Jump to content

iPop

Members
 • Content Count

  262
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  2

iPop last won the day on January 21 2012

iPop had the most liked content!

Community Reputation

51 Excellent

About iPop

 • Rank
  General Member
 • Birthday 08/06/1990

Profile Information

 • Gender
  Not Telling
 • Location
  BKK
 • Mac
  Mac book pro 13''
 • iPhone
  3GS black 16Gb TRUE
 • iPad
  iPad2 3G+wifi 16GB
 • Facebook
  M2M
 • Twitter
  123

Recent Profile Visitors

2,137 profile views
 1. พึ่งทราบว่า MCC siamcenter ปิดตัวลงแล้ว เคยเคลมที่นี้แล้วได้รับประสบการณ์ไม่ดีหลายๆอย่าง เคลมสินค้ายาก บริการก็ไม่ค่อยดี ผมต้องเปิดเคสกับทาง Apple แล้วค่อยส่ง ที่จำเป็นต้องไปศูนย์นี้หลายๆครั้งเพราะว่ามันใกล้ที่บ้านที่สุด
 2. ตามประสบการณ์ของผม จะเคลมสินค้า Apple เคสที่ละเอียดอ่อนที่คิดว่าน่าจะเคลมยาก แนะนำว่าให้ติดต่อทาง Apple ที่สิงค์โปรไปเลยครับให้เค้าเปิด case แล้วเค้าจะส่งให้มาคุยกับทางที่ศูนย์ไทย จะคุยง่ายมากขึ้นกับทางศูนย์ซ่อมที่ไทย จะได้ไม่ต้องเสียเวลา แต่ถ้าเกิดเราไปที่ศูนย์ก่อน ในกรณีเคสที่มันไม่มีผลต่อ function การทำงานหลัก (เช่นจอเหลือง)เค้าจะพยายามบอกว่าไม่สามารถเคลมได้เป็นหลักครับ ซึ่งบางทีทำให้เราเสียผลประโยชน์และเสียเวลา การที่เสียเวลาคือเค้าจะรับเรื่องแล้วเอาเครื่องไปตรวจสอบเป็นอาทิตย์แล้วโทรมาแจ้งว่าไม่รับเคลมเป็นต้น ถ้าเราไม่กัดฟันโทรไปหาที่สิงค์โปร เราอาจจะเสียสิทธิ์ในการเคลมสินค้าของ Apple ที่มีมาตรฐานสากลเทียบเท่ากับประเทศอื่นๆครับ ซึ่งผมเห็นหลายๆคนเสียสิทธิ์ตรงนี้ไป ผมได้แต่หวังว่า Apple จะลงมาดูศูนย์รับซ่อมของประเทศไทยด้วยตัวเอง ไม่ต้องผ่านบริษัทอื่นสักทีเพื่อที่ได้จะได้มีมาตรฐานเทียบเท่าประเทศอื่นจริงๆ ทั้งในด้านการบริการ และการเปลี่ยนซ่อม ครับ
 3. เท่าที่ผมทราบไม่มีนะครับให้ประเมิน เคลมที่ศูนย์ siam discovery อยู่ สองครั้ง
