Jump to content

darkness2

Members
 • Content Count

  231
 • Joined

 • Last visited

Community Reputation

26 Excellent

About darkness2

 • Rank
  General Member

Profile Information

 • Mac
  Mbp Late2011
 • iPhone
  4 32gb. Black
 1. URL ของสตรีมนี่จะไปหามายังไงครับ แล้ว URL หน้าตาประมาณไหนครับ พอมีตัวอย่างซักสถานีนึงมั้ยครับ ขอบคุณมากครับ
 2. ผมจำได้ว่าเคยมีวิธีการฟังวิทยุใน itunes บน macแบบสตีมออนไลน์ ต้องทำยังไงบ้างครับ หา url มาลง itunes ยังไงครับ ผมพยายามค้นหาแล้ว แต่หาไม่เจอ ก่อนหน้านั้นผมฟัง 96.5 บน itunes ได้ แต่หาเป็นเหมือนลิงค์สตีมของคลื่นอื่นๆไม่เจอ ก็ฟังแต่96.5 แต่ทำ Clean install ลง OS ใหม่ อันเก่าก็เลยหายไป เลยอยากรู้ว่าจะไปหาลิงค์มาลง หรือมีวิธีการทำยังไงครับ ผมอยากจะฟัง 90.5,96.5,105.5 และ 106.0 ครับ ขอบคุณครับ
 3. ผมใช้ MBP 13นิ้ว 2011 ซึ่งหมดประกันไปแล้ว ผมพึ่งมาสังเกตว่า Tackpad ของตรงมุมซ้ายล่างของTrackpad เหมือนมันหลวมหรืออะไรซักอย่าง เอานิ้วไปแตะ มันจะมีเสียง กึกๆ แต่พอลองเอานิ้วไปวางฝั่งขวามันจะไม่มีเสียง แบบนี้จะมีปัญหาอะไรรึเปล่าครับ และถ้าเอาเข้าศูนย์ไปซ่อม ประมาณกี่บาทครับ ของพวกนี้ต้องทิ้งเครื่องไว้หรือว่ารอรับได้เลยครับ ขอบคุณครับ
 4. ถ้า PC แนะนำ คอบประกอบ ไม่แนะนำ iMac หรือ MacMini แต่ถ้า labtop แนะนำ macbook air/pro
 5. ผมได้ปกตินะ ถ้าใครไม่ได้ ลองพิมพ์ดูครับ แต่มันจะมีบอกนะครับ ตอนกด get free แล้วให้ licence มาว่าให้ activate ก่อนวันไหน ถ้าเกินแล้วเข้าใจว่าคงactivate ไม่ได้ ต้องไปกดใหม่ ว่าแต่โปรแกรมนี้ดีรึเปล่าอะ ไม่เคยใช้ ไม่เคยได้ยิน (แต่ของฟรีหนะกดโหลด กดลง กด activate ครบ)
 6. มี2ค่ายคือค่ายไหนบ้างครับ แล้วมีสาขาไหนบ้างครับ พอมีข้อมูลมั้ยครับ
 7. ผมอัพ OSX 10.10 Yosemite แล้วแต่พบปัญหาในการดู Youtube ทั้งในเวป Youtube และวีดีโอ Youtube บนเวปอื่นๆครับ ปัญหาคือตัวแถบข้างบนข้างล่าง ไม่ยอมหายไป เมื่อขยายจอครับ (แต่เม้าส์หายนะ) ในรูปนี่แคปมายังไม่ได้ขยาย แต่แม้จะขยายแล้ว แถบข้างบน กับข้างล่าง มันไม่ยอมเลื่อนหายไปครับ มันค้างอยู่อย่างนั้น แม้จะไม่ขยับเม้าส์ มีแต่ตัวเคอร์เซอร์เม้าส์ที่หายไปครับ ไม่ทราบว่าใครพอทราบวิธีแก้บ้างครับ ขอบคุณครับ
 8. darkness2

  Tips & Tricks OS X Yosemite

  ตอนนี้คุณ Pingz ได้ลองกับ MBP 2011 รึยังครับ ใช้ได้รึเปล่าครับ
 9. เป็นเหมือนกัน ผม Late 2011 หรือว่าล็อครุ่นไว้ ต้องเป็น Bluetooth 4.0 เหมือนของ hand off
 10. ผมไม่เป็นนะ ลื่นปรื้ดดดเลย MBP 13" Late2011
 11. รู้สึกลื่นขึ้น Safari ตอนแรกๆไม่คุ้น แต่มันดูสะอาดๆดี ส่วนตัวชอบนะ แต่ฟังค์ชั่นใหม่ๆ ไม่รู้มีอะไรบ้าง ยังไม่ได้ใช้เลย และไม่รู้ว่าจะได้ใช้รึเปล่า แต่ Continuity อะไรนี่ ไม่ได้ใช้แน่นอน เพราะ spec ไม่ถึง
 12. ผ่อนกับทางธนาคารเองครับ มีดอกเบี้ย มันจะไม่มีโปร 0% ให้ครับ ส่วนเรื่องการรับเคลมนี่ ถ้าเกิดซื้อเครื่องผ่านค่ายมือถือและรับเครื่องมาแล้ว เจอปัญหาภายหลัง เครื่องเคลมอย่างเดียว แถมบางแห่งให้เปิด2เครื่องแล้วต้องรับเครื่องใดเครื่องหนึ่ง หากไม่พอใจให้นำไปเคลมเองภายหลัง แต่ผ่าน Apple Online Store นี่มี2ทางเลือก คือ ทำไปเปลี่ยนเป็นเครื่องเคลมกับ ASP (ซึ่งคงไม่มีใครเลือกข้อนี้) หรือ จะขอเปลี่ยนกล่องเลยก็ได้ภายใน14วันนับแต่รับเครื่อง (เคยมีปัญหาถามว่า10วันหรือ14วัน ผมเคยโทรถามทาง Apple Careและ Apple Storeแล้ว เค้าแจ้งว่า 14วันปฏิทิน รวมก็เหลือ10วัน เพราะ 4วันเป็น 2เสาร์อาทิตย์เค้าปิดทำการ)
 13. ผมอยากรู้มากกว่าว่า มันจะเข้าเมื่อไหร่ เมื่อไหร่Apple จะประกาศกลุ่มประเทศที่3 ส่วนมีโปรมั้ยผมไม่ทราบ แต่เคยซื้อ iPad จะผ่อนบอกไม่มีโปร ก็เลยซื้อแบบไม่ผ่อน
 14. เมื่อคุณเสียเงินครับ แต่ถ้าฟรีคงยาก
×