Jump to content

Donttellpapa

Members
 • Content Count

  170
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  3

Everything posted by Donttellpapa

 1. น่าสนใจเรื่อง ความไม่เข้ากันระหว่าง Sata กับตัว SSD ขอบคุณครับ
 2. กำลังเลือก SSD แรกๆดู Kingston Savage แต่มาเจอ Sandisk เจอประกัน 10 ปีเลยหวั่นๆ บวกกับตัวเลขการกินไฟ สองอันนี้ให้เครดิตตัวไหนมากกว่ากันครับ
 3. MacBook Pro 13' Early 2011 อัพแรมมาแล้ว 8GB ตอนนี้สนใจอัพ SSD ครับ ตอนแรกดูๆ fusion drive แต่เห็นใช้ไฟสองตัว + พื้นที่ app แค่ 55GB เลย ถอย SSD ดีกว่า ตอนนี้เล็ง SSD 240GB Read/Write 520GB/510GB IOPS 80K+ ด้วยสเปก CPU แค่นี้เลือก spec SSD เกินความจำเป็นมั้ยครับ หรือ CPU สามารถรีดความสามารถ read/write ได้หมดครับ แก้ไข: แก้คำถามนิดหน่อยครับ
 4. เอาบทความดีๆมาฝาก เชื่อว่าหลายๆคนในนี้คงซื้อแต่ของแท้ ผมก็คนนึง มาอ่าน Blog นี้แล้วยิ่งมั่นใจว่าควรยอมเสียตังมากกว่า Blog ของ Ken Shirriff ได้ชำแหละ เปรียบเทียบกัน ตั้งแต่ Component ยัน Wave Form http://www.righto.com/2014/05/a-look-inside-ipad-chargers-pricey.html เห็นคนใกล้ตัวใช้ของปลอมจะเตือนๆกันครับ
 5. Donttellpapa

  11 ปี ฟรีแมค

  ยินดีด้วยครับ ผมสมาชิกอายุสองปี ขอขอบคุณที่นี้สำหรับความรู้เรื่องแมคในที่นี้ด้วยครับ
 6. Mac ไม่มีอุปกรณ์ GPS ครับ ใช้ wifi ในการอ้างอิงตำแหน่งแทน (iPhone เองก็ใช้ทั้ง GPS แล้ว wifi ร่วมกันในการระบุตำแหน่งครับ)
 7. ขอให้ Maverick เปิดโหลดหลังงานโลด
 8. Donttellpapa

  เล่าประสบการณ์การใช้ OSX 10.9 สักนิด (บ่น)

  รอๆๆ รอเพราะ ระบบ tag กับ multi display โดยเฉพาะเลยครับ
 9. ลองอัพบน iPad mini ไม่ชอบ - เห็นด้วยครับ iOS 7 UI สีขาวซะเยอะ แยงตายังไงไม่รู้ น่าจะทำ invert color เฉพาะ UI บ้าง (จะเหมาะกับเครื่องสีดำมาก) - หน้าจอล็อคโชว์ รูป Background มากขึ้น สวย แต่หน้า Home แถบด้านล่างมันบดบังมากเกินไปชอบแบบ iOS 6 มากกว่า - Safari รู้สึกได้ถึงความลื่นที่ลดลงครับ - เสียงปิดเครื่องไม่เข้ากับ animate การปิดซะเลย เสียงมันเหมาะกับแบบเก่าที่เหมือนเราปิดฝามือถือแบบพับหรือปิดหนังสือแบบเร็วๆ ฟึ่บ ชอบ - Safari หน้า Home มีหน้า Favorite เหมือนบน Mac อันนี้ชอบ (หรือเมื่อก่อนมันมีแต่ผมไม่ได้ตั้งค่า?) - ระบบล็อคตาย ขโมยหรือเจอยังไงก็เอาไปใช้ไม่ได้ ยอมเอามาคืนแล้วลุ้นสินน้ำใจซะดีกว่า (ข้อนี้ทำให้ตระหนักได้ที่จะยอมเอา iPhone 4 เต่าคลานไปอัพ มะไร iPhone 6 จะออกเนี่ย ฮาๆ)
 10. Donttellpapa

  ทำไมไม่ WOW?