 4. ผมอยากสอบถามหน่อยครับว่าถ้าอยากแนะนำการบริการ MCC siamdiscovery ไปยังศูนย์ใหญ่ของ apple singapore นี้สามารถทำได้ไหมครับ ผมอยากให้เค้าปรับปรุงเรื่อง Mind service และมาตราฐานในการตัดสินใจ approve ในเรื่องของการเคลมสินค้าหน่อยครับ จากตามประสบการณ์ของผมและเพื่อนผมที่เคยไปเคลม พบว่าบางเคสที่ sensitive หรืออาการกำกวมเช่นจอมี dead pixel จอเหลืองเค้าจะถ่ายรูป และแจ้งว่าเดี่ยวจะให้ทาง Apple ตัดสินใจ เค้าไม่สามารถตัดสินใจได้ และจะโทรกลับมาแจ้งภายหลัง สุดท้ายเค้าจะแจ้งกลับมาว่าไม่สามารถเคลมได้ทาง Apple ไม่ approve ซึ่งถ้าเกิดเคสเดียวกันโทรไปไปหา Apple care ที่สิงคโปรให้เค้าพิจจารณา ปรากฎว่ากลับได้เคลม ซึ่งผมก็ยังงงว่า ทำไมมาตรฐานการตัดสินใจแตกต่างกันสิ้นเชิง และถ้าคนที่ไปเคลมสินค้าและโดนปฎิเสธ ไม่ทราบว่ามีกระบวนการลองให้ apple ที่สิงคโปรดูอาจจะได้เคลมได้ ยังงี้ผมคิดว่าเค้าน่าจะเสียสิทธิในการเคลม ซึ่งผมก็มั่นใจว่ามีจำนวนไม่น้อยด้วย ผมห่วงว่าต่อไปมันจะแย่ลงเรื่อยๆ ทำให้ไม่ได้มาตรฐานการเคลมสินค้าของ Apple อีกต่อไป ซึ่งผมคิดไว้ด้วยซ้ำว่าถ้าซื้อ apple care พอถึงเวลาเคลมสินค้าเจอแบบนี้ คุยยากจะทำยังไง ผมเชื่อว่าสินค้า apple มีดีในเรื่อง warranty ยังไงก็แล้วแต่ ตัวผมมีเจตตนาที่อยากแนะนำการบริการเพียงเพื่ออยากให้ทางศูนย์รับซ่อมในไทยมีมาตรฐานมากกว่านี้ครับ
 5. คือพอดีผมสั่ง macbook pro retina 15" (entry model) ตัวที่ไม่มีการ์ดจอแยกจาก apple store แล้วปรากฎว่าเครื่องจอเหลือง(yellow tint) เกือบทุกเครื่องเลย คือมันไม่สม่ำเสมอทั้งจอ เป็นด่างๆบางจุด เครื่องแรก เหลืองด้านขอบขวาล่าง เครื่องสอง เหลืองผ่ากลาง มีแสงลอดขอบขวามือ เครื่องที่สาม อันนี้จอพัง เป็นลายขวางๆ เค้าจะให้ Refund เงินคืนแต่ผมขอเค้าขอเปลี่ยนอีกครั้ง เครื่องที่สี่ จอเหลืองเป็นดวงๆใหญ่ๆ ขอบซ้ายล่าง (เหมือนกระดาษ A4 เปียกน้ำบางจุดแล้วทิ้งให้แห้งมันจะเหลืองๆด่างๆอะครับ) สุดท้ายผมต้อง รอ refund คือผมสงสัยว่า เป็นความซวยของผมอย่างเดียวเลยหรือเปล่าครับ หรือว่าตอนนี้ จอ rmbp มันจำเป็นต้องมีเหลืองบ้างนิดๆ ถ้าพูดถึงเรื่อง production ผมว่า QC ห่วยมาก ทั้งๆที่ราคาเครื่องครึ่งแสนกว่าๆ ผมก็เลยสงสัยตัวเองว่าผมจะคาดหวังจอมากเกินไปไหม เพราะ ผมเคยใช้ 15" ธรรมดาก่อนตัว retina เครื่องแรกจอก็ปกติดีทุกอย่าง ไม่มีปัญหาใดๆ เลยถามพี่ๆในนี้ว่า rmbp ตัวใหม่ล่าสุดที่ได้ นี้จอมีเหลืองบ้างไหมครับตรงขอบอะไรยังงี้ เพราะว่าผมคิดว่าจะรอ refund แล้วสั่งใหม่อีกครั้งครับ ถ้ามาตรฐานมันมาแบบนี้แล้ว ถ้าเหลืองนิดๆผมจะได้เอาเลย ผมมีภาพบางส่วนของเครื่องที่ผมได้รับ แต่ภาพอาจเห็นไม่ชัดเจนมากนะครับ เพราะว่าถ่ายด้วย iphone 5
