Jump to content

Area_51

Members
 • Content Count

  909
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  11

Everything posted by Area_51

 1. มีปัญหาจะสอบถามครับ คือ เวลาที่เราจะ Browse หาไฟล์ในระบบ Network ที่มีทั้ง PC & Mac อยู่ในวงเดียวกัน ซึ่งเมื่อผมเอา Mac มาต่อ Network เรียบร้อยแล้ว ตอนนี้ผมต้องใช้วิธีคลิกขวาที่ finder แล้วเลือกที่ Connect to Server หรือไม่ก็ใช้ Menu Go .... คำถามคือ มีวิธีไหนที่เราจะให้ Shared เมนูมันแสดงผลไว้เลย โดยไม่ต้องใช้คำสั่ง Connect to server หรือ Go วิธีนี้ทำให้ Mac ทำงานช้าลงหรือเปล่าครับ (ถ้ามีผลมาก ก็จะยอมใช้วิธีเดิม) สเป็คเครื่องผมก็ Macbook Pro 15" (mid 2009) Mac OS X 10.8 (ML) CPU C2D 2.53GHz Ram DDR3 8 Gb. ขอบคุณครับ
 2. ติดตามแวะเวียนเข้าไปดูราคาในเว็บร้านขายอุปกรณ์รายใหญ่เจ้านึงมาเกือบ 2-3 ปีแระ แต่ราคามันไม่ไปไหนเลย เลยอยากถามว่า เมื่อไหร่ราคา SSD มันจะลงซักทีล่ะคร้าบบบบบบ //ผมจะได้ซื้อซักที = =''
 3. ขอรายละเอียดเพิ่มเติมหน่อยครับ ว่าเป็น App อะไร Ps, Lr, etc มีหน้าจอ Error ให้ดูไม๊ครับ เป็นชุดโปรแกรมแท้หรือเถื่อน ประมาณนี้ครับ
 4. วันนี้ช่วงบ่ายพยายาม up อยู่ download ไม่วิ่งเลยครับ :on2long:
 5. คือกำลังต้องการ Macbook Pro 15" (หรือ 17") ครับ (มือหนึ่งคงไม่ไหว) CPU ซักแค่ Core2Duo หรือ i5 ก็พอน่ะครับ กะว่าเอามาแล้วค่อย Upgrade พวก RAM กับ HDD เอาอีกที ซึ่งจะเอาไว้ทำงานด้าน Graphic ส่งโรงพิมพ์ เช่น Adobe Illustrator / InDesign เป็นหลักน่ะครับ อยากจะขอคำแนะนำจากเพื่อนๆ ชาว Freemac ว่า... เวลาไปดูของเราต้องดูอะไรบ้างเป็นหลัก เราควรจะต้องได้หลักฐานหรือเอกสารอะไรจากผู้ขายบ้าง ราคาที่เหมาะสมและคิดว่าคุ้มสำหรับสองรุ่นนี้ควรจะเป็นซักเท่าไหร่ดีครับ ถามเยอะหน่อยนะครับ ^ ^ ปล. ผมเอารูปเก่าออก เพราะดันมีชื่อร้านปรากฏ เดี๋ยวจะหาว่าโฆษณา เลยใส่รูปอื่นเพื่อ Reference ว่าเป็นรุ่นนี้นะครับ (ผมไม่ทราบว่าเจ้าของรูปคือใครครับ แต่ขอยืมมาอ้างอิงเฉยๆ คงไม่ว่ากันนะครับ) ^ ^
 6. ขอบคุณครับ แต่ตอนนี้ของผมยังไม่ขึ้นใน App Store รอไปก่อนละกัน
 7. ของผมเคยโดนเหมือนกันครับ แต่หกไม่เยอะ แต่ก็ไม่ได้ทำอะไรครับ ทนใช้มาเรื่อยๆ พอมันหายเหนียวแล้วแข็งตัว มันก็กดได้ปกติเองครับ ไม่หนืดละ แต่ต้องยอมรับว่าฟิลลิ่งอาจจะไม่เหมือนเดิมเล็กน้อย //แต่ระวังอย่าให้มันหกซ้ำอีก ทีนี้ถ้าไม่พัง มดก็ขึ้นละ
 8. จำได้ว่า El มันจะเปิดให้อัติโนมัติ นี่นา หรือผมจำผิด ต้องลองเข้าไปดูในหน้า System Report หลังจากลง El แล้วดูครับ
 9. แถวบ้านผม TOT กับ True เข้าไม่ถึง มี 3BB เจ้าเดียว ขอใช้เป็น Fiber เค้าบอกบริเวณนี้ติดตั้งได้แต่ ADSL สูงสุดแค่ 15 เมก ...แอบเซ็งเล็กๆ แต่ก็พอดู Youtube 4K 60fps ได้อยู่
 10. Area_51

  มาแล้ว!! El Capitan

  สรุปแล้ว เป็นตัวเดียวกันนั่นเอง ...(ถามเอง/ตอบเองเลยละกัน)
 11. Area_51

  มาแล้ว!! El Capitan

  เป็นตัวเดียวกับ Final Public Beta รึเปล่าครับ? เพราะของผมยังไม่มีขึ้นให้ Update อะไร ปล. โดยส่วนตัวชอบระบบลูกเล่นของกราฟฟิคที่ทำงานรวดเร็วดีครับ
 12. Area_51

