Jump to content

Ittikorn.Wongphat

Members
 • Content Count

  137
 • Joined

 • Last visited

Community Reputation

29 Excellent

About Ittikorn.Wongphat

 • Rank
  General Member
 • Birthday 06/09/1993

Profile Information

 • Gender
  Male
 • Location
  Bangkok,Thailand
 • Mac
  MacBook Pro 13 inch Core i5 2.3GHz Early 2011
 • iPhone
  iPhone3G 16GB Black iPhone4 16GB Black iPhone5S 16GB
 • iPod
  iPod touch 4th 8GB Black
 • iPad
  iPad2 64GB White iPad Air 2 16GB Gold
 • Facebook
  Ittikorn_oishi@hotmail.com
 • Twitter
  Ittikorn_o
 1. ขาย AirPort Time Capsule 2TB ของ Apple ตัวล่าสุด เทียบเท่ามือ 1 เลย แกะออกมา เสียบใช้กับสายLan เน็ตหอพักไม่ได้ก็เก็บไว้ครับ ตัวนี้มีคุณสมบัติคือ 1) สามารถแบคอัพข้อมูลจากในMac มายังเครื่องตัวนี้แบบไร้สายได้ตลอดเวลา ไม่ต้องกลัวข้อมูลหาย หมดปัญหาพื้นที่จัดเก็บข้อมูลเต็ม 2) ทำให้ Wifi ที่ใช้อยู่ส่งสัญญาณได้เร็วขึ้น เสถียรมากขึ้น 3) ติดตั้งง่าย มีความปลอดภัยสูง 4) สามารถเชื่อมต่อกับเครื่องปริ้นเตอร์ที่รับสัญญาณ Wifi ได้อย่างราบรื่น เหมาะสำหรับคนที่มี สาย Lan ส่วนตัวในบ้าน คอนโด สำนักงาน นักศึกษา คนที่ต้องการไว้ใช้ทำงาน เครื่องซื้อจาก Apple Store ที่สวิตเซอร์แลนด์ แต่ไม่มีปัญหาเรื่องประกันแน่นอน เพราะตัวนี้รับประกันจาก Apple ทั่วโลกอยู่แล้วครับ โทรสอบถาม Apple ได้ที่เบอร์ 001-800-65-6957 ขายในราคา 10,100 บาท ราคามือหนึ่งใน Apple store ตอนนี้ 11,100 บาท ประหยัด 1,000 บาท ได้สภาพมือหนึ่งเลย ประกัน: ยังไม่เริ่มนับ รับประกันสินค้าทั่วโลกจาก Apple 1 ปีเต็ม เช็คได้จาก serial no. ครับ เหตุผลในการขายคือ : ซื้อมาแล้วไม่สามารถเชื่อมต่อใช้กับอินเตอร์เน็ตของหอพักได้ ในกรุงเทพ สามารถนัดรับหรือดูของได้ ตาม รถไฟฟ้า BTS MRT Airport real link ได้ ไปส่งให้ฟรีครับ ต่างจังหวัด คิดค่าส่ง EMS และประกันเพิ่มต่างหากครับ หากใครสนใจ ติดต่อมาได้ที่ Line ID: oishi1993 Tel : 088-261-5031
 2. จัดไปเรียบร้อยเลยครับ ร่ายซะยาวเลย 555 ช่วยกันครับช่วยกัน ผมเดือดร้อนมากใช้แมคทำวิจัย ไม่ได้เลย ครับ
 3. พอดี iPad Air2 ของผม กำลังจะหมดประกันวันที่ 30 มกราคม 2559 นี้ อยากเอาไว้ใช้เรียนไปยาวๆ ใครมี Apple care Protection Plan สำหรับ iPad มือสอง ราคานักศึกษา มาขายบ้าง ติดต่อมานะครับ 088-261-5031 Line : Oishi1993
 4. หนาวจริงๆ

