Jump to content

Nutiiz

Members
 • Content Count

  14
 • Joined

 • Last visited

Community Reputation

0 Neutral

About Nutiiz

 • Rank
  Member
 1. เคลมผ่านแล้วครับ กำลังจะได้เครื่องใหม่แกะกล่อง TH น่าจะได้วันจันทร์ เขาก็ถามนะครับว่าจะเอาเงินคืนแทนไหม แต่ผมก็ยังยืนยันว่าจะเอา เครื่องใหม่ แต่ถ้าเครมอีกรอบเขาคงจะคืนเงินอย่างเดียวแล้ว = =" แต่ก็ดีใจนะครับบริการดีเลิศ ::
 2. มันคงไม่คิดไปเองเลยละครับ เปิด เครื่องมารูปข้างๆ Apple เจอแล้ว 1 จุด ชัดเจนทันที = =" อื่นๆก็ตามมาจากการเปิดแสงสูงสุดแล้วสังเกตุ (จริงไม่ใช้ Dead แต่เป็น Stuck)
 3. เรื่องก็มีอยู่ว่าผมอยากจะลอกใช้ iphone ดูบ้างหลังจากที่ใช้ Android มาตลอด ด็เลยลองหาข้อมูลดูพบว่าการวื้อที่ Apple Store (TH) นั้นเครมง่ายพนักงานคุยง่ายไม่เรื่องมากเหมือนศูนย์ไทยก็จัดเลยด้วยความที่ไม่มีบัตร เครดิตเลยจัดการเปิดบัญชี K-Bank ใหม่พร้อม WebShop-Card เลยหลังจากสั่งไปปุ๋บแหม่รวดเร็วทันไทยทุกๆ 3 วันถึงหน้าบ้านสภาพเครื่องแรกพบว่า 1. เจอฝุ่นที่หน้าจอ 1 จุด Dead pix อีก 2 จุด ขอบพลาสติกบริเวณกระจกมีรอบบินเล็กน้อย ก็จัดการเคลมไปตามเรื่อง โทรไป 001-800-4412904 ขอสายคนไทย ก็ไม่ว่างอีกก็เลยทิ้งเบอร์ให้โทรกลับวันรุ่นขึ้นก็โทรกลับมา ก็ชี้เจง 10 นาทีก็จัดการเรียบร้อยโดยไม่ขอหลักฐานอะไรทั้งสิ้นขอแค่เลข order ต่อจากนั้น 3 วันมารับเครื่องเก่าพร้อมวันถัดมาได้เครื่องใหม่ เครื่องที่ 2 2.พบว่าตรงปุ่มมีรอยขีดยาว 1 Cm ขอบจออ้าไม่เรียบสนิด อ้าออกประมาณ 1/10 mm ได้ส่องกับหลอดไฟสามารมองเห็นได้ ก็นะเซ็งไปตามภาษามนุษย์ ก็จัดเจงโทรไปอีกรอบ เบอร์เดิม โทรไปกขอหลักฐานเป็ฯภาพถ่ายก็ จัดไป 10 นาที เคลมได้ 5 วันต่อมาได้เครื่องใหม่ เป็นเครื่องที่ 3 (ปัจจุบัน) 3.พบว่าการประกอบเรียบร้อยดี การเชื่อมต่อ ทุกอย่างโอเค แต่ดัน พบ Dead Pix ถึง 6 จุดเลยทีนี้ !!! [[ยังไม่ได้โทรไป]] เลยมาขอคำปรึกษาหน่อยว่าผมควรทำอย่างไร ? ถ้าจะขอหลักฐานผมคงหาให้ไม่ได้เพราะก็รู้ๆอยู่ว่า หน้าจอของ iphone 4s มันละเอียดระดับ 326ppi มันจะไปถ่ายเห็นได้ยังไง ขนาด Macro แล้ว Macro อีกก็ไม่สามมารถ Focus ไปที่จุด 6 จุดเหล่านี้ได้ซักจุด อีกทั้งถ้าผมจะขอเคลมอีกนี้เขาคงบ่นแน่ๆเลย เพื่อนผมเองก็ยังบ่นว่าผมเรื่องมาก แล้วผิดไหมที่ผมจะอยากได้สิ่งที่ดีที่สุด ? หรือผมจะทำเป็นไม่เห้นเพราะจริงๆถ้าตั้งค่าแสงไว้เป็น Auto มันก็จะไม่เห็นในสภาพแสงที่เหมาะสมเลย ? แล้วถ้าขายต่อคนอื่นในวันข้างหน้า ราคามันจะตกลงไปมากไหมถ้าบอกเขาว่าเครื่องเรามี dead Pix นะ ? ปล.ยังโชคดีอยู๋ละมั้งที่ iphone ทั้ง 3 ไม่มีเครื่องใดจอเหลืองเลย , ที่เคลมมาทั้งหมดได้ Model TH รู้สึกเสียใจกับ QC Apple มาก หรือว่าเพราะเป็น apple ผมจึงให้ความสำคัญ ยังคงคิดเล่นๆว่าถ้าเป็นเครื่อง 0 ไทยจะเป็นยังไง = ="
