Jump to content

bestbally

Members
 • Content Count

  71
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  1

bestbally last won the day on November 5 2011

bestbally had the most liked content!

Community Reputation

9 Neutral

About bestbally

 • Rank
  Member

Profile Information

 • Gender
  Not Telling
 • Mac
  MacPro 13 inch. OS Lion 10.7
 • iPhone
  iPhone4 Black
 • Twitter
  bestbally
 1. 555 ตอบซ้ำเพราะพิมพ์ช้ากว่า ยังไงให้จอฝั่ง mac ดับไปเลยเนี่ยยังไม่มีวิธีครับ
 2. ทำงานอีกจอ ดูหนังอีกจอ ทำได้ครับ ทำอยู่ประจำ หลังจากต่อ HDMI เสร็จตรงไอคอนจอด้านบน (ถ้าไม่มีให้ไปที่ Pref.) แล้วคลิก Mirror Display(On-Off) On = iMac กับ TV เหมือนกัน Off = iMac แสดง Desktop , TV แสดง อีก 1 Desktop (ไม่มี icon อะไรเลย) ก็จะแยกจอกันระหว่าง iMac กับ TV แล้วลากแอพที่ต้องการแยกจอไปทางขวาให้มันทะลุไปจอทีวีได้เลยครับ แนะนำให้ใช้ Moom เพื่อขยาย window ให้เต็มจอ(อันนี้ชอบส่วนตัว) หากทำข้างต้นได้แล้วกด Full Screen จาก Youtube ,VLC , Mplayer หน้าจอฝั่ง mac จะมืดไปด้วยแต่ฝั่งทีวียังเต็มจออยู๋ครับ
 3. bestbally

  ถ่าน Charge ของ Apple

  ครับ....จริงๆแล้ว ถ่านชาร์จแอปเปิ้ล หน้าตามันแย่มากเลย :thumbsup:
 4. bestbally

  ถ่าน Charge ของ Apple

  เท่าที่รู้ Eneloop ดีเรื่องจ่ายไฟคงที่และปล่อยไฟได้เร็ว จึงเหมาะกับใส่กล้อง และ Flash ที่ต้องกระชากไฟเร็วๆแรงๆ แต่สำหรับ apple device ถ่านชาร์จทั่วไปน่าจะโอเคละ แต่ถ้าอยากให้ Absolute apple device ละก็ Rechargable ด้วยเลยครับ ^T^
 5. ให้ผมแนะนำคือ หาโปรแกรม mount โฟลเดอร์แล้วก๊อปมีเดียลงเครื่องก่อน แล้ว import เข้า itune ใหม่ทั้งเพลง วีดีโอ และรูป (Phone to Mac, iExplorer)
 6. bestbally

