Jump to content

loveniknak

Members
 • Content Count

  123
 • Joined

 • Last visited

Community Reputation

6 Neutral

About loveniknak

 • Rank
  General Member

Profile Information

 • Mac
  IMAC 2011 27"
 • iPhone
  32
 • iPod
  32
 • iPad
  32
 1. สวัสดีครับ พอดีผมจะสามารถหาซื้อ ตัว lacie harddsik Thunderblot 2 ได้จากที่ไหนครับ เนื่องจากเมื่อกี้ผมโทรไปถามทาง MaxwellThailand แล้วบอกไม่มีของ มีที่แนะนำไหมครับผม ต้องการใช้ด่วนมากเลย
 2. สวัสดีครับ คือผมว่าจะเปลี่ยน SSD ใหม่ซึ่งมันแน่อยู่แล้วที่ต้อง Install OS ใหม่ ... ซึ่งถ้าผม Calibrate จอ Dell ซึ่งเป้นจอที่ใช้ต่อทำงานประจำ เลยอยากทราบว่า ถ้าเราลงใหม่ Color Profile ที่เรา Export จากการที่ Calibrate นี้ เวลาเราลง OS ใหม่เรา Import มาใส่แบบเดิม ค่า Profile ที่เรา Calibrate จะยังเหมือนเดิมไหมครับ กับการที่เราลง OS ใหม่ ... หรือ ต้องมา Calibrate ใหม่เลย ปล.ผม Save Color Profile ที่เขา Calibrate ไว้ต่างหากแล้วนะครับ ถ้าเรา Import มาใหม่ใน os ใหม่ยังจะเหมือนเดิมไหม ?
 3. สวัสดีครับพี่ๆ ชาว Freemac ทุกท่าน ผมขออยากถามสำหรับ พี่ๆที่เคย Calibrate จอด้วย Spyder ครับ .... เข้าเรื่องเลยนะ วันนี้ผมได้ให้พี่อีกคน ที่รู้จักกันมาทำการ calibrate จอภาพให้ใหม่ครับ แล้วตอนที่กำลังจะทำ ... พี่เขาได้ลง โปรแกรมตัวหนึ่ง ซึ่งชื่อว่า โปรแกรม Spyder4Elite ครับ หลังจากนั่นก็ทำการติดตั้งและลงแล้วทำการ calibrate เลย .... จากนั่นผมสงสัยว่า โปรแกรมนี้ Spyder4Elite นี้เราสามารถลบทิ้งเลยได้ไหมครับ มันจะมีผลต่อ Color Profile ที่ Calibrate ไหม ควรลบทิ้งหรือไม่ลบทิ้งดีครับผม ? ขอบคุณครับ ปล.ผมอาจพิมพ์ มึนๆ งงๆ หน่อยนะครับ มันเป็นสไตท์อยู่แล้ว อิอิ
 4. ปกติแล้ว เวลาเราจะตั้ง Computer ไม่ให้มัน Sleep เราก็ไปตั้งใน Energy Saver แล้วเลื่อน ไปทางขวาเป็น Never ใช่ไหมอะครับ แต่อันนี้เครื่องของเพื่อนผม ทำไม..... มันไม่มี ในส่วนของหัวข้อ Computer Sleep อะครับ rMBP ver . 10.9.5 <<< ซื้อจาก เมกา
