Jump to content

sharky

Members
 • Content Count

  118
 • Joined

 • Last visited

Community Reputation

42 Excellent

About sharky

 • Rank
  General Member

Profile Information

 • Gender
  Male
 • Location
  ฺBKK Thailand
 • Mac
  MacBook pro 13" Unibody 2011 (Traded)
  MacBook Air 13" 2012 128GB
 • iPhone
  I4 ดำ32G (ขาย) , Note2 (ประจำการแทน)
 • iPod
  Gen3, Classic 120GB
 • iPad
  iPad2 3G 64GB
 1. ยังไม่เจอปัญหากับ safari นะคับ ตอนนี้ปรับจาก HFS+ เป็น Apple format หมด copy เร็วมากเลย
 2. http://office-only.com/index.php?route=product%2Fproduct&product_id=50 ตอนนี้ลดราคาอยู่
 3. Olympus OM-D + Pana 12-35 f2.8 กับมือหมุนอีกนิดหน่อยครับ
 4. ความเห็นส่วนตัวผม ผมแนะนำให้มอง i7 น่าจะดีกว่านะครับ ผมใช้ MBA 2012 i5 ตอนรัน Lightroom process ภาพ ยังต้องรอซักพักเลยครับ
 5. ข้อ 4 5 6 7 Accessory เยอะเปลี่ยนไม่คุ้ม เล่นหุ่นกระป๋องแยมถั่วดีกว่า อิอิ
 6. จุดเปลี่ยนอีกอย่างนึงของผมคือการเปลี่ยนไปใช้ Lightning Port ทำให้ Accessories เก่าๆของผมไม่รองรับหรือต้องลงทุนเพิ่ม ทำให้รู้สึกว่าไม่คุ้มที่จะลงทุนเท่าไร สู้ลองเปลี่ยนแนวไปลอง Android ดูบ้างน่าจะดี เลยหาข้อมูลเพิ่มเติม สำหรับตอนนี้ผมรู้สึก Happy กับ Note2 มากมาย อุปกรณ์เสริม (Accessories) ก็แสนจะถูก (ถูกว่าของที่ผมซื้อมาจาก Apple หลายเท่าตัว) ตอนนี้จัดมาเยอะแยะเลย (ถูกจัด) สาย OTG 30 บาท (MicroUSB to USB) ใช้ต่อกับ Flash Drive ได้โดยตรง, สาย MHT ต่อออก HDMI ราคา 570 บาท, สายชาร์จที่มี Led วิ่ง ราคาแค่ 250 บาท ที่ชาร์จใช้อะไรก็ได้ไม่ค่อยเลือกมากนัก แบต Note2 ก็อึด ราคาแบตสำรองก็ไม่แพง ถอดเปลี่ยนง่ายมาก สรุปแล้วส่วนตัวผมว่าคุ้มค่าตัวพอสมควรครับ
 7. ผมเริ่มเปลี่ยนใจจาก iphone ก็ตอนที่ i5 ออกนี่ละครับ Apple เริ่มตันแล้วครับ แต่ยังขายได้จากคนที่มี Brand Loyalty สูง ส่วนผมเห็นว่าตัวไหนคุ้มค่า เหมาะสมกับลักษณะการใช้งานของผมเป็นหลักครับ สำหรับผม Note2 เป็น Android ตัวแรกที่ใช้งานได้จริงจัง และใช้งานเป็นเครื่องหลัก (หลังจากเห็นเพื่อนซี้ใช้ Android มาหลายตัวเปลี่ยนแล้วเปลี่ยนอีก) Jelly Bean ก็ไม่ได้หน่วงอย่างที่คิด และถ้าหน่วงหรือกระตุก ผมคงไม่ซื้อแน่ๆ เพราะเคยชินกับการใช้งานบน iOS มาเป็นปีๆ ตอนนี้หงุดหงิดอยู่เรื่องเดียวคือ เสียดาย Accessory ที่ซื้อมาใช้กับ iPhone, iPad เมื่อก่อนใช้ iPhone ฟังเพลงในรถ ฟังไปชารจไป แต่พอขาย iPhone ไปแล้วเริ่มไม่สะดวกเหมือนเมื่อก่อน เลยต้องจัด iPod Classic 120GB มาประจำการแทน (อิอิ)
