Jump to content

p86

Members
 • Content Count

  38
 • Joined

 • Last visited

Community Reputation

13 Good

About p86

 • Rank
  Member
 • Birthday 06/20/1986

Profile Information

 • Gender
  Male
 • Mac
  iMac 21.5" (2011)
 • iPod
  iPod Classic 120 GB, iPod nano (3rd gen) 8 GB.
 1. ขายแล้วคร้าบ ขอปิดกระทู้ครับ ขอบคุณ freemac สำหรับพื้นที่ครับ
 2. ขออนุญาตขาย Magic Trackpad (มากับเครื่อง iMac late 2011) ครับ ไม่มีกล่อง เนื่องจากมากับกล่อง Keyboard ของเครื่องครับ เหตุผล เนื่องจากต้องทำงานเอกสารเยอะ เลยต้องการงบไปซื้อ Magic Mouse มาใช้แทนครับ สภาพ ใช้งานดี ปกติ ไม่มีรอยใดๆ ครับ เหมาะสำหรับ นัก surf เนตโดยเฉพาะ เพราะ scroll ขึ้นลงด้วยสองนิ้วได้สะดวกมากครับ (drag ด้วยสามนิ้วได้ครับ) ตั้ง Gesture ต่างๆ ได้ back, forward เรียก launchpad, expose, mission control, show desktop, show notification center สะดวกเหมือนใช้ iPad เลยครับ ขอขายที่ราคา 1,000 บาทครับ (ราคาตาม shop 2,290 ครับ) ในกทม ฝั่งธน รับของได้ หรือส่งไปรษณีย์ตจว. ได้ครับ pm มา หรือโทรมาที่ ๐๘๙​ ๖๙๖ ๑๙๘๖ ได้เลยครับ
 3. โหลดแล้วมีฟ้อนต์สุขุมวิท มาให้ใช้งานป่าวครับ
 4. p86

  Apple should learn to let go: Wozniak

  Woz should learn to let go ครับ
 5. เข้าใจว่า swype เป็นของ nuance และ nuance เพิ่งจะถูกแอปเปิลควบกิจการไปนะครับ. /ถ้าจำไม่ผิด เพราะฉะนั้นอาจมีหวังครับ
 6. p86

  Macbook pro 13

  ความรู้ใหม่ แหะๆ
 7. p86

  Macbook pro 13

  ต้องรอด้วยเหรอครับ. เข้าใจว่าเปิดตัวปุ๊บแล้วสั่งจากไทยได้เลยซะอีก แอร์ยังสั่งได้ทันทีเลยนะครับ
 8. หน้าจอของ macbook air เป็นจอ lcd นิ่มๆ หรือว่าเป็นกระจกครับ? ขอบคุณครับ
 9. ครับ แล้วพอมีโปรแกรมอะไรที่ทำงานเอกสารภาษาไทยได้ดีและไม่มีปัญหาบ้างมั้ยครับ? เดี๋ยวผมจะลอง file complaint ไปที่ apple ดูนะครับ เพราะน่าจะเป็นปัญหาที่แก้งาย อย่างใน finder เองก็ไม่มีปัญหานี้ เดี๋ยวรอว่างๆ ก่อน
 10. เวลาพิมพ์เอกสารภาษาไทยใน Pages ผมพบปัญหาคือ 1. เวลาเราพิมพ์คำที่มีสระหรือวรรณยุกต์ อยู่บนหรือท้ายตัวอักษร เมื่อเราลบสระหรือวรรณยุกต์ดังกล่าว Pages มันจะลบตัวอักษรตัวนั้นไปด้วย เช่น "พิมพ์" + del = "พิม" , "สู้" + del = " " (คือว่างเปล่า, หายไปทั้งคำเลย) 2. เวลาเซฟงานเป็น .doc แล้ว Microsoft Word บน Windows (Word 2007, Win7) อ่านตัวอักษรไทยไม่ได้ กลายเป็นตัวกล่องสี่เหลี่ยมทั้งเอกสาร ไม่ทราบว่ามีวิธีแก้ไหมครับ
 11. ผมไม่เคยตามลบเลยครับ ลากออกจาก application ลงถังขยะ empty trash POOF! แล้วก็จบกัน อาศัยว่าพอมี os x เวอร์ชั่นใหม่ออกมาก็ขยัน clean install ใหม่แค่นั้นเอง
 12. iWeb แอปเปิ้ลเลิกทำแล้วครับ เครื่องผมซื้อเมื่อปีที่แล้วก็ไม่มี
 13. ไม่น่าจะหายได้นะครับ ตอนผม upgrade มันก็มาพร้อมกันหมด แต่ไม่ได้ดูละเอียดว่า imovie มามั้ย รู้แต่ว่า pages ฟับ iphoto มา ตอนนี้ clean install ทับไปแล้ว มีอยู่ใน purchases ครับ ไปเอามาลงได้เลย แต่ถ้าไม่มีก็ลงเอาจากแผ่นที่แถมมากับเครื่อง แต่ถ้าไม่มีแผ่นแถมมากับเครื่อง โทรเข้า apple เลยครับ ให้เขาเอาโปรแกรมใส่เข้า apple id เรา โดยบอก serial number เครื่องไป แล้วบอกว่าตั้งแต่ซื้อเครื่องมายังไม่ได้ผูกโปรแกรมที่แถมมากับเครื่อง (iLife) เข้ากับ apple id (ของผมซื้อกับ apple online store โดยกรอก apple id พอเครื่องมาส่งที่บ้านเปิดแล้วเข้า mac app store มันก็มีทั้ง iphoto imovie garageband รออยู่ใน apple id เราเลยครับ)
 14. แก๊กย้อนยุคไปมั้ย 5555 เกิดไม่ทัน ยังไม่เคยเห็นเพราะไม่ได้ใช้ safari แต่เดี๋ยวจะลองดูครับ เพิ่มเติม bug ที่เจอ: - หลังจากลง iPhoto แล้ว หน้า change desktop background ใน system preference มันจะไม่จำ custom folder ที่เราตั้งไว้สำหรับ desktop background ปิด sys preference ทีไร เปิดมาอีกที folder wallpaper ต่างๆ ที่เลือกไว้หายเกลี้ยง - progress bar ตอน copy ชึ้นค้างอยู่อย่างนั้น ถึงแม้จะ copy เสร็จแล้ว
×