 5. ผมขอโทรไปเล่าเป็นการส่วนตัวได้ไหมครับ รบกวน PM เบอร์มาหน่อยครับ ผมจะเล่าให้ฟัง ปล.มันยาวครับ
 6. ตอนนี้กำลัง สำรองข้อมูลออกมาก่อนครับ Y_Y โครตช้าเลยที เพราะ Ex. HDD ตัวนี้ผมทำไว้ 3 พาติชั่น (TM,DATA,WINDOWS) ครับส่วนมากมีปัญหาในส่วนของ DATA มากกว่าผมไม่แน่ใจว่าปํญหาเกิดจากอะไร ไว้เราโยนไฟล์เข้าไป ก็ปกตินะครับ แต่เมื่อวานโยนเข้าไป ค้างแล้วตัดตัวเองเลย ขึ้น Disk Need repair <<< แบบนี้มา 2 - 3 ครั้งล่ะ กลัวเรื่องเวลามากครับ เพราะจะเอาออกมาแต่ล่ะที นานมาก
 7. ปิดเครื่องให้สนิท....จากนั่นเปิดเครื่อง กดปุ่ม option ค้างไว้ แล้วเลือก Recovery 10.X ก็ว่าไป หลังจาก Boot เข้า recovery เสร็จให้สังเกตดูแถบข้างบน มันจะมีคำว่า Utility กด แล้วเลือก Terminal จากนั่นพอ Terminal เด้งขึ้นมา ให้เราพิมคำสั่งนี้ resetpassword แล้วกด enter จากนั่นจะมี popup เด้งขึ้นมา ให้เราตั้งรหัสใหม่ ... พอเราตั้งรหัสใหม่เสร็จแล้วให้เรากด Reset แล้ว restart พอถึงหน้าล๊อคอินก็ใส่รหัสผ่านใหม่ เสร็จแล้วแหละ ง่ายๆนะ ปล.อย่าลืมไปลบ Keychain ด้วยล่ะ ^^ ตอนรีเซ้ตรหัสผ่าน
 8. พอดีผมอยากได้ Ex HDD สักตัวที่ช่วยในการจัดเก็บข้อมูล ขนาด 4TB อะครับแนะนำหน่อยได้ไหมครับ เพราะปัจจุบันใช้ ของ WD 2TB ที่เป็น 3.5" อยู่ มีความรู้สึกว่า .... ต้องมานั่ง Repair Disk มากกว่า 3 ครั้งแล้ว ผมกลัวมีปัญหามากเกี่ยวกับงาน เมื่อกี้ผมก็นั่ง Repair อีก เลยตัดสินใจคงต้องเปลี่ยนแล้วล่ะ เลยอยากได้คำแนะนำ จากพี่ๆ ทุกท่านหน่อยครับ ว่าใช้ตัวไหนบ้าง ? แล้วมันโอเคกว่าตัวที่ผมใช้ไหม ? ปล.ห้ามเอา Pegasus Promise นะผมจำจนวันตายแล้ว Y_Y หลังจากเหตุการวันนั่นเลยหันมาใช้ Ex HDD ตัวล่ะ ไม่เกินหมื่นยังคุ้มกว่าอีก เลยมาข้อคำแนะนำหน่อยครับ เรื่อง Ex HDD แบบตั้งโต๊ะ ตอนนี้ผมใช้ 2.0TB WD ELEMENT อยู่ทั้งๆที่รู้ว่ามันไม่ดีแต่ก็ยังใช้อยู่ Y_Y <<ถึงเวลาเปลี่ยนแล้วแหละ ขี้เกียจต้องมานั่ง Repair Disk ใหม่
 9. loveniknak

