Jump to content

kungx

Members
 • Content Count

  121
 • Joined

 • Last visited

Community Reputation

0 Neutral

About kungx

 • Rank
  General Member
 • Birthday 10/12/1993

Profile Information

 • Gender
  Male
 • Location
  Mahidol University
 • Mac
  MacBookPro 13" Late 2011
 • Twitter
  kungkks
 1. มี Macbook Pro 13" Late 2011 อายุเครื่องประมาณ 3 ปีนิด ๆ ซื้อก่อนวันเปิดตัวพวกรุ่น 2012 วันเดียวครับ Spec ตามนี้ครับ ไม่ใส่เคส ไม่ใส่ฟิล์ม สภาพโดยรวมโอเค มีรอยตามอายุใช้งานนิดหน่อย มีบุบนิดนึงตรงมุมเครื่อง เพราะทำกระเป๋าหล่น (เครื่องอยู่ในกระเป๋า) อุปกรณ์ครบ กล่องครบ Apple Care หมดแล้ว เปลี่ยนแบตแท้ไปแล้วเมื่อต้นปี ประมาณนี้ จะมีใครรับเท่าไหร่บ้าง หรือขายได้เท่าไหร่บ้างครับ กะว่าจะเปลี่ยนไปใช้ MBA 13" ครับ ปล.ไม่แน่ใจว่าตั้งกระทู้เช็คราคาได้ไหมครับ ถ้าผิดกฎลบได้เลยครับ ปล2.ขออนุญาติตรวจสอบราคาแล้วปรึกษากับที่บ้านก่อนนะครับ ขอบคุณครับ
 2. ผมบ้า Android ครับ ชอบใช้ SmartPhone กับ Tablet Android
 3. โหย ยากตรงต้องลงใหม่หมดเนี่ยแหละ = = ...ผมไม่มีฮาร์ดดิสก์เปล่า ๆ สำหรับ Time Machine เนี่ยสิปัญหา
 4. อ่าครับ มีลูกเดียวครับ ๆ MBP 13" Late 2011 ครับแต่ว่าเสียบ exHdd ทิ้งไว้มันเลยขึ้นรึเปล่าครับ ผมไม่ทันสังเกตเหมือนกัน ผมก็ทำตามขั้นตอนใน bootcamp แหละครับ (คิดว่านะ) กำลังสงสัยว่าเป็นที่ตัว windows ที่ใช้รึเปล่า แต่ว่าตัว windows support ผมไม่ได้เอาใส่ flashdrive ไปด้วย(คือคิดว่าไม่เป็นไร) แต่ไว้พรุ่งนี้ลองทำใหม่ดูอีกทีครับ ไม่กล้าทำ diskpart เพราะไปอ่านข้อมูลมา เหมือนกับว่ามันต้องฟอแมททั้งลูก เลยไม่ได้ใช้วิธีนี้ฮะ
 5. สร้างพาทิชันใหม่แล้วมันขึ้นแบบนี้ครับ
 6. จะติดตั้ง Windows ลง Bootcamp ครับ แต่ว่ามันไม่ผ่านขั้นตอนนี้ครับ ไม่ทราบว่าต้องทำยังไงต่อครับ ฟอร์แมทพาทิชันแล้วก็ไม่ได้ครับ มีคนแนะนำมาว่าให้ลอง convert partition ดู ตามวิธีนี้ มันจะมีผลกระทบอะไรบ้างไหมครับ อ่านคอมเม้นแล้วมีบางคนไฟล์หาย ตอนแรกก็คิดว่าอาจจะเป็นเพราะเขาฟอร์แมทผิดพาร์ทิชั่น แต่ก็อยากได้ความสบายใจไว้ก่อนครับ เลยอยากรู้ว่า ใช้วิธีไหนจะโอเคที่สุดฮะ ขอบคุณครับ
 7. อ้อ โอเคครับ มี Paradise ใกล้ที่สุด ขอบคุณมากครับเดี๋ยวจะลองไปดู เพราะ usb เหมือนช้อตช่องนึง ใช้ได้บ้างไม่ได้บ้างอยู่รูนึง ว่าจะเอาไปเช็คอยู่พอดีฮะ
 8. ยางกันลื่นใต้เครื่อง MacbookPro ของผมมันหลุดอะครับ ทำยังไงได้บ้างครับ ยกไปที่ iStudio ได้ไหมครับ เหมือนว่าเครื่องร้อนบ่อยแล้วกาวมันละลายมั้งครับ คิดว่าอย่างนั้น รูปประกอบครับ https://www.dropbox.com/s/w8c348spma9btss/2014-06-14%2016.53.35.jpg
 9. ปกติเวลาโหลดจาก Youtube ผมใช้ Firefox แล้วใช้ Extension ช่วยเอาครับ
 10. เมื่อวานผม clean install ใหม่ ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าจะทำไง ผมเลยก็อบ iPhoto Library ลงใน ExHdd ครับ แล้วพอติดตั้ง OSX ใหม่เสร็จแล้ว ก็เอาไปใส่ที่เดิม ลบของเก่าทิ้ง แล้วเปิด iPhoto จาก Library ที่เราแบ็กอัพมา มันก็จะถามว่า ต้องการจะเปลี่ยนไลบรารี่รึเปล่า ก็กดไป สรุป ได้รูป ได้อัลบั้มกลับมาเหมือนเดิมหมดครับ
 11. kungx