  4K UHD TV กับ Macbook Pro Retina

  ขอบคุณครับ สอบถามเพิ่มเติมนิดนึงครับ ในกรณีใช้ Thunderbolt นี่ เราสามารถตั้งค่าให้เสียงไปออกที่ลำโพงธรรมดา ไม่ใช่ทีวี ได้ไม๊ครับ
 13. รบกวนสอบถามครับ เมื่อราวๆ สิ้นเดือนที่แล้วได้สบโอกาสถอยทีวี 4K UHD TV Curved ของ Samsung เพราะเดินดูหลายรอบเห็น Model นี้แล้วสะดุดตากับความละเอียดและความนุ่มนวลของ Motion มาก (แต่ความโค้งไม่ใช่ประเด็นที่เลือกเท่าไหร่) ทดลองเล่น VDO 4K บน Youtube แล้วพอใจมาก และราคาพอเอื้อมถึงเลยจัดมา 1 ตัว (29K) http://www.samsung.com/th/consumer/tv-av/tv/uhd/UA40JU6600KXXT ทีนี้มีปัญหาครับ เจ้า Macbook Pro 15'' Mid 2009 ดันไม่ Support ความละเอียดของ UHD TV (3840 x 2160/2160p) ซะงั้น แต่เล่น VDO 1080p คมชัดได้ไม่มีปัญหา เลยกะว่าสิ้นปีจะถอย rMBP 15'' ซักตัว เลยลองไปตรวจสอบข้อมูลในเว็บ Apple ที่นี่ https://support.apple.com/th-th/HT202856 เห็นว่าจะมีบางรุ่นที่ support 4K 60 Hz และบางรุ่นไม่ support เลยไม่แน่ใจว่ารุ่นไหนที่ Support กันแน่ เลยอยากจะลองสอบถามว่ามีท่านใจลองแล้ว ช่วยแชร์ประสบการณ์หน่อยครับ จะได้จัดให้ถูกตัว...
 14. แล้วรหัสบัตรเครดิต ต้องเปลี่ยนด้วยสินะครับ ถ้าอย่างนั้นไป 4 ประเทศต้องมีบัตรเครดิตอย่างน้อย 4 ใบเหรอ?
 15. ปกติจะมองเห็นเป็นคนละ Drive ครับ แต่สามารถทำให้เป็น Drive เดียวกันได้ในลักษณะการทำ Fusion Drive ได้ครับ มีสมาชิกอธิบายไว้ตามนี้ครับ http://freemac.net/home/topic/16827-mavericks-ติดตั้ง-fusion-drive-ให้เอง-สำหรับเครื่อ/
 16. ผมรอ Update จาก Yosemite ครับ เพราะเคยเจอว่าโปรแกรมบางตัวที่เคยใช้งานได้บน Yosemite บางทีก็ยังจะใช้งานบน El Capitan ได้ // อันนี้ประสบการณ์ส่วนตัวครับ
 17. ทำได้ครับ แต่ต้องเสีย Optical Drive ไปนะครับ โดยติดตั้ง SSD แทน HDD แล้วเอา HDD ในใส่ใน Drive Bay แบบนี้ http://www.memorytoday.com/ftopict-47068.html
 18. ชี้เป้าให้เค้าหน่อยครับ
 19. ผมเคยเป็นครับ ลอง Reset Router ดูครับ
 20. ถ้าไม่ถูกเจ้าอื่นๆ ชิงเปิดตัว Features เจ๋งไปก่อนหน้า Features หลายๆ ตัวมันก็ wow อยู่นะ (ในโลกที่เป็นมาของ Apple) ... แต่ก็นั่นแหล่ะ นี่มันธุรกิจ เจ้าเล็กๆ จะอยู่รอดต่อสู้กับเจ้าใหญ่ๆ ได้ มันต้องช่วงชิงความแปลกใหม่ให้ได้ก่อนที่เจ้าใหญ่จะเปิดตัว ...
 21. โซนที่ผมอยู่ ในเมืองไม่มีบริการ แต่โซนรอบนอกเมืองมีใช้แล้ว กรรม //เหมือนจะตีตลาดนอกเมืองก่อนเข้าเมือง แปลกดี
 22. เกี่ยวกับระบบการ Download App Free โดยไม่ต้องระบุรหัสผ่าน แต่สำหรับเครื่องที่ใช้การระบุด้วย Touch ID อย่างเช่น iPhone 5 เป็นต้น ตามรายงานแจ้งว่าปรากฏหน้าจอให้ระบุ Touch ID ทุกครั้งเมื่อเข้าไป Download App ใน AppStore แม้จะปิด Feature นี้ไปแล้วก็ตาม ว่าแล้วเพื่อนๆ มีใครเจอกันบ้างรึเปล่าครับ ผมไม่เจอเพราะใช้ iPhone 5c ที่มา: http://www.iphonehacks.com/2015/04/touch-id-not-working-many-users-in-app-store-os-8-3.html?utm_source=dlvr.it&utm_medium=facebook https://discussions.apple.com/thread/6983735 http://www.reddit.com/r/iphone/comments/31xnw3/major_ios_83_bug/
 23. เท่าที่ทราบ ไม่มีครับ รอ Admin confirm อีกที
 24. มองในแง่ดี มันก็ช่วยให้เกิดกระแสให้เราหันมาพูดคุยเรื่องลิขสิทธ์ต่างๆ กันมากขึ้น คนที่ไม่เคยรู้มาก่อนก็จะระวังมากขึ้น
×