  ถ่าน Charge ของ Apple

  จัดเลยครับ ใช้ดี มีไฟแจ้งสถานะ ราคาก็ไม่แพง ประมาณ 1,200 iStudio หรือ Dealer ทั่วไปก็มีครับ ลองถามเขาดูถ้าหาไม่เจอ ในกล่อง มี 3 คู่ หรือ 6 ก้อนครับ คุ้มที่สุด (หลังจากใช้ถ่านนี้ผมไม่ต้องกังวลเรื่อง เปิด_ปิด magic mouse เลย ) ^^
 7. ถ้าเราซื้อมาแล้วติดตั้งแบบ Mount ใส่ usb หรือ cd โดยล้างเครื่องใหม่ มันจะต่างกับการหาโหลดมาเองไหมครับ คือสงสัยว่า ถ้าซื้อมาแล้วไม่ได้ต่างอะไรกับหาโหลดเอาก็เหมือนเป็นระบบเปิด คนที่เสียตังก์ก็เหมือนจ่ายเปล่า ไม่ได้ เป็นเจ้าของ license (จริงๆคิดแบบนี้อาจไม่ถูก แต่ถ้าไม่ต่างกันก้ไม่อยากจ่ายมากกว่า)
 8. ฝากเตือนคนที่ซื้อ Rechargeable ของ Apple มาใช้นิดนึงครับ ว่าอย่าเอาถ่านชาร์จที่เสียแล้ว หรือ ไม่มีคุณภาพ หรือ ไม่ใช่ของแท้ มาลองขาร์จเด็ดขาด ชาร์จตอนแรกจะขึ้นไฟสีส้ม เหมือนกำลังชาร์จได้แต่สักพักจะเห็นเป็นไฟส้มกระพิบ และหลังจากนั้นเอา ถ่านของแอปเปิ้ลไปเสียบจะไม่มีไฟขึ้นแล้ว หรือเสียนั้นเอง Power Buy เปลี่ยนให้ทันที ใจดีจริงๆครับ
 9. ชอบครับ เราเสียเงินให้ iPhone 2-3 หมื่น แล้วเขาไม่ได้เอาตังก์(กำไร)เราไปฟรีๆ มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง กักบ้าง ไม่กักบ้าง แล้วแต่ความคิดแต่ละคน กอปบ้าง ไม่กอปบ้าง ก็ต่างความคิดเช่นกัน เพราะฉะนั้นการที่ iOS ออกเวอร์ชั่นใหม่ๆมาทุกครั้ง ผมตื่นเต้นมาก ลักษณะการใช้งานถือว่าดีขึ้นเยอะ(ชอบ new interface) ไม่ต้องเข้า Setting เพื่อ เปิด-ปิด การทำงานแต่ละอย่าง ไอคอนมีสีสัน ระบบจัดสรร Active Apps แบบใหม่ เรื่องแบตเตอร์รี่ ที่ว่าหมดแล้วนั้นหลายปัจจัยมาก สุดท้ายอัพ ไม่อัพก็ต้องพก Mobile Charger อยู่ดี(บางคน) ความเร็ว ไม่แน่ใจว่ารุ่น 4 ประสิทธิภาพเป็นไง แต่รุ่น 5 ใช้ดีไม่มีสดุด และสำหรับ mini ความเร็วไม่ได้ต่างกันมาก ฟ้อนท์ สวยดีเข้ากับ องค์ประกอบต่างๆของแนวคิดแบบใหม่ดี ภาพรวมแล้วถือว่าชอบมาก :thumbsup: :thumbsup: :thumbsup:
 10. bestbally

  Update OSx Lion 10.7.5

  ขอบคุณครับ
 11. bestbally

  เหนื่อยกับMACจริงๆ

  เห็นด้วยกับ Tee+...Lek ครับ 1% ของ Volumn ที่เพิ่มขึ้นหลายเท่าตัวก็มีโอกาสเจอ fragment มากขึ้น สำหรับ จขกท น่าเห็นใจครับขอให้ iService แก้ไขปัญหาได้สักที แต่ถ้าเจอปัญหาคล้ายกันนี้กับแบรนด์อื่น ผมว่า Apple ให้บริการที่ดีพอสมควรและรวดเร็วกว่า (ถ้า Apple มีบริการ On-Site ด้วยจะดีมาก)
 12. bestbally

  Update OSx Lion 10.7.5

  ตอนนี้ใช้ Lion 10.7.5 จะอัพเดทไป Mountain Lion หรือ Mavericks แบบล้างเครื่องลงใหม่เลย ไม่แนใจว่า สองเวอร์ชั่นนี้สามารถลงแอพเองได้ไหมครับ หรือต้องผ่าน Mac AppStore อย่างเดียว (Mountain Lion อัพเดทเป็น Maverick ต้องเสียตังก์สองรอบไหมเนี่ย ^8^)
 13. bestbally

  เปลี่ยน CPU

  ตลอดครับ วันธรรมดาเอามาทำงาน Office อยู่บ้านก็ใช้ OSX ครับ
 14. S ตัวล่าสุดนี้น่าจะมีความหมายต่างออกไปเหมือน S จากรุ่นก่อนหน้า apple ไม่มีทางละเลยรายละเอียดเล็กน้อยแบบนี้ ^^ S=Speed S=Siri S=Steave S=September ....... :thumbsup: :thumbsup: :thumbsup:
 15. bestbally

  เปลี่ยน CPU

  นี่เป็นทางเลือกสุดท้าย ขอบคุณครับ ผมเป็นพวก Dual OS ใช้ VMware รันวินโดว์ เครื่องอืดมาก ^^
×