  ข่าวหลุดนี้คือตัวการที่ทำให้ไม่ wow ละครับ Mac Pro เป็นตัวอย่างที่ดี แต่ที่ wow อาจจะเพราะการออกแบบใหม่หมด เลยทำให้จากไม่มีข่าวมาก่อน ยิ่ง wow ไปกันใหญ่ แทบกรี๊ดแตก (เห็นข่าวหลุดปล่อยแล้วน่าย้ายไปอเมริกาให้หมด iPhone ได้แพงขึ้นอีกแน่เหอๆ) "Can't innovate anymore, my ass" Phil Shiller
 11. ครับ เลยถือว่าโชคดีที่ยังไม่ซื้อ AirParrot ก็เลยต้องรอ Maverick เอา ช่วงนี้ก็ต่อสายเอา = =
 12. ใช้ Apple TV ก็ต่อ AirPlay MacBook Pro อ้าวต่อออกสองจอไม่ได้ หาในเน็ตเค้าบอกแนะนำให้ใช้ AirParrot เลยโหลดแบบ Trail มา กดออกมาเป็นดังรูป แต่โชคยังดีที่ เพิ่งมาอ่านว่า OS X Maverick จะสามารถ extend display ผ่าน AirPlay ได้ แต่ก็อยากรู้ครับ ผมตั้งอะไรผิดหรือเปล่าครับ เดียวจะลองส่งเมล์หาเจ้าของ software ดูครับ
 13. หุๆ บน iPad รออยู่นาน ในที่สุดก็ฟรีซะที ผมว่าหมูเขียวนี้สนุกกว่า Angry Birds เยอะ
 14. ต้องขอบคุณคุณ lakajob จริงๆ ฮาๆไม่ได้กระทู้นี้ก็ไม่รู้จัก arduino ตอนนี้เล่นขำ ก็สนุกดีๆ อารมณ์คล้ายๆเด็กเล่นตัวต่อ ต่อโน้น ใส่โค้ดใช้งานได้ module เยอะแยะ open source เยอะแยะ ฮาๆ เล่นสนุกดี อันนี้วัดอุณหภูมิ ใส่ shield ethernet เขียนข้อมูลลง SD card กับส่งข้อมูลผ่าน telnet แต่ในรูปยังไม่ได้ต่อสาย Lan = =
 15. ชอบทำงาน ในห้องทำงานมืดๆ เปิดแอร์เย็นฉ่ำ เปิดเพลงคลาสสิกเบาๆ เก้าอี้ทำงานดี (เห็นในนี้เล่น aeron แล้วได้แต่มองน้ำลายหก) นี้ถ้าได้เบียร์เย็นๆด้วยละก็ "หลับ" สบายเลย
 16. แนะนำ aTypeTrainer4Mac ครับกำลังหัดใช้อยู่ มี ไทย อังกฤษ (ลองเปลี่ยนภาษารัสเซีย มันก็มี = =) แบบฝึกมันจะถามเราเวลาเราเปลี่ยนภาษา มีเอกสารออกมาเป็นรายงานเรียบร้อย ที่ผมชอบคือสามารถดึงเอาข้อความจากเวปไซด์มาทดลองประเมินการพิมพ์ของเราได้ครับ
 17. เท่าที่ดูมาทั้งหมดชอบไอคอน เข็มทิศขอบ iOS 7 สวยสุดละ
 18. Donttellpapa

  W8: Less talking, more doing

  comment ใน youtube ฮาได้ใจจริงๆ "Thats what customers are gonna do. Run back to the shops and get a replacement."
 19. ไปอัพเดต OS X 10.8.4 แล้วตอนโหลดมีปัญหาสะดุด บวก error ด้วยความเคลาก็ไม่ได้เอะใจอะไร วันศุกร์ วันอาทิตย์ ยังพอใช้งานได้อยู่ แต่เริ่มกระตุกโหลดวงกลมสายรุ้งบ่อยมาก จนสองทุ่มวันอาทิตย์ก็บูตไม่ขึ้นแล้ว อ่านใน google แล้วต้อง re install ใหม่ ตกใจกับตัวเลขเวลาในการโหลด = = ไม่ทราบว่าไฟล์ install ที่ใส่ thumb drive สามารถ copy ไปอีก thumb drive ได้มั้ยครับ จะขอความช่วยเหลือหน่อยครับ ผมอยู่ลาดกระบัง มีใครอยู่แถวๆนี้มั้ยครับ ปล. เป็นบทเรียนที่ต้องโหลดเก็บไว้บ้างซะแล้ว
 20. WWDC 2002 จนถึง WWDC 2013 รูปของปีไหนดูที่ชื่อรูปนะครับ รกมั้ยหว่า เหอๆ Ref: http://www.cultofmac.com/171434/every-wwdc-banner-ever-for-the-last-10-years-gallery/
 21. Donttellpapa

  No more virus for me....

  จรรยาบรรณของคนใช้เวปบอร์ดครับ ในรูปเท่านี้ คอมพิวเตอร์ทั่วโลกก็ไม่ต้องกลัวไวรัสจากดาวชื่อ รุสๆ อะไรสักอย่างนี้แล้ว
 22. Donttellpapa

  No more virus for me....

  เอาเทคนิคดีๆมาฝากครับ กิน โออิตัน อยู่แทบพุ่ง ฮาๆ https://www.facebook.com/photo.php?fbid=500068396732251&set=a.414754115263680.94958.414753515263740&type=1
 23. = = แซวกันจัง ก็บอกไปว่า MacBook Pro ไม่ใช่ Mac Pro MacBook Air ไม่ใช่ Mac Air รวยก็จังเลยครับ MacBook Pro แต่ถ้ายังไม่สนใจไหนๆก็ไฟดับ ออกไปเดินเล่นตามสวนเปลี่ยนบรรยากาศ นั่งอ่านอีบุคจาก iPad เอา ไม่เลวนะครับ
×