Jump to content

dignitas

Members
 • Content Count

  586
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  14

dignitas last won the day on June 14 2015

dignitas had the most liked content!

Community Reputation

74 Excellent

About dignitas

 • Rank
  Advanced Member
 1. แถม wallpaper yosemite unofficial แต่สวยดีครับ http://a.disquscdn.com/uploads/mediaembed/images/2138/4839/original.jpg
 2. https://mega.co.nz/#!B9Q0VQjJ!3cPrtFjarqzfT3Aik70Glu4FKH0Xohv6Cc8zhZn3rAU
 3. apple ในไทยคงมีพนักงานน้อยมั้งครับ ผิดพลาดกันได้
 4. อ่าน feedback ในเว็บเมืองนอก ส่วนใหญ่แฟนพันธ์แท้ mac เหมือนจะอวยกันมากเลย เรื่องความเร็วของ animation ต่างๆ โดยเฉพาะเครื่องเก่า ใครลงแล้ว มาแชร์ประสบการณ์ให้ฟังหน่อยครับ ตอนนี้ผมใช้ yosemite กับ mbpr 15" 2014 รู้สึกลื่นหัวแตกอยู่แล้ว ไม่รู้ว่าถ้าลง el capitan จะเร็วขึ้นได้อีกไหม ปล. รู้สึกว่าชื่อ el capitan จำยากจังสำหรับคนไทย
 5. ข่าวเค้าว่าไม่น่าจะมาน่ะครับ คงต้องรอปีหน้า หรือถ้ามาก็ไม่มาแบบเต็มรูปแบบที่ apple อยากปฏิวัติวงการ tv คงเป็นแค่ minor upgrade เพราะ content ต่างๆ ยังไม่พร้อม รอลุ้นครับว่า ipod จะคืนชีพหรือสูญพันธุ์ วันนี้แล้วน่ะครับเพื่อนๆ อีก 3 ชม.กว่าเท่านั้น
 6. ถ้ามี macbook pro อยู่แล้ว ผมไป surface เลย ผมเชียร์ surface 3 มากกว่า pro เพราะบางกว่า เบากว่า ถูกกว่า เหมาะกับพกติดตัวตลอดเวลา ไม่ทับ line กับ mbpr แน่นอน ตัว 128 g ram 4g ok เลย ยิ่งปลาย กค. นี้ windows 10 ออก ใช้สบายเลยครับ Keyboard new macbook ผมว่าพิมพ์ไม่ถนัดน่ะ ลองไปพิมพ์ดูก่อนครับ ถ้าจะซื้อ surface pro 3 อย่าไปซื้อสุ่มสี่สุ่มห้าน่ะครับ ช่วงนี้มีโปรลดเรื่อยๆ เช่นลด 3000 บาท แถม cover keyboard office app และอื่นๆ คุ้มมาก เผื่อความหลากหลายทางระบบนิเวศ ฟันธง surface ครับ 555
 7. เว็บฝรั่งเค้าใช้ storage ต้องแปลว่าความจุครับ version ไทยคงแปลผิด
 8. เป็น windows x เลยหรอครับ 555 ก็จริงน่ะครับ หลาย feature เหมือน osx เลย อย่าง mode reader ใน safari ก็มี siri ก็มี
 9. ผมว่าเทคนิคการเคลือบจอให้ลดแสงสะท้อน ตอนนี้ apple น่าจะรู้วิธีที่ถูกต้องแล้วโดยจอไม่ลอก สังเกตุจาก ipad air 2 ที่มีการเคลือบลดแสงสะท้อน ผู้ใช้ส่วนใหญ่ก็สัมผัสจอบ่อยมาก แต่ไม่ยักกะมีข่าวจอลอกน่ะครับ
 10. wwdc 2015 จะมีขึ้นวันจันทร์นี้ เที่ยงคืนแล้ว พวกเราอยากเห็น apple update อะไรใหม่ใน ios 9, osx 10.11 กันบ้างครับ ? มีใครจะดูกันบ้างไหม ผมรู้สึกว่าดู apple keynote นี้สนุกกว่าดูหนังอีก 555 ช่วงหลังๆ ไม่พลาดเลย
 11. เห็นว่า windows 10 ถือเป็น major change อันหนึ่งของ windows เลยทีเดียว เนื่องจาก windows 8 ไม่ประสบความสำเร็จเท่าทีควร microsoft เลยเปลี่ยนทีมงาน เริ่มสร้างใหม่ โดยรวมสิ่งดีๆ จาก windows 7 กับ 8 เข้าด้วยกัน มี feature ใหม่ๆ ทั้ง cortana, notification, interface, microsoft edge ส่วนตัวผมค่อนข้างชื่นชม microsoft ที่ไม่ค่อยลอก apple เหมือนเจ้าอื่น product ทั้ง surface หรือ windows มักจะมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ไม่เหมือนฟัง android หรือ samsung ที่ลอก apple ซะหลายอย่าง ที่อยากได้มากสุดคือ feature การขีดเขียนลงใน web browser ไม่รู้เมื่อไร apple จะทำ ชาว mac อย่างเรา คิดอย่างไรบ้างครับ คิดว่า windows 10 มาถูกทางแล้วหรือยัง
 12. ส่วนตัวใช้ iphone ipad mac รวมๆ กันจะถึง 10 รุ่นหล่ะ เริ่มเบื่อ ecosystem ของ mac เหมือนกัน เห็น surface 3 มี feature น่าสนใจหลายอย่าง เช่น ปากกา full keyboard full app เลยเริ่มอยากเปลี่ยนอารมณ์ ไปใช้อย่างอื่นบ้างที่ไม่ใช่ apple (แต่ยังไงก็จะใช้ apple เป็นหลักอยู่เหมือนเดิมแน่นอน) มีเพื่อนๆคนไหนคิดจะเปลี่ยนไปใช้ค่ายอื่นบ้างไหมครับ หรือว่ามีใครใช้ device ทุกอันเป็นของ apple หมด 100% มาแชร์กันครับ
 13. เพิ่ม macbook air 2013 ไม่มีจอลอกแต่อย่างใด ตอนแรกผมไม่รู้สึกอะไรเท่าไร แต่เห็นคนเจอปัญหานี้กันหลายคน เริ่มเสียวเวลาปิดหน้าจอแรงๆ หรือว่าเอามือไปจิ้มหน้าจอ
×