดีกว่า เล่าสู่เพื่อนๆ กันฟัง ถ้าตรวจเครื่องดูเรื่องฝุ่นใต้จอ ด้วยนะครับ ... ออกจากร้านแล้วอะไรก็ช่วยไม่ได้
 9. ขอบคุณครับ Google Hangout น่าสนใจ ครับ ขอบคุณเพื่อนๆ ครับ ไม่เคยผิดหวังสำหรับ freemac ถามตอบได้ทุกเรื่อง
 10. เพื่อนๆ ใครพอรู้บ้างว่ามี app ที่ใช้คุ่ยแบบเห็นหน้าที่ล่ะหลายๆ คนบ้างครับ รบกวนด้วยครับ... ขอขอบคุณไว้ล่วงหน้าด้วยครับ
 11. West Ham United Football Club 2 VS 3 Liverpool Football Club ... ^L^!

 12. A better Finder Rename ผมใช้ตัวนี้อยู่ ครับ ลองดูครับ ไม่แน่ใจว่าตรงที่ต้องการหรือเปล่า
 13. อนาคต...การศึกษาไทย ณ วันออกหวย (16.11.12 : 15:08 ).... เสียงดังจากเครื่องกระจายเสีย โรงเรียนแห่งหนึ่ง ... เป็นเสียงการออกฉลากกินแบ่งรัฐบาล เป็นเสียงดังที่ผสมผสานระหว่างเสียงเด็กประถม กับเสียงออกฉลาก ... ToT!

  1. mind

   mind

   แต่ที่โรงเรียนอนุบาลแห่งใน ตจว โรงเรียนเลิก ๔ โมงเย็น ถ้าผู้ปกครองไปรับเด็กตรงเวลา แต่หาลูกหลานไม่เจอ จะให้ประชาสัมพันธ์ประกาศ มันไม่ยอกประกาศ ต้องหลัง ๕ โมงเย็นก่อน ถ้าเกิดเด็กหาย โรงเรียนจะรับผิดชอบมั้ยนั่น

×