 4. โทรไปเครมแล้วครับ เครมง่ายมากไม่ต้องใช้หลักฐานอะไรเลยพนักงานไทยที่นั้นก็พูดดีมากๆ พร้อมที่จะส่งเครื่องใหม่มาในทันที น่าจะถึงก่อนที่จะมารับเครื่องเก่าอีกครับ ::
 5. Stuck Pix มองไม่เห็นครับ มันเล็กมาก และไม่เป็นติดกัน แต่ ฝุ่นที่อยู่ในจอ และ รอยที่ขอบ พลาสติก เห็นชัดครับ
 6. ผมพึ่งได้เครื่องมาจาก Apple Store TH โดย DHL เมื่อซักครู่ครับ ก็จัดการตรวจสภาพ โดยละเอียด พบว่า ที่ขอบ สีดำมีรอยลึก 1 รอย + ที่ขอบโลหะ มีรอยขีดเล็กๆบางๆ ยาวประมาณ 1 มิล และจอ เจอฝุ่น ขนาดเล็ก 1 ที่ และ เมื่อเอารูปสีดำไปเปิดดู พบ stuck pixel 2-3 จุด ผมควรทำอย่างไรครับ ตอนนี้รู็สึกเซ็งมากเลย :blushing:
 7. เข้ใจแล้วครับ ตอนนี้ผมก็เป็นหนี้เป็นที่เรียบร้อยไม่สามารถ โหลด App ได้เลยแม้แต่ App ฟรี มันคงให้ผมไปเคลียร์ Bill อันนี้ก่อนมั้งครับ แต่ผมอยากจะสอบถามนิดนึงครับ ทำไมมันขึ้นว่าผมเป็นหนี้ ตั้ง 5.96 $ อะครับผมจำได้ว่า App Photoforge 2 ผมโดนกักเงินเอาไว้แล้ว ถ้ามันขึ้นแบบนี้แสดงว่าผมต้องจ่าย อีกครั้งหรอครับ T T
 8. วันก่อน แค่ 10 นาทีผมก็โดนกักเงินแล้วอะครับ = =" กลัวว่ามันจะไม่มีเงินให้กักในบัตรแล้วฟ้องว่า บัตรไม่ผ่านนะสิครับ T T
 9. พอดีเมื่อกี้นี้ผมซื้อ App ใน เกินไป 3$ แต่ผมพึ่งรู้ว่าเงินในบัตร บัญชี K-Bank ผม มีเงินไม่พอ (ก่อนหน้ายังไม่หมดกดเพลิ่นไปหน่อย) เลยได้ App มา 2 ตัวโดยที่ผมยังไม่ได้เสียตังค์ ก่อนหน้านี้ผมซื้อ Almost dslr ไป 1.99 มีเงินให้ตัด แต่มันก็ยังไม่ได้ตัดไปเหมือนกัน สรุปแล้วตอนนี้เงินในบัญชีเหลือ 69 บาท ซื้อ App ไป 1.99 0.99 1.99 ตามลำดับ โดยที่ 1.99 แรกก็ยังไม่มีการแจ้งหรือโดนตัดเงินเช่นกัน มันจะตัดเงินผมเมื่อไหรหรอครับ ผมกลัวว่า 2 App สุดท้ายมันจะไม่มีเงินให้ตัดแล้วมันจะ ยกเลิกบัตรใน Apple id ผม ไม่ก็ โดน แบน id ไปเลย รึเปล่า ? ถ้าผมจะเอาเงินไปเข้าเพิ่มพรุ้งนี้ จะทัน การชำระเงิน สำหรับ App ที่กดเกินไป 3 $ ไหมครับ :blushing:
 10. เห็นแบบนี้แล้วรู้สึก คุ้มทันที ><" จะใช้บัตรนี้สั่งแหลกเลย เย่ๆๆ
 11. ขอบคุณมากครับแล้วผมจะลองดูนะครับ ::
 12. อธิบายยังไงดีอะครับ :: ก็ประมาณว่า ถ้าเป็นบัตรเครดิตทั่วไปเขาจะขอดู Statement เพื่อยืนยันการเป็นเจ้าของบัตรในครั้งแรกแน่นอน แต่ในกรณีของผมคือผมใช้ บริการของ K-web ของกสิกร เพื่อจำลองบัตร เครดิต ขึ้นมาไว้ใช้ซื้อของออนไล โดยการซื้อจะเป็นการหักเงินในบัญชีเหมือนรูดซื้อด้วยบัตร เดบิต อะครับ กรณีนี้ก็คือมันจะไม่มี Statement เรียกเก็บเงินยืนยันผมเลยอยากทราบว่าถ้าใช้ บริการของ K-web นี้ในครั้งแรกเขาจะขอดู Statement เหมือนที่ขอดูกับบัตรเครดิตทั่วไปไหม ถ้าขอดูผมควรจะเอาส่วนไหนให้้เขาดูเพื่อเป็นหลักฐานว่าเราเป็นเจ้าของบัตรจริงๆ