 6. พอดีได้เครื่องใหม่มาอยากจะใส่เคสสักหน่อย ผมเข้าใจว่าตัวใหม่มันเบาและบางลงกว่าตัวเก่า อยากถามพี่ๆในนี้ว่ามีใครพอจะรู้บ้างไหม ว่าเคสอันไหนที่ ทำมาใหม่เพื่อนรองรับ new rmbp 2013 haswell แล้วซื้อที่ไหนขอบคุณครับ
 7. window 7 ทั้งๆที่ลง driver bootcamp แล้ว ผมลองปรับ resolution ดูก็ไม่ช่วยเลยครับ รู้สึกว่าบางโปรแกรม ตัวอักษรจะไม่ชัดด้วย chrome นี้ตัวอักษรไม่คมเลย เครื่องที่ลง macbook pro retina 2013 ครับ รบกวนถามพี่ๆว่ามีทางแก้หรือเปล่าครับ
 8. ทำไมผมลองกดดูแล้วใน education store ได้ราคาถูกกว่าหละครับสำหรับ macbook หรือว่าต้องกดตรงไหนครับ
 9. คือผมจะซื้อสายต่อกับโปรเจคเตอร์ทั่วไปเช่นในมหาลัย อะครับมาใช้กับ Macbook pro retina แต่ทีนี้คือลงสัยว่า สายสองอันนี้ต่างกันยังไงระหว่าง Mini displayport to VGA adapter ตามลิงค์นี้ครับ http://store.apple.com/th/product/MB572ZA/B/mini-displayport-to-vga-adapter?fnode=51 กับ Apple mini DVI to VGA adapter ตามลิงค์นี้ครับ http://store.apple.com/th/product/M9320G/A/apple-mini-dvi-to-vga-adapter?fnode=51&fs=s%3DtopSellers คือต้องซื้อสายไหนครับรบกวนทีครับ ขอบคุณครับ
 10. แล้วถ้าพวก macbook pro retina มันจะลดจากราคานักศึกษาอีกไหมครับ
 11. ข้อสอง สงสัยเผลอไปกดเพิ่ม Apple gift package แบบเสียตังหรือเปล่าครับ ถ้าผมจำไม่ผิดมันมีสองแบบนะครับ
 12. สวัสดีปีใหม่ครับ
 13. อยากรบกวนพี่ๆในนี้หน่อยครับคือผมกำลังตัดสินใจซื้อ rmbp 13" 2.6 i5 แล้วครับทีนี้ผมอยากทราบว่า ถ้าใช้งานหนักๆของผมคือเขียนโปรแกรมใน matlab หรือรันพวกโปรแกรมที่เป็น simulation process ส่วนใหญ่ไม่มีพวกกราฟฟิค เพราะไม่ตัดต่ออะไรเลยครับ นี้เพียงพอต่อการใช้งานไหมครับ ทีนี้ผมศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมว่า quad core 15" จะช่วยให้ไวขึ้นในตอน multi process ผมอยากรู้ว่าการใช้งานหนักๆดังที่กล่างมา ผมจะได้ประโยชน์จาก quard core ไหมครับหรือว่ามีความแตกต่างน้อยมาก ขอบคุณครับ
 14. ขอบคุณครับ แต่ตอนนี้เริ่มลังเลแล้วว่า dual core จะทำงานได้ดีไหมอะครับสำหรับ 13" หรือผม ควรไปเลือก 15" 2.0ghz i7 quard core ดีครับ
 15. ก็คือถึงแม้กดเลือกราคานักศึกษาก็ยังไม่แตกต่างมากใช่ไหมครับพี่
×