Jump to content

Mr.GameZaa

Members
 • Content Count

  10
 • Joined

 • Last visited

Community Reputation

4 Neutral

About Mr.GameZaa

 • Rank
  Member

Profile Information

 • Mac
  MacBookPro 2011
 1. ความสุข ณ ห้องนอน :geek:
 2. เรื่องสายตาสั้นเพราะเล่นคอม จ้องจอใกล้ๆ แต่ก่อนผมก็กลัวนะ แต่ผมเล่นมาตั้งแต่ ป.4 ระยะเวลาทั้งหมดก็ราวๆ 12-13 ปีแล้ว สายตาผมก็ยังปกติ (สั้นไม่เกิน 20) แต่เพื่อนผมไม่ค่อยได้เล่นคอม สายตาสั้น 500 :shock: ผมว่าขึ้นอยู่กับปัจจัยอะไรหลายๆอย่างนะครับ ทั้งกรรมพันธ์ุ การบริโภคอาหาร ฯลฯ การนั่งใกล้จอคอม(เพ่ง) ก็เป็นหนึ่งในนั้น(แต่ไม่ส่งผลกระทบสำหรับผม :: ) แนะนำว่า เว้นระยะห่าง เท่าที่ถนัดอะครับ คือมุมมองเห็นจอครบทั้งหมด(คงต้องห่างๆหน่อย) จะได้ใม่ต้องกวาดสายตามาก สายตาจะได้ไม่ล้าครับ
 3. สงสัยจะต้องลองลง OS ใหม่ :wallbash:
 4. ผมใช้ Lion นะครับ คือลงเสร็จแล้ว รูปโฟลเดอร์มันเป็นแบบนี้อะครับ พอกดเข้าไปก็เป็นแบบนี้ เกิดจากอะไร แก้ไขอย่างไรดีครับ :X
 5. MiniDisplay เสียบเข้าที่ช่อง Thunderbolt ได้ไม่ใช่หรอครับ :question: ก็เอาเจ้านี่ด้านนึงเสียบเข้าที่ Thunderbolt อีกด้านเอาของจอที่เป็น VGA มาเสียบ ผิดถูกขออภัยนะครับ :geek:
 6. ทำให้นึกถึงแรกสัมผัส กับ iDevice ทั้งหลายเลยจริงๆ ได้สัมผัส ใช้ใช้ ได้ชม ความเป็น Apple สุดยอดจริงๆ (ชอบที่สุดคือใส่ใจทุกรายละเอียดวัสดุ) ปล.คลิปทำได้ดีเลยครับ ทำให้ผมตามดูจนครบ สุดยอดจริงๆ :clap:
 7. สิ่งที่ผมชอบใน Lion ที่ทำให้ไม่กลับไปใช้ Snow - ผมใช้ Magic Mouse ทำให้ใช้สองนิ้ว ปัดซ้ายขวา เพื่อเลื่อน Space ได้ ซึ่งสะดวกอย่างมากกกกกกกกก เลยครับ เวลาผมทำงานไปด้วย แชทไปด้วย เช่นพิมพ์งานอยู่ เวลาจะแชทก็แค่ใช้สองนิ้วเลื่อนไปโปรแกรมแชทแล้วแชทได้ทันที แชทเสร็จก็ตบมาพิมพ์งานต่อได้ไวม๊ากกกก ไม่ต้องเสียเวลามากดที่ Dock หรือเรียกใช้ Expose ให้วุ่นวายแบบแต่ก่อน มีข้อนี้ข้อเดียวจริงๆครับ ที่ทำให้ผมยึดติดกับ Lion ถึงแม้ข้อเสียจะเยอะมาก(ที่ผมเจอ) ข้อเสียที่ผมเซ้งนิดๆ - MPB 13.3 i5 Ram 4GB มันยังอืดนิดๆเลยอะครับ หรือว่าผมหวังมากกว่านี้ก็ไม่รู้ คือที่ผมลองมาซื้อ Mac ใช้เพราะเห็นว่าเสถียร ไม่ค่อยค้าง ไม่อืดตามคำล่ำลือ ตอนที่ใช้ Snow ก็จริงแหละครับ ไม่เคยต้องรีสตาร์ทเครื่องเลย(ไม่เคยแฮงค์) แต่พอผมมาใช้ Lion ถ้าเปิด Pararell รัน Win7 เปิดโปรแกรมอีกซักสามสี่โปรแกรม(ใน Lion) ซักพัก หน้าจอขึ้นให้กด Power ค้างเพื่อรีบูทเลยครับ ผมว่าอาการนี้หนักที่สุดที่เคยเจอละครับ เซ็งโครตเลย เจอมาสามสี่ครั้งแล้วครับ(คิดว่าแรมน่าจะไม่พอ) - ใช้ PlupMotion ได้เห้....มากมาย เด้งออกบ่อยม๊ากกกกกกก แทบจะทำงานไม่ได้เลย(ไม่รู้เพราะโปรแกรมยังไม่อัพเดทตามละมั้ง) สรุปง่ายๆคือ ผมเจออาการแฮงค์ บอลลูนสีรุ้งค้างบ่อยมากมายเลยครับ บางครั้งสั่งปิดเครื่อง แล้วผมไปนอน ตื่นมาเครื่องยังไม่ดับซะงั้น หมุนติ้วๆๆๆๆ กว่า 9 ชม. จนต้องกดดับเอง ตรงนี้อาจสวนกระแสกับหลายๆท่านที่ไม่เจอปัญหาแบบผม(เครื่องค้าง) แต่สุดท้ายแล้วผมก็ใช้ต่อไปครับ รอการอัพเดทให้ดีขึ้น เพราะผมติดใจ Space ครับ ทำเอา Windows อายเลย....(เปลี่ยนโปรแกรมในเสี้ยววิ ฮ่าๆ)
 8. Mr.GameZaa

  [VDO] Unbox MacBook Pro 13" 2011

  พี่ใช้โปรแกรมอะไรทำรีวิวนี้หรอครับ ดูโปรมากๆ กำลังหาโปรแกรมเจ๋งๆทำ VDO งานบายเนียร์รุ่นพี่อะครับ :unworthy:
 9. MBP 13 2011 ของผม ด้านล่างจอ แสงรั่วแบบ น้ำตกไหลโจ๊กเลยครับ แต่ผมไม่ค่อยซีเรียสครับ ถึงแม้เวลาดูหนังมีของจอดำๆ ปิดไฟมืดๆ แล้วมีแสงรั่วออกมา ให้เห็นกวนประสาทเล้กน้อย แต่ผมว่ามันน่ารักดีครับ ฮ่าๆ ไม่ใช่หรอกครับ กลัวว่าเคลมแล้ว จะยิ่งบานปลาย ไม่จบไม่สิ้น แต่ถ้าเปลี่ยนเครื่องเลยก็อีกเรื่อง :smoke:
 10. ใช้แอป AVPlayerHD ดูครับ เล่นวนได้ตลอด แถมเล่นแบบมัลติทากส์ได้ด้วยครับ :DDDD
×