Jump to content

lovemac2532

Members
 • Content Count

  315
 • Joined

 • Last visited

Everything posted by lovemac2532

 1. ดีนะครับ ผมใช้ตั้งแต่ beta เลย ดีกว่าตอน 9.0 มากครับ
 2. คงต้องรอดูครับว่ามี app เยอะมั้ย การใช้งานเป็นไงค่อยตัดสินใจซื้อ 5555
 3. ลองเข้าไปที่ Preferences ของ safari ครับ แล้วเลือกไปที่ Extensions ดูว่าไปเผลอติดตั้งอะไรแปลกลงไปไหมนะครับ
 4. ผมก็ซื้อขาก iTunes นะบางที เมื่อก่อนสั่งแผ่นจาก cdjapan เพลงญี่ปุ่นน่ะครับ พอ iTunes มีเพลง ญี่ปุ่นขายบ้าง ก็ซื้อบน iTunes เลย ถึงคุณภาพจะสู้จะการ rip ไม่ได้ แต่คุณภาพจัดว่าดีในระดับนึงเลยทีเดียว ผมก็หวังอยากให้ iTunes ขายเพลง 24bit จะได้ใช้ DAC ให้เต็มประสิทธิภาพ
 5. พอดีผมอยากทราบว่าถ้าจะเปิดร้านซ่อมสินค้า Apple ที่ Apple รับรองน่ะครับ ซ่อมอย่างเดียวน่ะครับ 1.ผมจะต้องทำอะไร ยังไง บ้างเหรอครับ 2.ต้องไปอบรม มีค่าใช้จ่ายอะไรยังไงบ้างเหรอครับ เพราะตัวผมเองเป็นคนรักงานซ่อมอยู่แล้ว เลยอยากทำงานซ่อมสินค้าของ Apple เพราะส่วนตัวผมชอบ Apple อยู่แล้วนะครับ
 6. ผมว่าจะหัดแกะเองเลยครับทั้ง iPhone iPad แต่ Mac นี่ยังก่อนครับ
 7. ขอบคุณทุกคำตอบนะครับ
 8. เป็นรุ่นปีื2011หรือเปล่าครับ ลองดูลิงค์นี้ครับ http://www.blognone.com/node/47579
 9. ตอนแรกๆกระตุกนะครับ พอผมเริ่มใช้ไปซักพักไม่กระตุก ตอนแรกๆนี่เหมืือนค้างๆเลย keyboard ด้วยตอนแรกมันหน่วงๆ
 10. ของผม iPad 2 ไม่มีปัญหาอะไรนะครับ ลงผ่าน itunes ถ้าออกอัพเดทการทำงาน ความลื่นคงจะดีกว่านี้
 11. ที่นี้ผมสังสัยครับว่า ของผมเป็นแบบ Build to order 6970 2GB ใช้มาจะ 2 ปีแล้วไม่มีปัญหาเลย ต้องยกไปเปลี่ยนมั้ยครับ แต่ผมก็ไม่ได้งานหนักอะไร แต่ว่าจะยกไปก็ลำบาก ต้องพาไปที่ภูเกตอีก พอดีผมอยู่ พังงา
 12. แจ้งข่าวเกี่ยวกับ iMac 2011 กราฟฟิกการ์ด มีปัญหาสามารถเอาไปเปลี่ยนได้ฟรี เช็ด Serial Number ได้จากที่มาเลยครับ ขอบคุณ Macthai.com สำหรับข้อมูลครับ ที่มา http://www.macthai.com/2013/08/17/imac-2011-graphic-card-replacement/
 13. ถ้าเครื่องเล่น Blu-ray แนะนำ Playstation ครับคุ้ม
 14. ตัวสำรองไฟไม่พอหรือเปล่าครับ ที่ว่าเปิดไม่ติดหรือเปิดแล้วดับไปเลย ของผม iMac 2011 ตัว top เหมือนกันเคยมีอาการเหมือนของคุณเลยครับ ตอนนั้นใช้สำรองไฟ กากๆ ต้องรอให้ไฟเต็มกว่าจะเปิดได้ แล้วพอใช้งานหนักๆดับไปเลย ของผมดับเองไป 2 ครั้ง เลยไปหาสำรองไฟใหม่ ได้ของ APC มาตอนนี้ใช้มาจะ 2 ปีแล้วไม่มีปัญหาอะไรเลยครับ
 15. โดยส่วนตัวผมชอบตัวเก่ามากกว่านะ ดูทรงพลังดี แต่ตัวนี้ผมว่าผ่านนะ เผลอๆSteve job อาจจะเคยเห็นก่อนแกตายแล้วมั้งนะผมว่า แต่ตอนนั้นแค่ยังไม่เสร็จสมบูรณ์
 16. ขอบคุณครับ ลองดูตามที่บอกหมดแล้วยังไม่หายเลยครับมไว้ค่อยลองลบลงใหม่ดูครับ
 17. พอดีว่าผมปรับขนาดหน้าจอบน iMac ให้เล็กลง 1280x720 แล้วปรับให้เป็น 2560x1440 กลับตามเดิม แล้วทีนี้หน้าต่างของแอพที่ใช้ดันขึ้นไปอยู่เลยขอบจอบนไปเลยอ่ะครับจะลากกลับลงมาก็ไม่ได้ ใครมีวิธีแก้ยังไง ขอคำแนะนำหน่อยนะครับ ลองปิดเปิดแอพใหม่แล้ว รีสตาร์ทใหม่ เปิดปิดเครื่องใหม่ก็ไม่หายครับ ผมใช้ 10.8.3 นะครับ
 18. lovemac2532

  รูป Icon บน Menu Bar หาย

  ไปที่ finder แล้วไปที่ /System/Library/Core Services/ Menu Extras อันไหนหายลองเลือกอันนั้นดูครับ
 19. พอ Compile แล้ว Run มันขึ้น error แบบนี้อ่ะครับ
 20. ลองแล้วเหมือนกันครับ ยังไม่ได้เลยครับ ขอบคุณครับ
 21. ลองทำทั้ง2วิธีแล้วครับ ยังเหมือนเดิมเลยครับ
 22. ผมก็ไม่เคยใช้ Mac มาก่อน อยากลองใช้ก็ซื้อมาใช้เลย จับอยู่ไม่นานก็คล่องขึ้น ผมชอบ Mac มากกว่า Windows นะ ผมก็ใช้ Mac ท่ามกลางเพื่อนๆที่ใช้ Windows แต่ผมไม่มีปัญหาอะไรเท่าไร เพราะส่วนมากเอามาใช้ส่วนตัว เพื่อความบันเทิง ไม่ได้ใช้ทำงานเลย 55555
 23. อยากได้เสียงแบบ ธรรมชาติ ไม่เน้น เบส หนักๆ นี่เล่นตัวไหนดีครับ
×