 5. ผมใช้ MacBook Pro 13 early 2011 นะครับ มีปัญหาหลังอัพเดทซอฟแวร์มาเป็น OS 10 Yosemite นานแล้ว คือ มีหน้าต่างแบบนี้เด้งขึ้นมาตลอดทุกๆครึ่งชั่วโมง จะแก้ไขปัญหายังไงได้บ้างครับ ขอบคุณครับ
 6. ถ้าใส่ข้อมูลภาษาไทยจะเป็นแบบนี้ครับ แล้วถ้าเรียกเปิด จากข้อมูลอาจารย์ให้ ซึ่งเป็นภาษาไทย จะเป็นภาษาต่างดาวครับ T Tเศร้า
 7. มันไม่สวยครับ อ่านยากมาก ถ้าทำส่งอาจารย์ มีหวังโดนกลับมาแก้ครับ ผมต้องคอยแปล ข้อมูลเป็นภาษาอังกฤษแล้ว ทำอยู่คนเดียว เพื่อนภาษาไทยหมด ทำให้ช้ากว่าเพื่อนในห้อง เรียนก็มีไม่ทันบ้างครับ เพื่อนใช้PCกันหมด ผมมีปัญหาอยู่คนเดียว อีกอย่างนะครับ บางครั้งอาจารย์ให้ข้อมูลที่ทำสำเร็จมาแล้วเรา ต้องกรอกจำนวนทางสถิติเข้าไป ข้อมูลที่เป็นภาษาไทยต่างๆไม่รองรับเลยครับ เป็นภาษาต่างดาวหมด เล่นเอาเรียนไม่ทันเพื่อนครับ T T
 8. ด่วน !!! ช่วยด้วยนะครับ SPSS22 สำหรับแมค สระ วรรณยุกต์ ลอยครับ ทำยังไงดีครับ หรือว่ามันไม่ support ภาษาไทย แล้วเวอร์ชั่นสุดท้ายที่ support ภาษาไทย เป็นเวอร์ชันอะไรครับ ถ้าช่วยแนะนำเว็บโหลดด้วยจะดีมากๆครับ คือวันนี้ลองโหลเวอร์ชัน22 มาใช้แล้วสระลอยครับ พรุ่งนี้ต้องใช้ในการเรียนวิชาสถิติครับ ขอบพระคุณเป็นอย่างสูงล่วงหน้าครับ
 9. <p>ถ่ายรูปเอาครับ55</p>
 10. คือควรมีให้เลือกแบบสองแบบครับ ทั้งมีหัวและ ไม่มีหัว ส่วนตัวผมชอบแบบมีหัวครับ เพราะอ่านง่ายกว่า ไม่มีหัวเวลาพิมพ์อะไรไปเยอะๆยาวๆต้องจ้องอ่านทวนตลอดครับว่าถูกไหม ผมไม่ชินจริงๆ
 11. แต่ตัวอักษรไทย ที่ใช้ปัจจุบันต้องมีหัวครับ ยึดมาจากตัวอักษร ที่ใช้เป็นตัวอักษรในหนังสือราชการไทย เขาก็ไม่ได้เอาอักษรโบราณ ไม่มีหัวมาใช้
 12. http://www.youtube.com/watch?v=VlbcmEVLiBk บัคที่ปลอดล็อคหน้าจอโดย ไม่ต้องใส่รหัสผ่านโดยการเลื่อน Control center ขึ้นมาแล้วเข้าแอพ เครื่องคิดเลข จากนั้นแค่กดปุ่มปิดเครื่องค้างไว้จนขึ้นให้สไลด์ปิดเครื่อง จากนั้นกดปุ่มโฮม 2 ครัง มันจะลัดเข้า Multitasking ได้ โอ้ พระเจ้าหลุดมาตัวเท่าเป้งแบบนี้ได้ไง</p>
 13. ไม่ได้สงสัย ว่าทำไมตัวอักษร สุขุมวิท ไม่มีหัวครับ55 แต่สงสัยว่าทำไมApple ถึงเลือก ใช้ตัวอักษรภาษาไทยแบบไม่มีหัว ทั้งๆที่ภาษาไทย เป็นตัวอักษรแบบมีหัว คือถ้าทำตัวอักษรให้บางลงแค่มีหัวจะโอเคมากเลย T T
 14. yes ในที่สุดก็มีคนรู้สึกเหมือนผม555
×