 8. 555+ ขาย i4 แล้วจัด note2 มาได้สองอาทิตย์แล้ว ชอบมากมาย อิอิ
 9. ผมไม่ใช่ Gamer ขาโหดครับ เป็นแค่ User ธรรมดาคนนึงและไม่ได้ใช้เพื่อเล่นเกม ใช้งานแบบปกติทั่วไป แผ่นรอง Mouse ผมยังใช้แบบ Control เลยครับ (ที่ Zeer ขายแผ่นรอง Mouse ขนาดเท่า A4 มีทั้งแบบ Speed และ Control ราคาไม่เกิน 100) ส่วนที่เขาว่ามันไม่ทนสมราคานั้น ผมคิดว่าเขาเอามาใช้เล่นเกมเป็นหลัก เกมโหดๆ บางเกม คนเล่นใส่อารมณ์มาก ดีไม่ดีอาจจะไปลงกับ Mouse ก็ได้ครับ 555 สำหรับผม Mouse ที่ทนมือทนเท้าที่สุดน่าจะเป็น Microsoft นี่แหละครับ ผมมีใช้หลายตัว เสียไปแค่ตัวเดียว คือสายต่อระหว่าง Mouse กับ USB มันขาดใน นอกนั้นใช้งานได้หมด ตอนแรกผมก็เล็งไว้หลายตัว Microsoft รุ่น 5000 Bluetooth ผมหาของไม่ได้ ส่วน Logitech กับ Magic Mouse ตอนแรกผมก็ลังเล แต่ผมเคยใช้เจ้า Magic Mouse มาก่อนและไม่ชอบการออกแบบที่ไม่เหมาะกับมือของผม มันน่าจะเหมาะกับมือของฝรั่งมากกว่า ผมใช้ Magic Mouse นานๆ แล้วปวดมือ Logitech ไม่เคยใช้ครับ แต่ราคาถูกกว่าเจ้างูเขียวตั้งครึ่ง ที่เลือก Razor Orochi เพราะอยากลอง ราคาแพงกว่า Magic Mouse หน่อยนึง ขนาดของเจ้า Orochi มันเหมาะกับคนเอเชีย คือมันเล็ก ตอนแรกก็รำคาญ คือมันเล็กเกิน แต่พอใช้ไปนานๆ ก็คุ้นครับ แต่ที่สำคัญคือมันเบากว่า Magic Mouse มีซองใส่พกพาสะดวก ตอนนี้ผมพอใจกับมันพอสมควร แบตเตอรี่ไม่อึดเท่า Microsoft แต่ผมใช้ถ่าน Charge พอรับได้ ถ้าเป็นถ่าน Alkaline จะใช้งานได้ประมาณเดือนนึง (ผมใช้วันละ 3-5 ชม.) มีเรื่องยุ่งยากนิดหน่อยตอนจะเอามาใช้กับ Mac + Bootcamp ต้องลงตามขั้นตอนครับ คือ Pair กับ Windows ก่อน แล้วค่อยไป Pair กับ Mac ทีหลัง ไม่งั้นจะใช้ได้แค่ใน Mac อย่างเดียว
 10. Orochi ไม่บอกเป็นตัวเลข มีแต่แสงสีแดงที่ด้านบนของ mouse แล้ววันต่อไปก็หมด มีอาการหลุดแบบ Connected ใหม่ตอนไฟขึ้นสีแดงอยู่บ้าง แต่ไม่บ่อย
 11. น่าจะได้นะครับ แต่ถ้าไม่ได้เป็น Developer คงติดเรื่อง Code Signature อยู่ดีครับ
 12. คงต้องลองจับของจริงดูก่อนครับ ถ้าไม่ไหวก็ขาย แล้วค่อยกลับมาหา iPhone5
 13. ถ้าไม่ได้สมัครเป็น Developer ลอง วิธีนี้ดูครับ ถ้าไม่ทำอาจจะเปิดโปรแกรมไม่ได้เพราะติด Code Signature จำเป็นต้อง Bypass มันครับ ตามนี้ครับ http://www.saurik.com/id/8
 14. ผมใช้กับ Orochi ได้ครับลองเล่นดูครับ ผมใช้กับ Orochi กับ 10.8.2 ยังไม่เจอปัญหาครับ แต่มีอยู่อย่างเดียวที่เขาบ่นกันมาตลอดคือ เวลามันตื่นจะกระตุกตอนแรก แต่การใช้งานหลังจากมันตื่นแล้วนั้นเป็นปกติครับ ส่วนการทำงานบน Bootcamp ราบลื่นดีครับไม่เจอปัญหาใดๆ
×