  Upgrade ram 16gb MBP late 2011

  ผมใช้ตัวนี้อยู่ครับ ^^ CL9 สะด้วยนะ ใส่ MBP late 2011 ได้ครับ สบายมาก http://www.corsair.com/en/vengeance-16gb-high-performance-laptop-memory-upgrade-kit-cmsx16gx3m2b1600c9
 10. loveniknak

  SSD PLEXTOR M6 PRO ?

  พอดีวันนี้ท่องดูโลก iT มา เห็นว่ามี SSD PLEXTOR M6 PRO ออกมาใหม่ ไม่รู้มีใครเคยได้ยินไหม ? มาพร้อมกับระบบหรือ Software ของตัว Plextor เอง ชึ่งเรียกว่า Plextor Turbo <<< เจ้านี้แหละ ถ้าเรามาใช้ในฝั่งของ OSX มันจะใช้ได้ไหทเนี่ย 55555 ลองมาถามเล่นๆ ดูครับ แต่ดูๆ มันน่าจะนั่งไปทางในส่วน Bootcamps มากกว่านะ :( ถ้าใช้ได้ก็ เจ๋งเลยสิครับ แบบนี้ ขออนุญาติแปะลิ้งเพื่อให้เห็นภาพประกอบนะครับ http://www.pctodaythailand.com/plextor-m6-pro-plexturbo/
 11. loveniknak

  เกี่ยวกับ Modem Fiber Optic

  ผมโทรหา 3BB ให้เขา Set Bridge Mode ให้แล้วครับ แต่ก็เหมือนเดิมเลยครับ ยังคงความแน่นอนที่ 5-8MB/s สำหรับการโอนถ่ายไฟล์เข้า Airprot TC ยังเหมือนเดิมเลยครับ สงสัยคงต้องเปลี่ยน Modem แล้วล่ะมั้ง ซึ่งผมไม่แน่ใจว่ามันจะเกี่ยวกันไหม ? แต่ตอนนี้ที่ผมทำคือ 3BB Fiber > Modem Set Bridge > Airport Set PPPoE อะครับ ง่ายๆเลย บ้านๆ แต่มันก็ไม่เหมือนเดิมนอยู่ดี Y_Y
 12. loveniknak

  เกี่ยวกับ Modem Fiber Optic

  ครับผมวันนี้หยุด เพื่องานนี้โดยเฉพาะเลย ว่าจะช่วยๆกันอยู่
 13. loveniknak

  เกี่ยวกับ Modem Fiber Optic

  ใช่ครับมันใช้ MAC Add ในการทำ Authen ทำไงดีล่ะครับ ติดต่อ 3BB หรอ
 14. loveniknak

  เกี่ยวกับ Modem Fiber Optic

  ผม Set PPPoE แล้วครับ =_=
 15. มีใครสามารถแนะนำ Modem Fiber optic ได้บ้างครับ พอดีผมพึ่งติด 3BB Fiber Optic และทางShop ให้ Modem Fiber Home มาซึ่งมันเป็นปัญหาอย่างมากเกี่ยวกับการโอนถ่ายข้อมูลในระบบ Network ที่บ้าน ยกตัวอย่างนะครับ ก่อนหน้านี้ผมใช้ Fiber optic ของ Sinet ซึ่งเวลาเราโอนถ่ายข้อมูลไปไว้ใน Airport TC กับ Airprot Extreme ยกตัวอย่างการโอนย้ายไฟล์ 4 GB มันจะมีการส่งข้อมูล 15-30MB/s ในการส่งไฟล์จาก MAC เข้าไปสู่ Airport TC โอเครวดเร๊วเลยครับไม่ถึง 5 นาที...... แต่พอผมเปลี่ยนมาใช้ Fiber Optic ของ 3BB โอเคนะครับลื่นหัวแตกเลย แต่ปัญหาอย่างว่ามันเกิดจากนี้แหละ...ทำไมโอนถ่ายข้อมูล 4GB เหมือนกัน มันวิ่งสูงสุด 5MB/s เองอะครับ ใช้เวลาเกือบ 1 Hr เลยนะ ผมไม่แน่ใจว่ามันเป็นที่อะไรกันแน่ครับขอคำแนะนำหน่อยครับ ปล.ผมไปถามพี่ที่ร้านที่ผมทำงานอยู่ แกบอกให้ลองเอา Modem Fiber ตัวอื่นดู อาจดีขึ้นก็ได้เพราะว่า Fiberhome เทคโนโลยีมันอาจไม่ถึงก็ได้ แกพูดแบบนี้ครับ ถ้าเป็นแบบนั่นจริง ?..... ต้องทำยังไงครับ ถ้าได้เปลี่ยนมี Modem Fiber Optic ตัวไหนแนะนำบ้างครับ ขอบคุณมากครับ
×