 13. คือผมจะซื้อ iphone 4s จาก Apple Store เห็นเขาว่าบริการหลังการขายของเขานั้นดีกว่าผู้ให้บริการมือถือของเราเป็นไหนๆ ก็เลยอยากจะลองซื้อดู แต่ผมไม่มีบัตรเครดิต แต่ผมเคยเห็นคนซื้อด้วยบัตร เดบิตของกสิกร ด้วย K-web ทันใดนั้นผมเองก็รีบไปเปิดบัญชีและสมัคร K-Web ของกสิกรโดยพลัน แต่ผมก็ลองอ่านๆจากประสบการณ์ของหลายๆคนพบว่า ครั้งแรกถ้าซื้อของด้วยบัตรเครดิตของทาง Apple Store นั้นจะมีการขอดู Statement ของบัตรเครดิตด้วย เอาละทีนี้ผมก็จะทำไงดีในเมื่อบัญชีของผมมันพึ่งเปิดจะไปมี Statement ได้ยังไงแถมบัตรเครดิตที่ได้ก็เป็นแค่บัตร เครดิตจำลอง จะไปมี Statement ที่มีหมายเลขตรงกับบัตรเครดิต K-web ได้ยังไงเพราะมันก็ใช้วิธีการหักเงินจากในบัญชีของเรา ผมก็เลยหาข้อมูลต่อก็เห็นว่าบางคน Apple Store เขาจะโทรไปทางธนาคารเพื่อยืนยันการซื้อ และทางธนาคารก็จะโทรมายืนยันกับเราอีกทีหนึ่ง บางคนก็ขอดู Statement ผมก็งงละทีนี้เอาไงดีก็เลย โทรไปถามที่ Call Center ของกสิกร ถามๆเขาก็บอกว่า ไม่เคยมีกรณีของการขอ Statement กับการซื้อของใน Apple Store ที่ใช่บัตรของ K-web เลย คราวนี้ผมเองก็งงหนักเข้าไปอีก ก็เลยอยากจะมาถามหน่อยนะครับ ที่สำคัญคือผมไม่เก่งภาษาอังกฤษกลัวถ้าพนักงาน Apple โทรมาขอนู้นนี้ก็งงดิครับ แต่ตอนนี้เห็นว่ามีพนักงานคนไทยด้วยแต่ยังไงก็อยากจะทราบข้อมูลก่อนการสั่งซื้อจริงซักหน่อยอะครับไม่อยากมีปัญหานู็นนี้หลังการกดซื้อเดี่ยวมันจะล่นจนทำอะไรไม่ถูกเพราะเงินมันก็เยอะยุ T.T คำถามที่ผมอยากถามก็คือ 1.ถ้าใช้บริการ K-web ในครั้งแรกกับการซื้อของใน Apple Store เขาจะขอดู Statement หรือเปล่าครับ 2.ถ้าขอดู Statement ผมควรจะเอาส่วนไหนให้เขาครับเพราะถามจากทางธนาคารแล้ว Statement ก็คือบัญชีเงินฝากแต่ใน Statement ของบัญชีเงินฝากมันไม่มีเลขบัตรเครดิตมันจะเป็นหลักฐานยืนยันตัวตนได้หรือ ? 3.ถ้าผมมีปัญหาผมควรจะโทรไปหา Apple Store เบอร์ไหนครับ 4.ถ้าผมจะพูดว่า "ขอสายคนไทย" เป็นภาษาอังกฤษผมควรพูดว่า "...... . . " 5.ถ้าเป็นไปได้ผมอยากได้วิธีสั่งซื้อด้วยบัตร K-Web โดยละเอียดหน่อยนะครับ ช่วยให้ความรู้ผมหน่อยนะครับ ผมอยากจะสั่งแล้วแต่ยังไม่กล้า ใครมีประสบการณ์ช่วยแชร์หน่อยนะครับ (ผมทราบดีครับว่ามีคำถามประเภทนี้บ่อยแต่ผมก็ไล่อ่านดูแล้วก็ยังไม่ค่อยเข้าใจอีกทั้งที่อ่านมันก็นานแล้วมันอาจมีการเปลี่ยนแปลงแล้วรึเปล่า)
×