  การ Save Project ของ iMovie

  ไม่ค่อยแน่ใจนะครับ เคยทำอยู่ 3-4 ที แต่นานและ 1. ปกติผมก็ปิดไปเลยนะครับ 2. เปิดมาใหม่ เลือกโปรเจกต์เดิมก็ทำต่อได้เลยครับ 3. อยู่ใน Movie > iMovie ครับ ถ้าจำไม่ผิด 4. ไม่ทราบครับ เพิ่มเติม - ไม่หายครับ ปกติไม่ค่อยปิดเหมือนกัน แต่เปิดใหม่ก็ยังทำงานต่อได้อยู่ครับ
 12. พอดีว่าต้องการทำแบบฟอร์มสำหรับกรอกข้อมูล จัดทำกิจกรรมแล้วจะมีช่องทางในการสมัครแบบออนไลน์ เลยจะทำแบบฟอร์มให้กรอกข้อมูลครับ อยากได้แบบฟอร์มสำเร็จรูปครับ ก็ง่ายดี ลองดู Google Forms แล้ว แต่ว่าตอบโจทย์ได้ไม่หมด เช่น ไม่มีให้อัพรูป, ไม่สามารถจัด Layout ของแบบฟอร์มได้ (เป็นหัวข้อละบรรทัดไปเลย) เลยไปลองหาดูคร่าว ๆ ก็ส่วนมากจะเป็นแบบเสียเงิน หรือไม่ก็ตอบโจทย์ได้ไม่ค่อยครบ หรือไม่รองรับภาษาไทยก็มี หรือไม่ก็ต้องเก็บข้อมูลไว้ที่เซิร์ฟเวอร์ของเขา ทางกลุ่มชมรมมีเวปไซต์ของตัวเองด้วยครับ ก็เลยคิดว่าถ้าทำแล้วเก็บข้อมูลเป็น database ได้เลยก็ดีเหมือนกัน มีเพื่อนสมาชิกท่านไหนเคยใช้ Form builder แบบไหนแล้วชอบบ้างครับ รบกวนแนะนำหน่อยครับ ได้ลองเล่น Web Form Builder Lite จาก AppStore ก็ดูเข้าท่าดีเหมือนกันครับ แต่ก็มีข้อจำกัดเรื่องว่าต้องเก็บข้อมูลไว้ที่เซิร์ฟเวอร์ของเค้า แล้วก็ต้องเสียรายเดือนด้วยฮะ
 13. ขอบคุณครับ ได้ลองหาข้อมูลดูบ้างและ เดี๋ยวไว้ทำงานเสร็จ ปิดเทอมเรียบร้อยแล้วค่อยจัดการละกันครับ ถ้าติดขัดตรงไหน หรืออยากได้ข้อมูลเพิ่มจะมาถามอีกทีครับ ขอบคุณครับ
 14. html5 มันเป็นการเขียนโค้ดอย่างนึงครับ ซึ่งมันกินทรัพยากรน้อยกว่าแฟลช ไม่ต้องลงอะไรครับ มันอยู่ในเวปของเค้าอยู่แล้ว เค้าว่ากันว่า มือถือสเปคต่ำ ๆ ก็สามารถรัน html5 ได้ลื่นดี เมื่อเทียบกับใช้แฟลช
×