Jump to content

tatamax

Members
 • Content Count

  41
 • Joined

 • Last visited

Community Reputation

10 Good

About tatamax

 • Rank
  Member
 1. ipad 4 ของเพื่อน เด็กไปกดอัพเดทแล้วเครื่องค้างเป็นรูปสายชาร์จกับ itune ครับ กดอะไรไม่ได้เลย เอาไปที่ศูนย์ Ibeat เค้าบอกว่าแก้ไม่ได้ ให้ เทิร์นเครื่องใหม่ได้อย่างเดียวครับ ทั้งที่ประกันเหลือ 1 ปี ถ้าได้เครื่องใหม่มาแล้ว จะได้ประกัน 3 เดือน เพื่อนเลยมาปรึกษาว่าพอจะแก้ได้รึเปล่า ผมก็ลองทำตามวิธีใน google อัพเดท รีสโตร์ แล้วก็ขึ้นดังรูปครับ พอกด ok ipad ก็เด้งออกเองเลยครับ แล้วก็ต่อไม่ได้อีกครับ พอจะมีวิธีแก้ยังไงบ้างครับ รบกวนด้วยครับ
 2. ขอบคุณทุกๆคำชี้แนะนะครับ เดี๋ยวจะลองไปทำดู
 3. พอดีว่ากำลังจะลง Mavericks แบบ Clean เครื่องผมใช้ Lion อยากถามว่า 1. ผม Backup ข้อมูลลง Time Machine แล้วเรียบร้อย จะสามารถถึงข้อมูลมาใช้งานได้ทั้งหมดหรือไม่ครับ 2. เราจะสามารถเลือกดึง เฉพาะ App มาได้รึเปล่า เช่น IWORK, PHOTOSHOP มันจะติดตั้งให้เลยรึเปล่าครับ 3. ผมเช่า โปรแกรม PHOTOSHOP อยู่ในตอนนี้ จะสามารถโหลดมาใช้ใหม่ รึว่า ต้องเช่าใหม่เลยรึเปล่าครับ 4. พวก FONT ต่างๆสามารถดึงมาจาก TIME MACHINE ได้หรือไม่ครับ รบกวนด้วยนะครับ ตอนนี้ Macbook Pro 13" ช้ามากๆเลยครับ เลยต้องการข้อมูลก่อนลง OS ใหม่ครับ
 4. ไม่ทราบว่าสามารถอัพเดท ได้โดยวิธีใดบ้างครับ ต้องเปิดทีละโปรแกรมแล้วอัพเดทเอารึเปล่าครับ
 5. เปิดโปรแกรมได้ซักพัก ก็เกิดอาการค้าง แล้วก็มีข้อความดังภาพขึ้นมาครับ เป็นหลายโปรแกรมอยู่ครับ ไม่ทราบว่าเป็นเพราะเหตุใด พี่ๆน้องๆ มีวิธีใด แก้ปัญหาได้บ้างครับ รบกวนด้วยครับ
 6. Safari 6.0 TAB เปลี่ยนไป กว้างกว่าเดิมมากเลยครับ แต่ผมแอบชอบแบบเก่ามากกว่า
 7. บางทีกดไม่ได้ซักปุ่มเลยครับ แม้แต่จะกดเลขหน้ายังไม่ได้เลยครับ save ก็ไม่ได้ (command+s ไม่ได้) ต้องกดปิดโปรแกรมก่อน แล้วเริ่มใหม่ หรือบางทีต้อง รีสตาร์ทก่อนน่ะครับ
 8. ปรึกษาด้วยครับ ของผมพอใช้ไปซักพัก เวลาเราเลือกไปกำหนดขนาดฟอนต์ไม่สามารถพิมพ์อะไรลงไปได้เลย ทั้งที่ตอนเปิดแรกๆสามารถทำได้ครับ ไม่ทราบว่าเป็นอะไร ท่านใดเคยมีปัญหากดคีย์บอร์ดไม่ได้บ้างครับ
 9. ผมใช้ MBP 2011 13" ครับ ใกล้หมดประกัน เดือนกันยายนนี้ ช่วงนี้หลายๆโปรแกรมที่ใช้งานอยู่ มีอาการค้าง แล้วขึ้นข้อความดังนี้ครับ (โปรแกรมอื่นก็ขึ้นข้อความแบบเดียวกันด้วยครับ) ไม่ทราบว่าคืออะไร และมีวิธีการแก้ไขอย่างไรครับ
 10. ใช่จริงๆด้วยครับ รัน SugarSync อยู่จริงๆด้วยครับ พอปิด ก็ Uninstall ได้เลยครับ ขอบคุณมากครับ อ้าวเป็นอย่างงั้นเหรอครับ แล้วไม่ทราบว่าสามารถโหลดตัวอื่นมาใช้ได้รึเปล่าครับหรือว่ามีวิธีการแก้ไขปัญหาได้อย่างไรบ้างครับ ไม่สามารถซื้อตัวเต็มมาใช้ได้จริงๆครับ สู้ราคาไม่ไหว แล้วก็ไม่ต้องการใช้ของเถื่อนด้วยน่ะครับ
 11. คือผมใช้ Photoshop CS5 ตัวทดลองใช้ (เนื่องจากไม่สามารถซื้อตัวเต็มได้ เนื่องจากแพงมาก เลยใช้ตัวนี้แทน ไม่อยากใช้ของเถื่อน) พอใกล้หมด 30 วันที่ให้ทดลองใช้ จึงต้องการจะ uninstall เพื่อที่จะลงใหม่ แต่ไม่สามาถ ถอนการติดตั้งได้ ไม่ทราบว่า ShellExtLoader คืออะไรครับ สามารถปิดได้ที่ไหน (ผมเคยเห็นไฟล์นี้ ไปอยู่ใน Trash เอง ในบางครั้ง) เมื่อผมลงโปรแกรมมาแล้วมีตัวอื่นแถมมาด้วยอีกหลายตัวเลยครับ เลยอยากทราบว่ามีวิธีการแก้ไขปัญหาได้อย่างไรบ้างครับ รบกวนพี่ๆ น้องๆ ด้วยนะครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ
 12. ขอบคุณมากครับ
 13. ขอบคุณทุกท่านมากครับ อยากทราบอีกเรื่องครับ การคาลิเบรตหน้าจอ ต้องทำอย่างไรบ้างครับ ใช้อุปกรณ์อะไรในการทำ สามารถทำเองได้รึเปล่าครับ
×