Jump to content

Pctman

Members
 • Content Count

  21
 • Joined

 • Last visited

Community Reputation

2 Neutral

About Pctman

 • Rank
  Member

Profile Information

 • Gender
  Male
 • Mac
  MacBook Air
 • iPhone
  iPhone4
 • iPad
  iPad 16GB Wifi
 • Facebook
  pctman
 1. ผมเพิ่งซื้อ MBP 15" 2017 มาครับ ใช้งานหลักๆ LR+PS เหมือนกันครับ สำหรับเหตุผลที่เลือก 15" 1. เครื่องเก่าผม MBA 13" ใช้แบบไม่ต่อจอแยก คิดว่าหน้าจอเล็กไปหน่อยครับ 15" ทำงานสบายกว่าเยอะครับ 2. 15" ได้ Quad core ใช้งาน Plug in ใน PS เช่น Nik collection เร็วกว่าครับ ยิ่งไฟล์ใหญ่ๆ เช่น A7rii/ D810 ยิ่งเห็นผลชัดครับ 3. MBP ปัจจุบันอัพสเปคทีหลังไม่ได้ครับ ผมเลยคิดเผื่ออนาคตด้วยครับ จะได้ใช้ยาวๆ SSD ขั้นต่ำควรจะ 512 GB/ Ram 16 GB ครับ
 2. ผมกำลังตัดสินใจเลือก adapter มาใช้กับ MBP 2017 ครับ ไปดูที่ร้านก็มีหลายยี่ห้อ หลายราคาเลยครับ เลยอยากได้คำแนะนำหน่อยครับว่ายี่ห้อไหน แบบไหนน่าใช้สุดครับ อยากได้แบบที่มี USB กับ SD card port ครับ
 3. ผมอยากได้แอปแนวถ่ายรูป + ตกแต่งรูปครับ ที่เล็งๆไว้ก็มี Snapseed, Top camera, Phototoaster ใครมีประสบการณ์เคยใช้แอปพวกนี้ หรือมีแอปอื่นๆที่โอเค ช่วยแนะนำผมหน่อยนะครับ อยากได้แอปเดียวแล้วใช้คุ้มๆ ไม่อยากเสียเงินซื้อหลายแอปครับ
 4. Pctman

  The new ipad หรือ macbook pro ดี

  ผมเรียนวิศวะอยู่เหมือนกันครับ แต่คนละสาขากัน เคยมีประสบการณ์ใช้ทั้ง MBP, MBA, iPad ครับ แต่สุดท้ายแล้ว MBA ตอบโจทย์ผมได้ดีที่สุดครับ ปัจจุบันเลยใช้แค่ตัวเดียว ทำงานได้ทุกอย่าง ถ้าเป็นผมผมก็คงเลือก MBP ครับ เพราะถ้าเรียนวิศวะอีกหน่อยจำเป็นจะต้องเขียนโปรแกรม ทำ present ทำอะไรอีกหลายๆอย่าง เลือกที่ทำงานได้ทุกอย่าง แล้วพกพาไปไหนมาไหนได้ดีกว่าครับ
 5. ผมว่า GPS+iphone ก็พอใจในระดับนึงแล้วครับ แต่ถ้าอยากได้อะไรพวกนี้ผมว่าหาซื้อพวกนาฬิกาสำหรับนักวิ่งดีกว่าครับ ราคาเท่าที่เห็นก็ไม่แพงมาก แล้วน่าจะดีกว่า sensor nike ด้วย
 6. Power support แบบด้านเหมือนกันครับ ติดเพราะงานที่ทำมันต้องจิ้มจอบ่อยๆ เลยกันไว้ก่อน แล้วอีกอย่างแบบด้านมันช่วยลดแสงสะท้อนด้วยครับ เพราะทำงานในที่ที่มีแสงมากๆนานๆผมชอบปวดตา
 7. เป็นครับ แก้ปัญหาโดย cmd+w & cmd+q ปัญหานี้กวนใจผมมานานละ เลยหาข้อมูลในเวปอื่นๆ พบว่าคนเป็นเหมือนกันเยอะมาก
 8. Audacity ดีมากๆครับ ผมใช้ประจำ
 9. ขอบคุณมากๆเลยครับ ผมได้ไปหลายแอพเลย
 10. ผมใช้ OSX lion นะครับ ทีนี้เวลาใช้โปรแกรม browser ไม่ว่าจะเป็น chrome หรือ safari แล้วเข้า google ตรงช่อง search ถ้าผมพิมพ์อะไรไปก็ตาม แล้วคลุมดำคำเดิม แล้วพิมพ์คำที่จะหาต่อ ตัวอักษรตัวแรกที่ผมพิมพ์ไปมันจะคลุมดำครับ แล้วทีนี้เวลาพิมพ์ ตัวต่อไปตัวแรกมันจะหายครับ เช่น ถ้าผมพิมพ์คำว่า freemac มันจะขึ้นแค่ reemac ครับ อยากทราบว่าอาการนี้มันปกติไหมครับ แล้วสามารถแก้ได้ไหม
 11. ถ้าปุ่ม home กดไม่ค่อยติด ยังไม่ต้องเปลี่ยนครับ แกะออกมาแล้วทำความสะอาดขั้ว electrode ก็หายแล้วครับ เพราะใช้ไปนานๆอาจจะเกิดคราบพวกตะกรันไปเกาะได้ ผมซื้อไขควงที่ MBK 50 บาท แล้วหาวิธีแกะใน google เอง ก็ไม่ค่อยยากเท่าไหร่นะครับ เป็นอีกทางเลือกนึงครับ ถ้าไม่อยากเสียเงินแพงๆให้ร้านมือถือ ::
 12. โปรแกรมนี้เอาไว้ทำอะไรเหรอครับ อ่านคำอธิบายแล้วไม่ค่อยเข้าใจ
 13. ผมเพิ่งยกเอาไปเคลมเมื่ออาทิตย์ที่แล้วครับ ที่ U-store จุฬาฯ พี่เค้าบอกว่าไม่ว่าจะส่งจากที่ไหนสุดท้ายแล้วก็จะไปซ่อมที่ Macintosh center อยู่ดีครับ ถ้าอยากซ่อมเร็วๆก็ยกไปที่นั่นเองเลยก็ได้ มีหลายสาขาครับ ส่วนสามารถส่งที่อื่นที่ไม่ใช่ร้านที่ซื้อได้ไหม ผมก็ไม่ทราบเหมือนกันครับ แต่ผมคิดว่าน่าจะได้นะครับ
 14. ผมเคยใช้ทั้ง MBA และ MBP มาเป็นระยะเวลาพอสมควร ความรู้สึกส่วนตัวชอบ MBA มากกว่าครับ ใช้พกพาไปมหาลัยค่อนข้างสะดวก ถ้าไม่ได้ใช้งานหนักๆ หรือทำพวกกราฟิกเยอะๆ ขอให้ลองพิจารณาไว้เป็นตัวเลือกดูนะครับ แต่ที่ได้ฟังๆมา ผมแนะนำ iMac อีกเสียงครับ เพราะน้องก็มี MBW อยู่แล้ว จะได้เอา iMac ไว้ใช้ตอนอยู่ที่บ้าน
×